Thành phần cấu tạo mực in mã vạch

Thành phần cấu tạo mực in mã vạch. Bạn đang sử dụng mã vạch vào hệ thống quản lý hàng hóa của mình. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì những con tem của bạn có hiện tượng mờ đi, hoặc có hiện tượng bị xước gây nhòe hoặc mất nét mã vạch của bạn. Và tất nhiên là máy đọc mã vạch của bạn không thể đọc được mã vạch đó.

Hiện tượng đó không phải do giấy in mã vạch của bạn, có thể bạn đã mua phải loại mực in mã vạch kém chất lượng.

muc-in-ma-vach-ribbon
muc-in-ma-vach-ribbon

Nguyên liệu chính của mực in mã vạch

Được cấu thành từ 3 thành phần chính carbon, sáp, và nhựa resin. Tổng hợp ba chất này được cán lên một lớp màng mỏng. Và được cuộn lại thành từng cuộn với độ dài khác nhau.

Với mỗi loại mực khác nhau thì thành phần tổng hợp của 3 chất liệu có tỷ lệ khác nhau. Khi tổng hợp lại với tỷ lệ khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau, phục vụ những nhu cầu khác nhau. Ta có 3 loại chính trên thị trường là Wax, Wax Resin, Resin.

Mực wax thì tỷ lệ sáp cao, dễ dàng in ấn. Nhưng dễ bị xước và không bền. Wax Resin tỷ lệ nhựa tương đối cao, bản in đẹp. Nhưng giá thành hơi cao. Mực Resin cho chất lượng tốt nhất, tỷ lệ nhựa resin cao, chống bào mòn và trày xước, nhưng giá thành rất cao và kén người dùng

Mực in mã vạch có những loại nào

Thông thường mực in mã vạch sẽ có màu đen nhưng do nhu cầu của thị trường mà hiện tại đã có thêm nhiều loại mực (ribbon) màu khác như đỏ, trắng, vàng, xanh lá, xanh dương…Kích thước chuẩn 1 cuộn mực thì kích thước sẽ là 110mm x 300m, 110mm ở đây là chiều ngang còn 300m là chiều dọc của cuộn mực. Còn có loại mực 110mm x 100m dành cho những máy in đời cũ có thiết kế không chứa được cuộn mực to 300m. Ngoài ra còn một số các kích thước được đặt riêng với khổ ngang 70mm,80mm,90mm,100mm….

Việc sử dụng mã vạch tại các siêu thị và cửa hàng hiện nay đã vô cùng phổ biến. Nhưng để lựa chọn được các loại máy in, giấy in và mực in mã vạch sao cho đúng chất lượng thì không phải ai cũng biết. Bạn cho nhầm loại mực in có thể dẫn đến tình trạng đầu in của bạn phải làm việc quá tải với nhiệt độ lớn hơn mức cần thiết trong thời gian dài. Điều này không tốt cho đầu in của bạn, việc thay thế đầu in của máy in mã vạch là rất tốn kém. Hãy chọn lựa đúng loại mực in phù hợp với nhu cầu của bạn

 

 

One thought on “Thành phần cấu tạo mực in mã vạch

  1. Pingback: Mực in mã vạch ribbon cho máy in mã vạch - barcodevn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *