Những dấu hiệu cần thay thế adapter cho máy in hóa đơn

adapter-may-in-hoa-don

Những dấu hiệu cần thay thế adapter cho máy in hóa đơn. Adapter là một bộ phận rất quan trọng của máy in hóa đơn mà nhiều người không hề chú ý đến nó. Bởi khi thông thường máy in của bạn gặp một vấn đề nào đó thường chúng ta chỉ để ý đến chính chiếc máy mà thôi. Chứ không nghĩ đến việc máy in của bạn hoạt động không ổn định là do chính chiếc adapter của máy in. Adapter có tác dụng cung cấp nguồn cho máy in, tất nhiên là nguồn cấp dòng điện không ổn định thì máy in hóa đơn cũng không thể hoạt động ổn định được. Đôi khi bạn kiểm tra thì adapter vẫn báo đèn xanh như bình thường, nhưng chúng lại không ổn định. Trường hợp này khá hiếm và khó gặp những trường hợp như vậy, nhưng không phải là không có. Khi gặp trường hợp này rất khó để phát hiện và sửa lỗi. Phải những kỹ thuật viên có kinh nghiệm mới để ý đến những dấu hiệu của chúng và thử thay thế một chiếc khác.

adapter-may-in-hoa-don
adapter-may-in-hoa-don

Những dấu hiệu của một adapter bị lỗi

Những lỗi thường gặp sau đây khả năng rất cao đến từ chính chiếc adapter của bạn. Ở đây chúng tôi sẽ dẫn chứng một vài triệu chứng nói chung cho các dòng máy in hóa đơn trên thị trường :

  • Hoạt động không ổn định : Mặc dù máy in của bạn vẫn có thể hoạt động, nhưng đôi khi chúng lại có hiện tượng không in được sau khi bạn ấn lệnh in. Hoặc bạn ấn lệnh in một lúc khá lâu sau máy mới có thể in.
  • Máy in bị mờ bất thường : Bỗng một lúc nào đó bạn in phiếu hóa đơn dành cho khách hàng. Các bản in từ máy in hóa đơn của bạn bỗng nhiên bị mờ hơn thường ngày khá nhiều.
  • Bị lỗi bị mờ 1 bên : Các hóa đơn cho khách hàng của bạn bị mờ chỉ 1/2. Có thể là bị mờ bên phải hoặc bên trái.
  • Dao cắt giấy không hoạt động : Đối với các máy in hóa đơn K80 có tính năng tự động cắt giấy khi in xong. Thế nhưng khi máy in xong dao cắt của máy in không hoạt động, hoặc chúng chạy từ từ khiến các mép giấy bị cắt không được đẹp và xù xì.

Lưu ý : Đối với hiện tượng mờ chữ toàn phần bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây ra mờ chữ. Bởi giấy in hóa đơn của bạn không tốt hoặc bị ẩm cũng có thể gây ra hiện tượng bản in bị mờ rất nhiều. Hoặc các bản in xuất hiện một vạch trắng từ trên xuống dưới. Lúc này là đầu in của máy in có bệnh chứ không phải là do adapter của máy in. Nếu bạn không thể xác định chuẩn xác được, thì hãy tìm kiếm một người có kinh nghiệm để hỏi thêm về hiện tượng khác của máy in. Tránh tình trạng mua các linh kiện tự thay thế nhưng vẫn không khắc phục được sự cố gây lãng phí.

Chọn adapter thay thế như thế nào

Để chọn adapter phù hợp cho máy in thì khá đơn giản và không khó khăn gì. Bạn chỉ cần phải chọn một adapter khá có thông số dòng điện 24V chuẩn với adapter gốc của máy in. Thông số tiếp theo phải chuẩn đó là A hay còn gọi là Cường độ dòng điện phải phù hợp. Chỉ số A phải bằng hoặc thấp hơn một chút so với tiêu chuẩn. Nếu bạn chọn mua adapter chính hãng thì điều này đơn giản và không phải để ý. Nhưng nếu bạn mua adapter ở bên ngoài thay thế thì cần phải chọn adapter phù hợp từ số V đến A tốt nhất. Nếu chọn sai các chỉ số này có thể gây chập cháy main của máy in. Lúc này thì chi phí sửa chữa sẽ không hề rẻ chút nào.

Xem thêm : Thay main máy in hóa đơn xprinter uy tín

 

Related Posts:

may-in-hoa-don-xprinter

Hướng dẫn cài đặt driver máy in hóa đơn Xprinter

Hướng dẫn cài đặt driver máy in hóa đơn Xprinter....

may-in-tem-ma-vach-honeywell

Máy in tem mã vạch loại nào tốt

Máy in tem mã vạch loại nào tốt.Khi mới bắt...

ma-vach-ean13

Mã vạch đúng tiêu chuẩn và cách tính mã vạch chuẩn

Mã vạch đúng tiêu chuẩn và cách tính mã vạch...

Liên kết website : máy chấm công thẻ từ