Reset máy đọc mã vạch về chế độ xuất xưởng

Reset máy đọc mã vạch về chế độ xuất xưởng. Những chiếc may quet ma vach gia re có rất nhiều chế độ làm việc bị ẩn đi lúc xuất xưởng. Ví dụ các chế độ đọc mã vạch một vài dạng code ít được sử dụng thường được ẩn đi. Hay bạn muốn chuyển đổi kết nối từ cổng usb sang cổng kết nối COM chẳng hạn. Do USB là cổng được sử dụng nhiều nên chúng là kết nối mặc định. Nếu bạn muốn chuyển sang sử dụng cổng COM thì bạn cần phải mở tính năng này lên. Qua thời gian sử dụng và có những thay đổi giờ đây bạn muốn chiếc máy quét mã vạch của mình quay lại chế độ đúng với nhà sản xuất. Thì Reset máy đọc mã vạch của bạn là điều cần thiết để chiếc máy quét có thể quay trở lại chế độ mặc định.

may-doc-ma-vach-1d
may-doc-ma-vach-1d

Hướng dẫn reset máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch nào cũng vậy, chúng đều có một tờ giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy. Trên tờ giấy đó sẽ là các mã code riêng biệt dành riêng cho việc setup các chế độ của máy quét mã vạch. Mỗi hãng sẽ có các mã code khác nhau, và chúng không thể sử dụng chung cho nhau được. Bạn đặc biệt lưu ý vấn đề này, nếu bạn đọc mã code đặc biệt của Zebex cho các máy đọc honeywell hoặc datalogic sẽ gây lỗi nghiêm trọng phần mềm của máy quét. Trên tờ giấy của máy quét đều có tên của máy đọc mã vạch đều có tên của hãng sản xuất. Bạn nên để ý điều này trước khi tiến hành. Các model cùng một hãng sẽ có thể sử dụng chung cho nhau được nên bạn có thể yên tâm.

Các mã code khác nhau nhưng chúng đều có cách hoạt động khác nhau. Thường thì phía dưới mã sẽ có tên tác dụng của mã code đó. Bạn chỉ việc tìm mã code có dòng chữ ” Factory reset default setting ” hoặc ” reset ” trên tờ giấy đó và tiến hành đọc chúng là xong. Chắc chắn trên tờ giấy đó sẽ có dòng reset bạn hãy tìm kỹ lại và đọc chúng. Hình minh họa dưới đây là ảnh chụp của Datalogic làm ví dụ cho bạn dễ tìm kiếm hơn.

reset-may-doc-ma-vach-datalogic
reset-may-doc-ma-vach-datalogic

Mọi máy đọc mã vạch bạn chỉ cần đọc mã code đó sẽ có tiếng kêu ” tít tít tít ” liên tục báo lại. Đó chính là tín hiệu báo máy đọc của bạn đã nhận lệnh reset. Hãy để máy tự động reset sau khoảng tầm 5s. Trên màn hình máy tính của bạn sẽ tiến hành nhận diện lại thiết bị máy đọc 1 lần nữa. Sau khi máy tính đã nhận lại máy đọc thì bạn đã hoàn tất công đoạn reset máy đọc mã vạch. Mở notepad và đọc thử một vài mã vạch xem sao.

Lưu ý : Đối với những máy đọc của hãng như Honeywell hay Datalogic thì bạn chỉ cần đọc 1 mã code duy nhất. Nhưng với những chiếc máy đến từ Zebex bạn sẽ phải đọc 3 mã code theo thứ tự theo hình dưới minh họa dưới đây của chúng tôi.

reset-may-doc-ma-vach-zebex
reset-may-doc-ma-vach-zebex

Nếu bạn đã đánh mấy tờ giấy quan trọng này. Điều này rất hay diễn ra bởi tờ giấy này rất ít khi được sử dụng. Nên trên thực tế người dùng thường để chúng thất lạc sau một thời gian ngắn. Nếu bạn không còn chúng hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn. Họ sẽ phải có trách nhiệm cung cấp lại cho bạn một bản in khác của những tờ giấy này,

Xem thêm :

Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch

Công việc cần làm khi máy quét mã vạch bị lỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *