Sử dụng giấy in hóa đơn đúng cách

Sử dụng giấy in hóa đơn đúng cách. Giấy in hóa đơn là một loại giấy in nhiệt trực tiếp. Dùng cho các máy in hóa đơn nhiệt tại các quầy thanh toán siêu thị. Các phương thức thanh toán mới cho phép các nhà kinh doanh làm việc nhanh chóng hơn với khách hàng của mình. Một phiếu bán hàng gồm tên thương hiệu và các sản phẩm của khách được liệt kê. Đảm bảo không có sự sai sót nào trong quá trình thanh toán tại quầy. Đồng thời chúng cũng cho các nhà kinh doanh tạo nét chuyên nghiệp trong mắt khách hàng của mình.

Giấy in hóa đơn hay còn được gọi là giấy in bill, chúng không cần sử dụng đến mực in. Dưới tác dụng nhiệt của đầu in trên máy in hóa đơn nhiệt thì giấy sẽ chuyển sang màu đen. Bản chất của giấy in nhiệt luôn được phủ một lớp thuốc nhuộm và hóa chất trên bề mặt. Bề mặt phía trên của giấy in nhiệt được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Hoặc trong môi trường có nhiệt độ quá cao, môi trường ẩm thấp nó sẽ mất đi màu sắc ban đầu của nó. Giấy in nhiệt không được tiếp xúc với bụi bẩn và tia UV. Để có thể để duy trì kết cấu ban đầu của nó.

giay-in-hoa-don

Giấy in nhiệt có rất nhiều lợi thế cho việc thanh toán cũng như đó là một phiếu chứng minh nguồn gốc sản phẩm khách hàng đã mua tại cửa hàng. Đối với những ngành đặc trưng như ngân hàng thì nó là bằng chứng xác thực vậy bạn cũng nên bảo quản các thiết bị in như giấy nhiệt như thế nào để có thể sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

Do giấy in hóa đơn nhiệt là loại giấy khá dễ hút ẩm trong sử dụng. Do vậy việc bảo quản chúng cũng khá khó khăn cho người sử dụng. Rất may là các nhà sản xuất đã có một lớp giấy bạc phủ ở bề ngoài. Do giấy bạc là loại giấy không bị ẩm. Nên chúng hạn chế được rất nhiều ẩm thấm vào giấy in nhiệt.

Giấy in hoá đơn k80 được bảo quản trong một lớp giấy bạc. Giảm tối đa khả năng giấy in trong quá trình sử dụng bị ẩm ướt hay bị tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời quá lâu. Lõi giấy được thực hiện bằng nhựa giúp đầu in của máy in hoá đơn bền hơn so với việc dùng giấy in nhiệt lõi giấy.

Bảo quản giấy in nhiệt đúng cách

Cấu tạo của giấy in nhiệt được cấu tạo một lớp hóa chất phù ngoài. Khi có sự tác động của nhiệt sẽ làm lớp hóa chất đó chuyển thành màu đen. Vậy để bảo quản giấy in nhiệt bạn chỉ cần bảo quản mà tránh những tác nhân gây phá hủy tác dụng của lớp phủ.

Tránh để nơi có nhiệt độ cao

Trong quá trình sử dụng giấy in nhiệt bạn không nên để chúng ở những nơi nhiệt độ cao. Chúng là loại giấy nhiệt dưới tác động nhiệt của đầu in tạo ra nét chữ. Vậy nếu giấy in của bạn chưa sử dụng thường xuyên tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao thì chuyện gì sẽ xảy ra ?. Vì vậy bạn nên bảo quản giấy in nhiệt tránh xa những nơi nhiệt độ cao.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến giấy in hóa đơn nhiệt của bạn bị hỏng. Nếu để giấy in nhiệt nhiều dưới ánh nắng mặt trời nó sẽ làm mờ giấy in hóa đơn, làm cho những thông tin trên hóa đơn nhanh phai hơn. Tốt nhất là bạn nên bảo quản giấy in nhiệt ở trong phòng tránh xa ánh nắng mặt trời

Bảo quản ở nơi khô thoáng

Giấy in hóa đơn rất nhạy bén với độ ẩm. Lớp cacbon trên bề mặt thậm chí còn làm tăng khả năng hút ẩm của giấy in hóa đơn so với các loại giấy thông thường. Việc làm tốt nhất là bạn không nên để giấy in nhiệt ở những nơi có độ ẩm cao. Hãy để giấy in nhiệt tránh xa những nơi ẩm ướt.

Chọn loại giấy được bọc giấy bạc

Các nhà sản xuất luôn để 2 loại khác nhau. Một loại giấy in nhiệt được bọc trong một lớp giấy bạc và một loại giấy in được bọc trong một túi nilon hay còn gọi là màng co. Nếu môi trường của bạn không thường xuyên ở những nơi khô thoáng thì tốt nhất bạn nên sử dụng giấy in có bọc bạc. Giấy in nhiệt bọc bạc để giữ an toàn cho khách hàng, để được lâu mà không lo bị ẩm ướt. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa cũng đảm bảo được độ chống cọ xát. Nhưng các loại giấy được bọc giấy bạc thì thường có giá cao hơn một chút só với giấy in chỉ bọc bằng nilon.

Không để vật nặng lên giấy

Khi bảo quản giấy in nhiệt tránh để giấy bị nhàu, nát. Hay để cuộn giấy bị biến dạng vì như vậy khi in sẽ làm máy in hóa đơn có thể bị kẹt giấy. Thậm chí một số trường hợp nặng hơn là có thể hỏng đầu in nhiệt của máy in. Do mặt giấy không được bằng phẳng.

Lưu ý khi chọn mua giấy in hóa đơn nhiệt

  • Chọn giấy in nhiệt đảm bảo chất lượng không nên chọn giấy chất lượng kém. Chúng có thể làm hại đầu in của máy in hóa đơn nhiệt
  • Thường xuyên vệ sinh đầu in nhiệt để đầu in được bền trong quá trình sử dụng
  • Lựa chọn giấy bọc bạc để bảo quản được lâu hơn so với giấy không bọc bạc
  • Nên lựa chọn giấy có lõi nhựa hơn là lõi giấy. Vì trong quá trình in lõi giấy dễ bị vụn giấy in do phải quay nhiều vòng.

Barcodevn chuyên bán các loại giấy in hóa đơn nhiệt. Có đủ các khổ giấy như giấy in hóa đơn k80 hay giấy in hóa đơn k57. Chúng tôi cam kết đảm bảo giấy luôn đủ số mét và đúng kích cỡ, đúng giá sản phẩm. Giấy in đảm bảo độ nét khi in, độ dày của giấy, độ mịn của giấy, đóng gói cuộn giấy chặt chẽ. Giấy in của chúng tôi có tác dụng bảo vệ đầu in nhiệt của các máy in hóa đơn.

4 thoughts on “Sử dụng giấy in hóa đơn đúng cách

  1. Pingback: Giấy in nhiệt chất lượng tốt tại hà nội | Giấy in hóa đơn giá rẻ - Barcodevn

  2. Pingback: Lý do bạn nên sử dụng máy in hóa đơn ngay lập tức - Barcodevn

  3. Pingback: Giấy in hóa đơn siêu thị giá rẻ tại hà nội | Barcodevn

  4. Pingback: Để chọn giấy in hóa đơn tốt cần 3 tiêu chí này - Barcodevn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *