Có thể tự sửa chữa máy in hoá đơn bị kẹt giấy được không

Bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa máy in hoá đơn bị kẹt giấy nếu như máy in của bạn chỉ bị lỗi vặt gây nên tình trạng này. Barcodevn sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa tạm thời được những lỗi nhỏ này. Lỗi kẹt giấy ở máy in hoá đơn hơn 90% xuất phát từ dao cắt của máy in hoá đơn bị hỏng gây nên tình trạng này.

Nguyên nhân dao cắt bị kẹt không thể mở

  • Giấy in bị lắp lệch về 1 bên quá nhiều
  • Dao cắt đã kém sau thời gian dài sử dụng
  • Nắp đóng không khít khiến máy in không thể cuộn giấy lên được
  • Kẹp cuộn giấy bị hỏng
dao-cat-giay-may-in-hoa-don
dao-cat-giay-may-in-hoa-don

Cách khắc phục từng trường hợp

Nếu máy in chỉ đơn giản là bị lắp lệch giấy hoặc nắp máy in không được đóng chặt do bất cẩn của người dùng thì quá đơn giản cho bạn, chỉ việc chỉnh lại giấy cho đúng vị trí là mọi thứ lại hoạt động bình thường.

Nếu máy in bị lỗi dao cắt khiến nắp máy in không thể mở lên được. Lúc này có thể máy in của bạn đã bị lỗi dao cắt máy in, cần phải thay thế một dao cắt mới để máy in có thể hoạt động được.

Trong trường hợp kẹp giấy bị hỏng hoặc bị quá mòn do thời gian sử dụng dài thì cũng cần tiến hành thay thế. Bênh lý trường hợp này cũng khác so với lỗi dai cắt hay kẹt giấy. Giấy in trong máy in không hẳn bị kẹt mà chúng đẩy giấy không đều và cũng có thể tự chúng làm lệch giấy in trong máy in.

Trường hợp phải thay thế linh kiện

may-in-hoa-don-pos80
may-in-hoa-don-pos80

Tốt nhất là bạn không nên tự thay thế các linh kiện này nếu bạn không có kinh nghiệm. Bạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp hoặc người sửa chữa biết về dòng máy in mà bạn đang sử dụng. Mặc dù thời gian thay thế các linh kiện không dài chỉ tầm khoảng 30 – 40p nhưng chúng cần người có kinh  nghiệm để thay thế và lắp đặt chính xác nhất các linh kiện. Sự chính xác trong lắp đặt có thể khiến dao cắt máy in của bạn hoạt động tốt hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *