Các công việc cần làm khi máy quét mã vạch bị lỗi

may-doc-ma-vach-gia-re

Các công việc cần làm khi máy quét mã vạch bị lỗi. Trong chuỗi sản phẩm dành cho siêu thị thì máy quét mã vạch là dòng máy ổn định nhất. Không như máy in chúng thường gặp những lỗi khó chịu. Máy đọc mã vạch đã được thiết kế trọn gói, tất cả những gì bạn vẫn làm là quét mã vạch và quét mã vạch. Không cần cài đặt trình điều khiển ( driver ) hay bất cứ một thứ gì đó khác nữa. Vừa là một chiếc máy được hoàn thiện tốt nên chúng có ổn định cao, trong thời gian sử dụng bạn không cần phải rút máy làm gì.

may-doc-ma-vach-gia-re
may-doc-ma-vach-gia-re

Khi nào máy đọc mã vạch bị lỗi

Chức năng duy nhất là đọc mã vạch mà chúng chức năng này không hoạt động. Thì tất nhiên là máy quét của bạn đã bị lỗi. Hiện tượng này có nhiều nguyên nhân như máy quét có tia nhưng không đọc được, máy quét không có tia quét, máy quét vẫn kêu tít nhưng không có ký tự được nhập. Hay tia quét của máy quét bỗng dưng bị thu hẹp lại thành 1 dấu chấm duy nhất. Tất cả những hiện tượng đó báo cho bạn biết là chúng đã bị lỗi và cần sửa chữa lại.

Cần làm gì khi máy quét bị lỗi

Điều quan trọng nhất là bạn không được tháo chiếc máy đọc mã vạch của bạn ra. Điều này dẫn đến việc mất bảo hành của chiếc máy đọc mã vạch. Bạn hãy bình tĩnh và liên hệ với đơn vị cung cấp máy quét cho bạn và yêu cầu sự trợ giúp của kỹ thuật. Hoặc nếu bạn vẫn còn dữ được tài liệu theo kèm máy thì bạn có thể tiến hành một vài bước reset máy quét mã vạch của mình. Để xem có cải thiện được tình hình không. Vì máy quét hoạt động lâu dài không được nghỉ ngơi dẫn đến máy quét của bạn có thể bị đơ tạm thời. Và bạn chỉ cần reset lại toàn bộ là máy lại hoạt động bình thường.

Xem : Hướng dẫn sử dụng máy đọc mã vạch

Nếu sau khi tiến hành mà máy quét mã vạch của bạn vẫn không hoạt động bình thường trở lại. Mà vẫn gặp một trong các hiện tượng trên, thì bạn phải tìm một nơi sửa chữa uy tín để tiến hành sửa chữa. Mọi việc đơn giản hơn nếu chiếc máy quét của bạn vẫn còn bảo hành, nhưng nếu chúng hết bảo hành bạn cần phải tìm một đơn vị có nhiều kinh nghiệm để sửa chữa giúp bạn.

Xem chi tiết máy đọc mã vạch bị lỗi để xác định rõ nguyên nhân của các lỗi.

Bài viết liên quan :

Mua máy đọc mã vạch cần lưu ý

05 máy đọc mã vạch giá rẻ đáng mua

Dịch vụ sửa chữa máy đọc mã vạch

Related Posts:

Tem mã vạch trong kiểm kho hàng hóa

Tem mã vạch trong kiểm kho hàng hóa Tem mã...

nhận in tem mã vạch

Nhận in tem mã vạch

Nhận in tem mã vạch. Dịch vụ in gia tem...

may-in-hoa-don-xprinter-Q80ii

Nên mua máy in hóa đơn loại nào

Nên mua máy in hóa đơn loại nào. Đó là...