Thông số cần quan tâm khi mua máy in mã vạch

Thông số cần quan tâm khi mua máy in mã vạch. Khi bạn chọn mua một máy in chắc hẳn đã từng nghe nói đến độ phân giải dpi, đầu in nhiệt, tốc độ in của máy, hoặc cổng kết nối của máy là gì. Những thông số đó nếu là những thông số cơ bản nhưng lại rất quan trọng. Nó liên quan trực tiếp đến sự tương thích của máy in với hệ thống bán hàng của bạn.

Bạn có yêu cầu tem sản phẩm của mình phải có độ sắc nét cao. Để tăng tính chuyên nghiệp và nâng cao giá trị sản phẩm của mình. Hoặc tạo cho khách hàng một cái nhìn mới về sản phẩm. Nhưng bạn lại chọn máy in có độ phân giải ( DPI ) chỉ là 203. Thì chắc chắn chiếc máy đó không thể đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Hoặc một số dòng máy in được sản xuất từ vài năm trước, khi đó chuẩn kết nối COM đang là chuẩn kết nối thông dụng. Nhưng hiện nay thì các máy tính PC đời mới đều sử dụng cồng USB. Nên cổng COM đang ngày một lỗi thời và vô cùng khó khăn trong việc tìm được một máy chủ có khả năng kết nối chuẩn nhất, với một thiết bị ngoại vi đã được ra đời từ rất lâu rồi.

may-in-ma-vach-godex-g500u

Đây là một vài thông số bạn nên quan tâm :

Độ phân giải đầu in

Độ phân giải ở đây, là chỉ số nói lên mật động điểm in trong một inch của máy là bao nhiêu. Tất nhiên là trong 1 inch thì càng nhiều điểm in thì bản in càng sắc nét hơn. Các máy thông dụng hiện nay chỉ sử dụng độ phân giải 203dpi, hoặc 300dpi. Cá biệt có một số công ty xuất nhập khẩu cần sử dụng đầu in lên đến độ phân giải 600dpi

Công nghệ in trực tiếp hay gián tiếp

Có 2 loại công nghệ in là : in trực tiếp và in gián tiếp. Công nghệ in này còn phụ thuộc vào loại decal giấy in mã vạch của bạn.

  • In nhiệt trực tiếp: công nghệ này sử dụng đầu in đốt nóng trực tiếp lên loại tem cảm nhiệt. Cách in này giúp tiết kiệm mực in. Nhưng sẽ làm giảm tuổi thọ của đầu in do đầu in phải dùng nhiều nhiệt lượng và ma sát trực tiếp lên con tem. Hơn nữa, giấy cảm nhiệt dễ bị trầy xước, chỉ cần va chạm nhẹ là con tem sẽ xuất hiện những đường rạch màu đen.
  • In truyền nhiệt gián tiếp: Công nghệ này sử dụng đầu in đốt nóng các lợi mực làm từ sáp. Nhựa hoặc hỗn hợp cả sáp và nhựa dễ tan chảy và bám lên bề mặt tem nhãn. Do đó, chúng sẽ điều hòa được nhiệt độ đầu in. Tránh ma sát trực tiếp với con tem từ đó giúp nâng cao tuổi thọ đầu in, chất lượng in cao hơn và ít khi bị hư hỏng như là sử dụng giấy cảm nhiệt.

Tốc độ của máy in

Tốc độ máy in là khả năng in của máy trên 1s là bao nhiêu. Được tính theo chiều dài của tem in. Không nên chọn những máy in có tốc độ trung bình quá cao, nếu như nhu cầu của bạn không cần thiết là phải in quá nhanh. Tốc độ in quá cao sẽ làm nóng đầu in rất nhanh và khó tản được nhiệt. Các bạn nên hết sức lưu ý vấn đề này.

Thông số Ram và Flash

Gồm RAM và FLASH. RAM có nhiệm vụ là nhận lệnh in từ máy tính, FLASH thì lưu các thông tin như font chữ, hình ảnh dạng bitmap hay quy cách con tem.

Cổng kết nối

Như đã nói ở trên, bạn cần xem hệ thống của mình phù hợp được với những chuẩn kết nối nào. Hiện nay máy in thông thường sẽ thường kết nối qua 2 cổng USB và COM.

Một số dòng máy in có cùng độ phân giải bằng nhau nhưng giá lại khác nhau. Nguyên nhân do chúng đến từ các nhà sản xuất khác nhau, từ thị trường khác nhau. Còn một đặc điểm nữa là phụ thuộc vào giá trị thương hiệu. Nếu như một máy in của một hang sản xuất danh tiếng. Tất nhiên là giá thành và chất lượng của máy cũng đảm bảo hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu máy in mã vạch giá rẻ hoặc máy in mã vạch mini cho các shop, cửa hàng không có nhu cầu in nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *