Tiêu chí nào để tạo nên một máy đọc mã vạch tốt nhất

Tiêu chí nào để tạo nên một máy đọc mã vạch tốt nhất. Sự lo lắng của khách hàng khi chưa có kinh nghiệm chọn mua máy đọc mã vạch. Trong khi các bên bán hàng giới thiệu hàng loạt các tính năng mà bạn chưa hề hay biết chúng có thật sự tốt và cần thiết trong khi sử dụng hay không. Cái cơ bản của một thiết bị khi sử dụng đó chính là độ bền bỉ thì đôi khi bạn lại không được kiểm chứng thật sự. Hoặc có thể bạn lo lắng những chiếc máy đọc mã vạch giá rẻ với ít tính năng hơn chúng sẽ không thật sự tốt ?. Barcodevn sẽ đưa ra những tiêu chí mà khách hàng cần cân nhắc trước khi chi tiền để mua một máy đọc mã vạch với giá hợp lý nhưng vẫn đủ để sử dụng tốt.

may-doc-ma-vach-zebex-z3100
Máy đọc mã vạch Zebex Z3100

Đắt tiền không có nghĩa là bền hơn

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc máy đọc mã vạch không dây có giá bán rất cao lên đến gần chục triệu đồng. Nhưng trên thực tế giá thành những chiếc máy đọc này cao không phải vì độ bền của chúng. Do chúng được trang bị nhiều thứ tiên tiến hơn như kết nối bluetooth tốc độ cao. Mắt đọc công nghệ mới cho tốc độ phản hồi cao và đọc mã vạch ở khoảng cách xa hơn. Hay là chúng là những máy đọc có thể giải mã các mã vạch QR ( 2D ). Tất cả những yếu tố đó sẽ khiến giá bán của chúng tăng lên rất nhiều, nhưng độ bền bỉ chưa chắc chúng đã hơn những máy đọc giá rẻ.

Máy đọc mã vạch không dây wireless
Máy đọc mã vạch không dây wireless

>> Xem thêm : Tại sao máy đọc mã vạch không dây tốt hơn cầm tay

Không nên chọn máy đọc được quảng cáo tốc độ quét rất cao

Tốc độ quét cao luôn được quảng cáo như là một tính năng cao cấp đắt tiền, chỉ có những chiếc máy đọc ” xịn ” mới được trang bị. Nếu bạn quyết định sắm một máy đọc tốc độ cao thì gần như bạn đã lãng phí một số tiền cho tính năng không thật sự hữu ích với những người sử dụng bình thường như bạn.

Bởi nếu bạn chú ý vào những thông số về tốc độ quét, thì khả năng phản hồi của máy đọc dạng này có thể nhanh hơn thật. Nhưng bạn có thể cảm nhận được tốc độ khác biệt khi sự chênh lệch này chỉ là 1/200 hay 1/300 của ” 1 giây ” hay không ?????. Câu trả lời thì gần như chắc chắn là không, thế nhưng chúng lại khiến bạn bỏ thêm một khoản chi phí kha khá nữa nếu bạn lựa chọn không chính xác.

Đồng ý là với những công nghệ mới thì tốc độ sẽ được cải thiện, nhưng chúng sẽ phù hợp hơn với những doanh nghiệp cỡ lớn. Nơi kho hàng của họ rộng hàng nghìn m2, với số lượng hàng lớn thì mới thật sự cần thiết. Còn đối với những người dùng thường thì một máy đọc giá rẻ đã là quá đủ.

Vỏ và dây kết nối cần phải cứng cáp

Ở phần này có lẽ không cần dành cho những máy đọc cao cấp đắt tiền của những thương hiệu nổi tiếng. Bởi họ luôn đảm bảo sản phẩm của họ có chất lượng tốt, cũng như các tiêu chuẩn về độ bền bỉ.

Nhưng đối với những máy đọc mã vạch giá rẻ thì người dùng cần quan tâm nhiều hơn đến các phần phụ này. Bởi trong lúc sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những lúc sơ xuất đánh rơi hoặc va đập. Lúc này lớp vỏ cứng cáp sẽ đảm bảo cho máy đọc bền bỉ hơn trước những tác động vật lý.

Với dây kết nối thì qua thời gian sẽ hay gặp hiện tượng han gỉ ở các chân kết nối usb chẳng hạn. Hoặc tệ hơn các dây nối này khá dễ bị đứt nhất là với các máy đọc cầm tay khi bạn di chuyển máy đọc để quét các mã vạch.

cap-usb-may-quet-ma-vach
Cáp usb máy đọc quét mã vạch

Do dây kết nối này khác biệt với nhau giữa các hãng sản xuất, nên đôi khi hỏng dây kết nối lại là một sự cố hết sức đau đầu cho người dùng. Bạn rất khó hoặc không thể tìm được dây kết nối phù hợp với máy đọc của mình. Hoặc bạn sẽ phải mua với giá rất cao không phù hợp với một phụ kiện. Đôi khi với nhiều người dùng thì lúc này những máy đọc không dây lại được cho là bền hơn những máy đọc có dây cầm tay !.

>>> Xem thêm: Lợi ích của máy đọc mã vạch không dây

Hãy lựa chọn máy đọc phù hợp nhất

Hãy đưa ra một tiêu chí sử dụng của bạn, và một mức chi phí chấp nhận được. Không nên tìm hiểu quá sâu về những máy đọc đắt tiền trong khi nhu cầu của bạn ở mức cơ bản. Cũng không cần phải quá lo lắng về độ bền của chúng, hiện nay đa phần là chúng có độ bền khá cao rồi bạn có thể yên tâm.

  • Xuất xứ của sản phẩm

Nguồn gốc của sản phẩm luôn là thứ bạn sẽ cần quan tâm tránh mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng. Bạn có thể mua một máy đọc mã vạch của TQ cũng được, nhưng bạn cần phải biết chúng là máy đọc của TQ. Để tránh phải mất tiền nhiều cho một sản phẩm đáng lẽ chúng có giá rẻ hơn rất nhiều lần. Quan trọng nhất là bạn phải tìm được địa chỉ mua hàng uy tín, đảm bảo hàng chính hãng bởi trên thị trường hiện nay bạn cũng rất dễ mua phải các sản phẩm không chính hãng, kém chất lượng.

  • Nhu cầu của bạn là gì ?

Xác định nhu cầu của bạn dùng trong cơ sở nào ?. Đừng cố gắng với tiêu chí ” mua một lần thì mua đồ xịn dùng cho thoải mái “. Một chiếc máy đọc TQ có giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng, và bạn mua ở Barcodevn cũng có thể cho bạn sử dụng thoải mái trong vòng vài năm. Còn nếu bạn muốn thương hiệu lớn hơn thì Barcodevn cũng có nhiều máy đọc giá rẻ của các thương hiệu lớn như Honeywell, Motorola, hay Datalogic cho bạn lựa chọn.

Cuối cùng thì quyền lựa chọn vẫn là ở bạn, nhưng hãy lựa chọn một cách đúng đắn để đỡ những chi phí cao mà bạn gần như không bao giờ sử dụng đến chúng. Một người mua sắm thông minh là người mua hàng với tiêu chí mang lại lợi ích tối đa chi phí mình đã bỏ ra.

>>> Xem thêm : Thương hiệu máy đọc mã vạch nào tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *