Mực in tem mã vạch

Mực in tem mã vạch là loại mực dạng ruy băng. Được cán mỏng trên bề mặt cuộn mực. Có hai loại mực : mực phủ bám mặt ngoài ruy băng ( FO ) và loại mực phủ bám mặt phía trong (FI).Mực in tem mã vạch có kích thước 110mm x 300m

Có 3 chất liệu mực in :

Wax: là chất liệu mực thông thường, được cấu tạo bằng sáp. Thích hợp in với chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi. Giá thành hợp lý nhất trong các chất liệu mực. Phù hợp với siêu thị,shop thời trang…….hoặc mặt hàng không yêu cầu quá cao.

Wax/Resin: là chất liệu mực cao cấp hơn mực Wax, được cấu tạo bằng hỗn hợp sáp và nhựa, khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi. Có độ bóng cao,độ bám dính tốt,chịu được một số môi trường đặc biệt như nhiệt độ lạnh.

Resin: là chất liệu mực cao cấp nhất. Được cấu tạo bằng nhựa. Không phai trong nước và tan rất chậm trong dung môi (cồn, xăng…). Ứng dụng loại này thường trong các môi trường đặc biệt như trang sức,các thiết bị điện tử v.v…., thông tin quan trọng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Được in kèm với chất liệu giấy PVC và xibạc.