Lợi ích của máy đọc mã vạch không dây

Lợi ích của máy đọc mã vạch không dây. Đối với việc kiểm kho, quản lý hàng hóa tại các kho hàng. Tại các kho hàng lớn, với diện tích rất rộng thì việc kiểm soát toàn bộ hàng hóa ở trong kho là một bài toán khó. Đối với những kho hàng lớn thì việc sai sót sẽ có những hậu quả lớn, do vậy càng không thể có sự sai sót. Hiện nay mô hình sử dụng mã vạch đã được áp dụng vào các kho hàng. Nhưng vấn đề nảy ra là các kho bãi lớn như vậy thì các máy đọc mã vạch không thể di chuyển để đọc từng kiện hàng một. Một công nghệ mới đã được phát triển, dựa trên công nghệ kết nối không dây Bluetooth và công nghiệ Wifi.

may-doc-ma-vach-khong-day

Công nghệ

Máy quét mã vạch không dây sử dụng tần số vô tuyến bluetooth hay wifi. Giống trên máy tính laptop hay tương tự như điện thoại di dộng. Máy đọc mã vạch sẽ truyền tải thông tin đến với chân đế ( một thiết bị kết nối trực tiếp với máy chủ ). Phạm vi không dây sẽ dao động từ 30ft cho tới hơn 200ft. Nhiều máy quét mã vạch không dây có sẵn kết nối Bluetooth có thể được kết nối với máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Phân loại

Các máy đọc không dây cũng được chia làm 2 loại, cho nhu cầu sử dụng hai loại mã vạch khác nhau 1D và 2D. Bên trong máy đọc có trang bị một bộ nhớ tạm, khi máy đọc vượt qua vùng có thể kết nối. Máy có thể lưu tạm thời các thông tin đã đọc và gửi thông tin trả về khi được kết nối trở lại. Bộ nhớ tạm này chỉ có một dung lượng nhất định, phòng trường hợp khó. Do vậy khi sử dụng bạn nên luôn để ý đến khả năng kết nối của máy đọc.

Lợi ích

Với số lượng sản phẩm quá lớn, trong một không gian lớn. Việc kiểm soát là không hề dễ dàng, sai số kiểm soát với những phương pháp thông thường là quá lớn. Nhưng với máy đọc không dây, sai sót trong quá trình kiểm soát là gần như bằng không.

Không những giảm thiểu sai sót trong vận hành quy trình. Mà công nghệ giúp chúng ta giảm bớt số lượng nhân công. Một chiêc máy quét không dây có thể giúp bạn giảm bớt số lượng người tham gia kiểm kê hàng hóa

Những lợi ích mà máy đọc không dây mang lại là rất tiện ích. Quy trình vận hành đơn giản, không cầu kỳ. Có thể áp dụng với tất cả các mô hình khác nhau. Bạn sẽ không cần phải thay đổi lại toàn bộ nhân sự hay là quy trình vận hành của bạn

>>>>> Tham khảo thêm một số máy đọc mã vạch không dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *