Cách cài đặt máy in hóa đơn ( bill ) in qua mạng

cach-cai-may-in-hoa-don-in-qua-mang

Cách cài đặt máy in hóa đơn ( bill ) in qua mạng. Để có thể in được may in hoa don qua mạng Lan chúng ta cần phải setup một cách thủ công. Không như việc cài đặt máy in qua cổng USB, máy sẽ tự động nhận cổng kết nối luôn. Để in được qua mạng chúng ta cần cài đặt thủ công trong việc chọn cổng. Công việc thủ công này chỉ diễn ra sau khi bạn đã cài đặt driver máy in hóa đơn thành công và đã đổi địa chỉ mạng của máy in hóa đơn về địa chỉ mà máy tính có thể kết nối được.

Hướng dẫn cài đặt driver máy in hóa đơn

Hướng dẫn đổi địa chỉ mạng máy in hóa đơn

may-in-hoa-don-k80
may-in-hoa-don-k80

Cách in qua cổng mạng chỉ duy nhất có trên các dòng may in k80 mà thôi. Các dòng máy in cỡ nhỏ k57 thì không được trang bị tính năng này. Ngay cả trên dòng máy in k80 cũng cần phải thay đổi cổng kết nối riêng. Bởi mặc định thì phần lớn là chúng đều có cổng USB. Chỉ khi khách hàng có nhu cầu thì Barcodevn mới thay đổi cổng kết nối sang cổng Lan mà thôi. Tiến hành làm theo các bước theo ảnh dưới đây sau khi đã cắm máy in hóa đơn của bạn vào một dây Lan.

Bước 1 : Mở trình điều khiển của máy in lên bằng cách : Strart => Devices and printer => tìm đến driver của máy in hóa đơn => Click phải chuột chọn Printer Properties

cach-cai-may-in-hoa-don-in-qua-mang
cach-cai-may-in-hoa-don-in-qua-mang

Một bảng điều khiển mới hiện ra các bạn sang thẻ PORTS sẽ có hình như bên dưới

cach-cai-may-in-hoa-don-in-qua-mang-1
cach-cai-may-in-hoa-don-in-qua-mang-1

Click chuột vào thẻ Add Port để tiến hành add cổng kết nối mới cho máy in của bạn.

cach-cai-may-in-hoa-don-in-qua-mang-2
cach-cai-may-in-hoa-don-in-qua-mang-2

Các bạn chọn Standard TCP/IP Port… sau đó click New Port… và các bạn ấn Next tiếp theo chúng ta sẽ có một bảng như hình dưới

cach-cai-may-in-hoa-don-in-qua-mang-3
cach-cai-may-in-hoa-don-in-qua-mang-3

Các bạn đã chuyển máy in bill của mình sang địa chỉ mới như thế nào. Thì bây giờ các bạn hãy nhập địa chỉ của máy in hóa đơn vào dòng trên IP address và ấn Next liên tiếp 2 lần để máy tính tự động tìm máy in. Nếu máy tính tìm thấy máy in các  bạn chỉ việc ấn Apply là xong. Nhưng nếu máy tính không tìm thấy máy in hãy mở bài đổi địa chỉ IP máy in hóa đơn chúng tôi có hướng dẫn cách để test mạng của máy in hóa đơn sau khi đã đổi IP. Các bạn tiếp hành thử lại xem máy in đã được chuyển đổi và dây mạng đã ok chưa.

Như vậy là bạn đã setup thành công máy in bill hóa đơn qua mạng. Thật đơn giản phải không, chỉ với vài thao tác mà thôi. Xin lưu ý rằng kết nối mạng tốt và có khoảng cách xa hơn USB. Nhưng để tín hiệu được tốt nhất giữa máy in và moderm tổng chỉ nên có khoảng cách từ 50m trở lại mà thôi.

Related Posts:

cach-lap-giay-may-in-hoa-don

Cách thay giấy vào máy in hóa đơn

Cách thay giấy vào máy in hóa đơn. Như chúng...

may-in-ma-vach-trung-quoc

Có nên chọn máy in mã vạch trung quốc không

Có nên chọn máy in mã vạch trung quốc không....

tem-nhan-ma-vach

Tem nhãn mã vạch cho quần áo

Tem nhãn mã vạch cho quần áo. Trong cửa hàng...

Liên kết website : máy chấm công thẻ từ