Mua máy đọc mã vạch bạn cần lưu ý gì

Mua máy đọc mã vạch bạn cần lưu ý gì. Trong hàng tá các loại máy đọc mã vạch trên thị trường. Bạn không biết chọn cho mình một chiếc máy đọc mã vạch nào. Loại nào phù hợp với cửa hàng và nhu cầu của bạn hơn. Các loại máy đọc mã vạch đều có công năng là đọc mã vạch. Nhưng chúng được thiết kế khác nhau sử dụng các công nghệ khác nhau. Do vậy giá thành của chúng cũng khác nhau khá nhiều. Chưa hẳn máy đắt tiền hơn đã là máy tốt hơn.

may-doc-ma-vach

Khi bạn chọn mua máy đọc mã vạch có một vài chú ý sau đây bạn nên chú ý để có được một máy đọc như ý. Trong khi giá thành những chiếc máy đọc lại hợp túi tiền của bạn hơn

Công nghệ mắt đọc mã vạch

Công nghệ Laser và công nghệ CCD là 2 công nghệ chủ đạo trên thị trường máy đọc mã vạch hiện nay. Máy sử dụng công nghệ Laser rất nhạy, có thể quét được những mã ở trên bề mặt cong, xa (15-27cm), đang chuyển động, đọc được cả khi có ánh sáng chói và trong những môi trường khắc nghiệt. Còn những máy ứng dụng công nghệ CCD có độ bền cao, quét được những mã vạch nhỏ, trên bề mặt gồ ghề.Các máy đọc mã vạch CCD, nó cho tia sáng dày khoảng 1cm và xa <20cm, thông thường là 10cm. Còn đầu đọc bằng Laser thì cho ra tia quét mạnh hơn, độ rộng vài mm, xa 20cm (có khi lên đến 30cm).

>>>>> Tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ quét mã vạch CCD

Ngoài 2 công nghệ chủ đạo của máy đọc mã vạch. Còn có một công nghệ cao cấp hơn, chúng thường được sử dụng trên các dòng máy đọc mã vạch 2D. Đó là công nghệ chụp ảnh, với công nghệ chụp ảnh cao cấp. Tất cả các yếu điểm trên công nghệ laser và CCD đều được giải quyết. Nhưng giá thành của chúng cao hơn khá nhiều so với 2 loại thông dụng trên.

Sử dụng mã vạch 1D hay mã vạch 2D

Bạn cần biết mình sử dụng loại mã vạch 1D hay là mã vạch 2D để có được sự lựa chọn đúng đắn. Mã 1D là các sọc đen trắng, dài thon, xếp theo hàng ngang. sử dụng công nghệ tia laser hoặc công nghệ chụp ảnh tuyến tính. Máy quét được các loại mã vạch 1D như code 128, code 39, UPC, EAN

Mã 2D là ma trận điểm ảnh- ma trận vuông trắng đen) có sức chứa dữ liệu lớn, sử dụng để quét các mã như Data matrix, QR code, PDF-417…Tùy vào nhu cầu và lĩnh vực kinh doanh của đơn vị, bạn có thể chọn những máy quét đơn tia hoặc đa tia.

may-doc-ma-vach-2D

Nếu bạn sử dụng mã vạch 2D bạn cần chọn loại máy có khả năng giải mã được mã 2D. Các dòng máy này thường có giá thành tương đối cao. Nhưng chúng lại sở hữu những công nghệ tiên tiến. Có tốc độ và khả năng xử lý cao hơn nhiều lần so với các máy thông thường.

Môi trường sử dụng

Môi trường bán lẻ, siêu thị, chủ yếu sử dụng công nghệ laser, thời gian quét nhanh. Môi trường sử dụng trong kho bãi: đòi hỏi phải bền, tránh được bụi. Mã vạch quét chủ yếu là UPC/EAN. Những máy quét 2D và PDF có kết hợp thêm công nghệ không dây như Radio hoặc Bluetooth là lựa chọn phù hợp.

may-doc-ma-vach-da-tia

Cũng tùy thuộc vào không gian làm việc của bạn. Nếu bạn có không gian rất nhỏ bạn nên sử dụng các máy đọc cầm tay. Nếu bạn có không gian tương đối rộng bạn có thể sử dụng các máy đọc mã vạch đa tia. Các máy đọc đa tia có vùng quét rộng hơn nhiều lần so với các máy đọc cầm tay. Bạn có thể dễ dàng đọc mã vạch mà không cần phải lựa chọn cách đưa mã vạch sao cho đúng chiều quét của máy.

Các dòng máy đọc đều có ưu nhược điểm khác nhau. Bạn cần có sự tư vấn cụ thể hơn trong việc chọn máy đọc. Có thể tham khảo một số mẫu máy đọc mã vạch được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao tại :

>>>>> 05 chiếc máy đọc mã vạch giá rẻ đáng mua

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *