Máy in mã vạch trong y tế được sử dụng như thế nào

Máy in mã vạch trong y tế được sử dụng như thế nào. Một bệnh viện tiên tiến nhất sử dụng mã vạch trong quản lý toàn bộ bệnh viện thì mỗi bệnh nhân mang một vòng tay có gắn mã vạch. Và tất nhiên nếu bạn muốn kiểm tra bệnh nhân đó thì chỉ cần sử dụng máy quét mã vạch đọc mã vạch bệnh nhân đó. Mọi thông tin của người đó sẽ hiển thị, công việc quét mã vạch này cũng được sử dụng trong việc phát thuốc hàng ngày cho các bệnh nhân. Khi đã có thông tin chính xác nhất của bệnh nhân, thì chỉ việc tra mã số và phát thuốc đúng người mà thôi.

ma-vach-y-te-benh-vien
ma-vach-y-te-benh-vien

Việc kết nối mỗi người với một mã vạch có thể thêm khá nhiều khâu làm việc lúc ban đầu. Nhưng sau đó tất cả các khâu quản lý sau này lại đơn giản hơn nhiều lần. Khi mà mọi thông tin đều được đẩy lên hệ thống trung tâm. Bạn tưởng tượng rằng mỗi lần quét mã vạch bệnh nhân là bạn đang truy xuất thông tin của bệnh nhân đó. Mọi việc đều lấy mã số đó là trung tâm, nên mọi sai lầm trong quan lý đều ở mức tối thiểu nhất có thể.

may-quet-ma-vach-the-bao-hiem-y-te
may-quet-ma-vach-the-bao-hiem-y-te

Quét mã vạch bạn đã tiết kiệm được rất nhiều điều kiện làm việc vất vả. Một câu hỏi của những người sử dụng này là những mã vạch này ở đâu ra. Câu trả lời là mã vạch này hoàn toàn cho nội bộ cơ sở y tế quy định và đánh số cho chúng. Để in ra những mã vạch số cơ sở y tế chỉ việc phải tìm kiếm một chiếc máy in mã vạch cho y tế mà thôi. Còn việc đánh số người bệnh thế nào thì các phần mềm phụ trợ của chiếc máy in mã vạch sẽ đảm nhận công việc đó.

Sự kiểm soát chặt chẽ qua mã vạch trong y tế là rất cần thiết. Bởi đây là công việc nhạy cảm mọi sai sót đều có hậu quả lớn. Vậy tính chặt chẽ là ưu tiên số một ở mọi cơ sở có sự đầu tư công nghệ. Các nước phát triển cũng đều chi tiêu hàng năm cho các công nghệ y tế này rất lớn. Nhưng đó là sự cần thiết cho các cơ sở y tế.sẽ kiểm chứng sự tự dưng nhiều dữ liệu về bệnh nhân với các dữ liệu về thuốc đã và đang sử dụng. Nếu có bất cứ nhầm lẫn nào trong sử dụngđều có thể kiểm tra ngay lập tức.

may-in-ma-vach
may-in-ma-vach

 

Xem thêm: Máy in mã vạch nào phù hợp nhất với y tế

Ở nước ta các quy định về kiểm soát tính chính xác trong y tế ngày càng chặt hơn. Nên công nghệ mã vạch này đã được các cơ sở y tế học tập lại từ nước ngoài. Dần dần chúng được từng bước thay thế các cách làm việc cũ xưa kia. Để tiện lợi và thống nhất có thể, các phần đánh mã vạch bệnh nhân hay các thông tin quét mã vạch đều lấy từ máy chủ. Việc thống nhất cơ sở dữ liệu cũng là phần quan trọng để có thể quản lý tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *