Góc tư vấn

bo-san-pham-quan-ly-ban-hang-bang-ma-vach

Giải pháp chống thất thoát bằng mã vạch. Các siêu thị tự chọn ngày nay đã phổ biến rất nhiều. Khách hàng có thể tự chọn những mẫu sản phẩm tùy thích. Nhưng theo đó cũng là thách thức với những nhà quản lý. Việc có một số lượng khổng lồ các sản phẩm tại siêu thị. Mà đặc trung các sản phẩm ở siêu thị thông thường là những sản phẩm nhỏ. Kiểm soát số lượng chúng hàng ngày là việc không hề đơn giản. Hàng hóa được xuất từ kho ra đến cửa hàng, hay hàng hóa được trả lại kho. Các nhà quản lý còn cần các số liệu cụ thể cho từng mặt hàng.

Một hệ thống mã vạch cho các sản phẩm nội bộ hoàn toàn có thể ngăn chặn sự mất mát của hàng hóa. Hơn nữa nó cho phép bạn nắm rõ sự luân chuyển hàng hóa của bạn dễ dàng và chính xác hơn. Một hệ thống tem nhãn mã vạch đã được rất nhiều các nước tiên tiến sử dụng.

Ngày nay hầu hết các doanh nghiệp bán lẻ quy mô lớn đã và đang sử dụng mã vạch. Chúng được sử dụng tại nhiều thành phố phát triển như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Mã vạch đang ngày một khẳng định là một trong những phương pháp quản lý tốt nhất cho các nhà bán lẻ.

bo-san-pham-quan-ly-ban-hang-bang-ma-vach
bo-san-pham-quan-ly-ban-hang-bang-ma-vach

Hệ thống mã vạch bao gồm

Một bộ phần mềm quản lý dữ liệu sản phẩm. Có thể dùng hệ thống máy tính thông thường hoặc một bộ xử lý được thiết kế chuyên biệt cho nhiệm vụ bán hàng. Một chiếc máy in mã vạch dùng in ấn decal giấy in mã vạch cho các sản phẩm. Một máy đọc mã vạch sử dụng loại quét mã vạch đọc từng mã vạch. Một màn hình hiển thị tùy theo ứng dụng màn hình điều khiển có thể dùng loại cảm ứng đối với những nơi có những yêu cầu nhỏ gọn hoặc loại màn hình LCD lớn đối với những nơi có khả năng bố trí không gian rộng rãi. Máy in hóa đơn tính tiền một chiếc máy in hóa đơn bán lẻ cho khách hàng.

 

Những thiết bị này tùy theo thiết kế, nhiệm vụ, không gian bố trí mà được tích hợp lại trong một hệ thống hoặc là bố trí theo các thiết bị ngoại vi rời nhau kết nối theo tiêu chuẩn phổ biến như Parallel, LPT, USB, COM, LAN

Máy đọc mã vạch sản phẩm

Các sản phẩm đều được quét mã vạch khi thanh toán. Các mã vạch sẽ được máy đọc tự động nhận diện và thu thập dữ liệu cung cấp cho phần mềm quản lý. Người tính tiền chỉ việc cầm từng món hàng lướt qua hệ thống quét barcode được trang bị ngay bên dưới bàn tính tiền. Máy sẽ tự động đọc và giải mã các mã vạch trên các món hàng mà không cần chiều của mã vạch.

Một bộ phần mềm quản lý dữ liệu

 

Hay cũng được gọi là phần mềm bán hàng. Phần mềm này sẽ lưu trữ các số liệu hàng hóa nhập vào và bán ra của bạn theo từng ngày, từng giờ cụ thể. Chúng quản lý các sản phẩm đến từng sản phẩm nhỏ. Được thiết kế và sử dụng theo phương pháp lưu trữ sản phẩm thông qua các dãy số mã vạch của chúng.

Máy in hóa đơn thanh toán

Máy in hoá đơn được chế tạo nhằm mục đích in hoá đơn bằng giấy cuộn in hoá đơn. Tức là loại giấy cuộn có khổ nhỏ cỡ khoảng từ 76mm – 80mm vừa đủ để in ra danh sách các món hàng và giá cả. Có thể in được nhiều Ply và cắt giấy tự động sau khi in để giao cho khách hàng một cách mau lẹ.Nếu ta không có những thiết bị chuyên dùng đặc thù cho mô hình của một trung tâm thương mại thì ta không thể nào giải quyết được nhu cầu mua sắm của khách hàng và như vậy sẽ dẫn đến việc hiệu quả bán hàng bị kém đi.

Màn hình hiển thị

Một màn hình hiển thị chi tiết giá của sản phẩm và tổng số tiền thanh toán cho khách hàng. Khách hàng có thể đối chiếu và kiểm tra lại thông qua hóa đơn bán hàng được in bởi hệ thống. Màn hình hiển thị có dạng LED, màn hình này là màn hình đơn sắc. Phục vụ việc hiển thị số là chính. Các màn hình này ít được sử dụng ở những siêu thị cỡ trung bình.

Lợi ích mang lại

 • Quản lý các nhóm hàng hóa
 • Bảng giá nhập xuất hàng hóa
 • Các nhà cung cấp/ các khách hàng
 • Các loại tiền tệ
 • Các kho, cửa hàng
 • Nhân viên bán hàng và nhân viên tiếp thị
 • Quản lý doanh thu theo ngày
 • Quản lý doanh thu theo thời gian
 • Quản lý chi tiết doanh thu
 • Quản lý tổng hợp doanh thu
 • Quản lý hàng bán trả lại
 • Báo cáo doanh số theo nhân viên
 • Quản lý công nợ của từng khách hàng.
 • Bảng chi tiết công nợ khách hàng.
 • Bảng tổng hợp công nợ khách hàng
 • Bảng tổng hợp công nợ nhà cung cấp
 • Bảng chi tiết công nợ nhà cung cấp
 • Phiếu báo nợ khách hàng
 • Phiếu báo nợ nhà cung cấp

 

 

 

may-in-hoa-don

Máy in hóa đơn mang lại lợi ích gì cho bạn. Máy in hóa đơn chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp tại các siêu thị. Các phiếu thanh toán sử dụng giấy in nhệt ngày nay đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Thay thế cho giấy in a4 thông thường trước kia. Các dòng máy in hóa đơn được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất tại các cửa hàng bán lẻ hiện nay.

Dòng máy in hóa đơn mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh của bạn. Chúng sử dụng giấy in nhiệt cũng tiết kiệm. Và in ấn nhanh hơn so với việc in bằng giấy a4. Các dòng máy này sử dụng công nghệ in nhiệt nên khắc phục triệt để tình trạng in ấn chậm chạp.

Công nghệ in nhiệt hoạt động đơn giản nhưng mang lại hiệu quả hơn. Các giấy in nhiệt được tiếp xúc trực tiếp với đầu in nhiệt. Các đầu in nhiệt tạo ra nhiệt tác dụng lên giấy in nhiệt. Công nghệ này cho phép in ấn với tốc độ cao hơn so với các công nghệ in cũ.

may-in-hoa-don
may-in-hoa-don

In ấn nhanh tiết kiệm thời gian

Công nghệ hiện đại được tích hợp ở máy, đẩy tốc độ in lên cao nên máy in hóa đơn nhiệt luôn được ưa chuộng ở các nhà hàng. Vì ứng dụng in nhanh chóng cũng như chịu tải được công sức in lớn liên tục. Tốc độ máy in nhanh chóng sẽ giảm được thời gian chờ của khách hàng khi thanh toán. Cũng như đẩy nhanh quá trình làm việc của nhân viên thu ngân. Nhờ đó, cửa hàng của bạn sẽ nhận được thiện cảm lớn từ phía khách hàng.

Điểm đặc biệt của dòng máy in hóa đơn nhiệt là không cần dùng mực in. Ở mỗi cuộn giấy in nhiệt đã tích hợp sẵn mực in, trong quá trình vận hành máy in. Tác dụng của nhiệt từ đầu in sẽ hiển thị các thông tin lên mặt giấy in mà không cần sử dụng đến mực in. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm các chi phí  cũng như giảm thiểu tối đa các vấn đề như máy bị hết mực..

Với thiết kế có khả năng làm giảm tiếng ồn khi in. Sẽ là một điểm cộng tuyệt đối cho các loại máy in dòng in nhiệt. Bên cạnh đó, thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng không đáng kể thích hợp cho việc đặt ở mọi nơi.

Thanh toán dễ dàng và chuyên nghiệp

Không thể phủ nhận việc nhận được một tờ giấy ghi rõ ràng từng con số, sắp xếp theo hàng sẽ tạo ấn tượng tốt hơn. Liệt kê rõ ràng thông tin của sản phẩm số lượng. việc sử dụng một máy in hóa đơn nhiệt là điều cần thiết cho công việc bán hàng của bạn. Đây sẽ là một trợ thủ đắc lực trong quá trình tính toán, giảm thiểu các sai sót

Công nghệ hiện đại phát triển nhanh chóng. Vì thế sự gắn kết và sử dụng các thiết bị vào hoạt động kinh doanh là điều cần thiết. Máy in hóa đơn nhiệt giúp cho quy trình thanh toán của bạn thay đổi theo một diện mạo khác chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Máy in hóa đơn được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ. Trong các địa điểm ăn uống hiện nay, cũng đã áp dụng máy in hóa đơn vào việc in đơn đặt hàng. Nhờ sự phát triển của công nghệ tiên tiến. Nên việc áp dụng các phương pháp hiện đại vào quản lý và bán hàng trở thành tất yếu. Giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh. Các thiết bị như hỗ trợ bán hàng như: máy in bill, đầu đọc mã vạch, ngăn kéo đựng tiền.

Một chiếc máy in đơn giản nhưng hiệu quả lớn. Các dòng máy in nhiệt đang là một trợ thử đắc lực cho kinh doanh bán lẻ. Ở nơi đó những đặc điểm của chúng được tận dụng tối đa nhất. Tốc độ chính là đặc điểm  lớn nhất của chúng. Và tốc độ chính là những gì mà các nhà kinh doanh bán lẻ cần trong việc xử lý trong khâu bán hàng của mình.

dich-vu-sua-chua-ma-vach

Dịch vụ sửa chữa thiết bị mã vạch. Cuộc sống phát triển như hiện nay các thiết bị công nghệ phục vụ cuộc sống thường ngày trở nên thông dụng. Các thiết bị công nghệ đang ngày một thay đổi cách sinh hoạt cũng như cách làm việc của chúng ta. Không có các thiết bị công nghệ chúng ta vẫn phải làm việc theo các cách thủ công đôi khi chúng không mang lại những hiệu quả cao. Các thiết bị mã vạch đang ngày một trở nên quan trọng trong việc bán hàng.

Cùng với sự phát triển nhu cầu sử dụng các thiết bị mã vạch máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy in mã vạch…tại các siêu thị hay cửa hàng. Thời gian bảo hành của linh kiện của các thiết bị có thời hạn nhất định. Và chúng cũng giống như các thiết bị điện tử khác, không thể tránh khỏi sự rủi ro trong sản xuất. Dẫn đến những hỏng hóc không đáng có.

dich-vu-sua-chua-ma-vach

Với tay nghề lâu năm nhiều kinh nghiệm, luôn trao dồi học hỏi. Sửa chữa được hết các đời máy từ máy cũ đến các đời máy mới. Sử dụng các thiết bị mã vạch những lúc gặp trục trặc hư hỏng thì là nỗi lo của mọi người, công việc bị dán đoạn. Việc sửa chữa vừa mất thời gian chờ đợi. Các bạn có thể tự xem xét một số các bệnh nhẹ để có thể tự sửa chữa. Đấy là một phương pháp nhanh nhất, tuy nhiên với một vài lỗi nhỏ. Nếu các thiết bị của bạn gặp những lỗi lớn bạn sẽ cần đến một người có chuyên môn để có thể sửa chữa chúng.

>>>>> Tại sao không đọc được mã vạch

>>>>> Máy đọc mã vạch bị lỗi

>>>>> Máy in mã vạch báo lỗi

>>>>> Máy in nhiệt bị mờ

Các lỗi thường gặp

 • Máy đọc không hoạt động
 • Máy in nhiệt không hoạt động
 • Máy in nhiệt in không ra mực
 • Thiếu driver
 • Máy in hóa đơn không cắt được giấy
 • Máy in mã vạch in lệch.
 • Máy in không lên nguồn

 

Một số lỗi nhỏ bạn hoàn toàn có thể xem các bài viết ở trên sẽ hướng dẫn cụ thể các cách khắc phục chúng.

Dịch vụ thay thế sửa chữa thiết bị mã vạch bao gồm:

 • Sửa chữa  máy in mã vạch các hãng Tawa, TSC, Zebra, Godex, Datamax, Brich, Cipherlap, HP, Epson, Bixolon
 • Sửa chữa thay thế các linh kiện máy châm công các loại, sửa chữa khắc phục các sự cố máy chấm công.
 • Đầu đọc mã vạch Zebex, Motorola bao gồm cả thay thế sửa chữa, hỗ trợ sửa chữa đầu đọc mã vạch các hãng khác.
 • Adapter (nguồn) máy in mã vạch Tawa, TSC, Zebra, Godex, Datamax, Brich, Cipherlap, HP, Epson, Bixolon…..
 • Lô cuộn giấy máy in mã vạch Tawa, TSC, Zebra, Godex, Datamax, Brich, Cipherlap, HP, Epson, Bixolon…..
 • Đầu in máy in mã vạch Tawa, TSC, Zebra, Godex, Datamax, Brich, Cipherlap, HP, Epson, Bixolon…..
 • Linh kiện thiet bi kiem kho tu dong các loại, các thiết bị an ninh.
 • Cáp USB các loại.
 • Sửa chữa máy in mã vạch (lỗi không in được,in ra tem mã vạch bị xước kẻ trắng,hỏng đầu in,phần mền in tem bị lỗi,hỏng nguồn,không nhận lệnh in…..)
 • Sửa chữa máy in hóa đơn (lỗi không in được,in ra hóa đơn bị xước kẻ trắng,hỏng đầu in,hỏng nguồn,không nhận lệnh in,lỗi driver…..)
 • Sửa chữa đầu đọc mã vạch (lỗi không đọc được mã vạch,lỗi đầu đọc kêu tít tít,lỗi không lên tia hồng ngoại mầu đỏ,không lên nguồn,đọc được nhưng không hiện mã vạch.

Sửa chữa và xử lý triệt để mọi hư hỏng của thiết bị. Tư vấn sử dụng máy lạnh tránh hư hỏng, phải sửa chữa. Thay thế linh kiện chính hãng 100% (nếu có). Bảo hành dài hạng tùy theo linh kiện thay thế từ 2 – 3 tháng. Làm việc suốt 24/7 kể cả thứ 7 và cn.

 

may-doc-ma-vach-zebex-z6170

Máy đọc mã vạch Zebex Z-6170 máy đọc để bàn cho siêu thị. Có thể nói Z-6170 là máy đọc mã vạch đa tia để bàn có độ bền bỉ cao nhất. Máy không kén mã vạch, có thể đọc tốt tất cả mã vạch ở trên nhiều bề mặt khác nhau. Một số bề mặt các sản phẩm có thể gây khó khăn cho các loại đầu đọc như mã vạch trên chai nước, các lọ mỹ phẩm…

may-doc-ma-vach-zebex-z6170

Thiết kế đơn giản

Máy đọc mã vạch Zebex Z-6170 được thiết kế đơn giản từ hai tông màu xám và trắng. Thiết kế của máy không quá vuông như các loại máy đọc đa tia khác. Thiết kế đi kèm với chân đế là sự khác biệt lớn khi so với các loại đầu đọc mã vạch đa tia khác. Với chân đế đi kèm chúng thích hợp cho việc để bàn hơn là việc có thể thiết kế âm bàn như các loại máy đọc vuông. Không phải siêu thị nào cũng có không gian lớn để thiết kế âm bàn các máy đọc mã vạch. Vì vậy việc để trực tiếp trên mặt bàn cũng là một lợi thế của Z-6170. So với việc để âm bàn và việc để trực tiếp trên bề mặt thì máy đọc được để trên mặt bàn có tính cơ động cao hơn nhiều so với âm bàn. Nhất là với những sản phẩm có diện tích lớn. Việc xoay mã vạch xuống mặt bàn cũng khó khăn đối với các máy để âm bàn.

Tốc độ quét ổn định

Zebex Z-6170 trang bị công cụ quét laser. Một chiếc máy quét có 20 dòng tia laser đa hướng đọc với tốc độ lên tới 1.400 quét mỗi giây khiến bạn không còn cảm giác chờ đợi. Tốc độ quét nhanh cùng khả năng linh hoạt có thể điều chỉnh góc độ. Mang lại hiệu quả cao là đòi hỏi thiết yếu cho các cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên các máy quét mã vạch đa tia thường có giá thành tương đối cao.

Máy đọc mã vạch Zebex z6170 cho hệ thống của chủ đầu tư là chọn lựa chọn hoàn hảo. Trong tốc độ quét 1400 dòng/s tốc độ rất nhanh. Công tác tính toán trở nên dễ dàng hơn. Khách hàng sẽ ko buộc phải chờ đợi lâu. góp phần đó bạn mang thể kiểm soát được lượng hàng hóa chuẩn xác. Giảm bớt sức ép tính sổ cho quý khách, giảm thời gian tính sổ, tần suất, tốc độ bán hàng càng được đều cải thiện

Zebex Z-6170 giải mã hầu hết các loại mã vạch: EAN/ UPC/JAN + Add-on Code 128, EAN 128 Code 93, Code 39, Code 32, Interleaved 2 of 5 Codabar, MSI/Plessy Chinese Post Code (RSS-14 bar codes are optional).

Kết nối dễ dàng

Kết nối với máy tính dễ dàng qua cổng RS-232C, USB và Keyboard. Kích thước gọn nhẹ, phù hợp với mọi cửa hàng, siêu thị. Trọng lượng đầu đọc 360g, kích thước 181.0mm x 100mm x 165mm.

Đặc điểm kỹ thuật

 • Tia quét laser nguồn 650nm có thể nhìn thấy được
 • Độ sâu của trường : 4 mil: 0 –10 mm 5 mil: 0 – 55 mm 7.5 mil: 0 – 130 mm 10 mil: 0 – 180 mm 13 mil: 0 – 220 mm 20 mil: 0 – 280 mm
 • Quét theo 5 hướng của trường quét
 • Tốc độ quét lên đến 1, 400 lần quét mỗi giây
 • Số tia quét: 20 tia
 • Độ tương phản 30% @ UPC / EAN 100%
 • Đèn LED báo ba màu (xanh, đỏ, vàng)
 • Hỗ trợ cổng giao tiếp USB hoặc RS-232 tùy chọn
 • Kích thước than máy: 118.0 × 100.0 × 165.1 mm
 • Trọng lượng 360 g (không có cáp)
 • Tiêu chuẩn cáp 2M thẳng
 • Nguồn điện: Điện áp đầu vào 5 VDC ± 10%
 • Công suất tiêu thụ 1,35 W
 • Nhiệt độ hoạt động: 0 ° C – 60 ° C (32 ° F – 140 ° F)
 • Nhiệt độ bảo quản: -20 ° C – 60 ° C (-4 ° F – 140 ° F)
 • Độ ẩm 5% – 90% RH (không đọng sương cho phép)
 • Mã vạch hỗ trợ: 1D mã vạch UPC / EAN / JAN, UPC-A & UPC-E, EAN-8 & EAN-13, JAN-8 & JAN-13, ISBN / ISSN, Code 39, Codabar, Code 128 & EAN 128, Code 93, ITF 2 of 5, IATA Mã, MSI, China code 32Mã vạch công nghiệp Industrial 2 of 5, Standard 2 of 5, JAP, Code 11, GS1 DataBar, GS1 DataBar Limited, GS1 DataBar Expanded.

Với nhiều ưu điểm nổi bật máy quét mã vạch Zebex Z-6170 được sử dụng rất nhiều trong các cửa hàng, siêu thị , bệnh viện, trường học giúp quét nhanh mã sản phẩm. Sản phẩm thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

bo-san-pham-quan-ly-ban-hang-bang-ma-vach

Sự khác biệt đến từ sử dụng quản lý mã vạch. Ngày nay bộ sản phẩm mã vạch vẫn giữ mô hình cũ đó là phần mềm quản lý. Bộ phần mềm quản lý cho môi trường bán lẻ này trước có những tính năng cơ bản. Chúng được cài đặt trên các máy tính với những tính năng cần thiết của một bộ phần mềm bao gồm nhập và xuất dữ liệu. Các bộ phần mềm này vẫn được kết hợp với một chiếc máy đọc mã vạch và những chiếc máy in hóa đơn. Mã vạch được nhập vào qua máy đọc theo số lượng và bước cuối cùng là một chiếc máy in hóa đơn sẽ in phiếu thanh toán cho khách hàng.

bo-san-pham-quan-ly-ban-hang-bang-ma-vach

Nhưng nhu cầu sử dụng ngày một cao hơn so với cũ. Các mô hình kinh doanh mới xuất hiện ngày một nhiều hơn. Như nhu cầu phát triển chuỗi cửa hàng, với nhiều điểm kinh doanh với chung một thương hiệu cụ thể. Lúc này quản lý qua từng chiếc máy tính tại các địa điểm kinh doanh không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nữa.

Các chuỗi kinh doanh này cần được liên kết với nhau. Cho một số liệu thống kê về hàng hóa sản phẩm trên toàn hệ thống. Hay nói cách khác là các dữ liệu cần phải thống nhất thành một thể duy nhất. Khi các số liệu được thống nhất mới có thể kiểm soát chính xác nhất. Đây là một nhu cầu thiết yếu, khi việc quản lý riêng lẻ không thể cho số liệu chính xác hoàn toàn được. Trong khi mỗi số lượng tiêu thị ở mỗi địa điểm là khác nhau rất lớn.

>>>>> Xem thêm quản lý sản phẩm qua tem nhãn mã vạch

Do đó các phần mềm quản lý qua internet được ra đời cho những nhu cầu này. Các số liệu của chuỗi cửa hàng có thể kiểm tra ở bất kỳ vị trí nào có kết nối internet. Các địa điểm có thể sử dụng máy tính xách tay ở bất kỳ địa điểm nào để theo dõi và kiểm tra chéo lẫn nhau. Tình hình bán hàng ở từng điểm bán lẻ, nhận báo cáo qua mạng. Dựa trên các báo cáo bán hàng vào cuối phiên làm việc của nhân viên bán hàng các quyết định kinh doanh được đưa ra.

 

Phần mềm quản lý sẽ trợ giúp cho cửa hàng trong việc nhập liệu và lưu trữ. Gần đây, các giải pháp quản lý cửa hàng bán lẻ còn bổ sung thêm tính năng kết nối hay trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị bán hàng cầm tay qua mạng không dây.

Lợi ích lớn

Việc kiểm soát hoá đơn bán hàng, giá bán lẻ. Các chương trình khuyến mãi tất cả đều được hệ thống quản lý kiểm soát hàng ngày. Các quyết định thay đổi giá bán, áp dụng chương trình khuyến mãi đều được truyền tải gần như ngay lập tức đến với những địa điểm kinh doanh. Dữ liệu luôn luôn được cập nhật nhanh nhất bất kể địa điểm.

Các chương trình quản lý cửa hàng bán lẻ đều được thực hiện thông qua mạng internet. Không cần trực tiếp đến các cửa hàng nhưng vẫn có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của các cửa hàng này.

Tiết kiệm thời gian

Bạn thử tưởng tượng tất cả các số liệu đều được cập nhật liên tục trên mạng internet với một tốc độ vô cùng nhanh. Thanh vì phải từng văn bản cụ thể tới từng địa điểm kinh doanh. Hơn nữa số liệu thống kê sản phẩm luôn luôn là số liệu mới và chính xác nhất. So với cách làm thủ công chúng ta dễ dàng nhận ra khoảng cách thời gian làm việc của chúng là vô cùng lớn.

Việc nhập liệu thủ công xuất nhập hàng hoá. Chúng đều được các phần mềm quản lý chuyên nghiệp thực hiện một cách tự động. Phiếu xuất nhập hàng sẽ chạy trên hệ thống mạng và tự động được xử lý tuỳ vào địa chỉ tiếp nhận. Không cần nhập liệu trở lại suốt quá trình chuyển hàng, xuất nhập kho như trước. Phiếu xuất nhập hàng sẽ tự động chuyển đổi từ phiếu xuất kho thành phiếu nhập kho sau khi cửa hàng ra lệnh tiếp nhận.

Nhằm mục đích quét mã vạch cục bộ trên các món hàng một cách mau lẹ. Người tính tiền cầm từng món hàng lướt qua máy quét mã vạch ngay bên dưới bàn tính tiền. Máy quét mã vạch sẽ tự động đọc mã vạch trên các món hàng. Chúng sẽ tự nhập dữ liệu đó vào phần mềm một cách tự động.

Dữ liệu mã vạch đa dạng

Sản phẩm tại đầu ra sau khi dán nhãn mã vạch sẽ được phân phối cho các kênh siêu thị. Xuất xứ của từng sản phẩm đều được in cùng với mã vạch của doanh nghiệp đó. Chúng được in ngay trên sản phẩm đó. Các siêu thị và các cửa hàng lại dùng mã vạch để phân loại hàng hoá, định giá cả nhằm mục đích để quản lý và tính tiền chính xác. Mã vạch được sử dụng trong trường hợp này gọi là mã vạch nội bộ.

Các mã vạch dạng EAN là một định dạng chuẩn quốc tế. Các sản phẩm được nhập khẩu về đều sử dụng mã vạch dạng EAN. Mã vạch dạng này phải đăng ký với cục sở hữu trí tuệ. Bạn mới có thể sở hữu một dãy số mã vạch đúng chuẩn của nhãn hiệu mình.

>>>>> Xem chi tiết bộ sản phẩm quản lý bằng mã vạch

cong-nghe-ma-vach

Dấu hiệu nào bạn nên sử dụng một hệ thống mã vạch. Một hệ thống mã vạch mang lại cho bạn rất nhiề lợi ích. Với số lượng hàng hóa khổng lồ, làm sao để bạn có thể quản lý chúng. Nắm bắt số lượng ở từng vị trí khác nhau. Đối với các cách làm thủ công đây là một việc không thể. Nghành công nghiệp hàng năm sản xuất một lượng lớn các sản phẩm. Nếu không có sự quản lý và sắp xếp khoa học dẫn đến việc sắp xếp không chính xác, rõ ràng gây rất nhiều khó khăn.

Phương pháp thủ công theo dõi hàng hóa gần như không thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Khả năng gây nhầm lẫn, mất mát là rất lớn.

>>>>> Xem thêm mô hình quản lý bằng mã vạch

Kiểm soát hàng hóa và thất thoát lớn

Việc xuất và nhập kho một công việc khá phức tạp. Các dữ liệu cần đươc cập nhật kịp thời với tốc độ nhanh và rõ ràng. Cập nhật chậm hoặc có sai sót dễ kiểm soát lượng hàng còn tồn trong kho trở nên rối rắm. Ảnh hưởng đến quyết định nhập thêm sản phẩm cũng như bán hàng cho khách hàng. Sử dụng hệ thống mã vạch bạn dễ dàng sử dụng và kiểm soát lượng hàng còn trong vài giây với kết quả chính xác cao, mang lại hiệu quả cao trong quản lý kho.

bo-san-pham-quan-ly-ban-hang-bang-ma-vach

Một trong những vấn đề quan trọng nhất đó làm giảm chi phí. Trong đó thất thoát là nguyên nhân gây thất thoát chi phí lớn nhất. Phương pháp tốt nhất để tránh thất thoát không đáng có là kiểm đếm chính xác hàng tồn kho của bạn. Kiểm kê là công việc mất nhiều thời gian cũng như dễ xảy ra sai xót. Một hệ thống các máy mã vạch đảm bảo cho bạn thời gian làm việc ngắn nhất nhưng vẫn có tính chính xác cao. Duy trì mức tồn kho an toàn để đảm bảo cung cấp cho khách hàng một cách liên tục.

Kiểm soát chất lượng hàng kém

Khách hàng là người có quyền đưa ra những đánh giá và nhận xét về sản phẩm của bạn. Những ý kiến của họ sẽ đánh giá trực tiếp về chất lượng sản phẩm. Cũng như khả năng mua hàng lần sau đối với doanh nghiệp bạn. Bạn cần phải kiểm soát chất lượng lô hàng chặt chẽ nhất. Từng lô hàng hóa của bạn được kiểm soát chặt chẽ hơn trên từng thị trường qua các tem nhãn mã vạch trên từng sản phẩm.

>> Xem thêm giấy in mã vạch trong các mô hình quản lý

Số liệu được cập nhật chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết

Số lượng hàng được sản xuất và số liệu hàng đã được xuất đi là những dữ liệu cần thiết cập nhật liên tục. Thậm chí chúng cần được cập nhật trên đơn vị thời gian là từng giờ. Một hệ thống khép kín từ khâu xuất nhập chính xác cho phép bạn luôn luôn có những con số chính xác nhất. Số liệu cập nhật này là liên tục, và chúng được cập nhật ngay lập tức khi có biến đổi về số liệu trên toàn hệ thống của bạn. Nhu cầu chính xác và hiệu quả theo dõi hàng tồn kho ngày càng cao. Quản lý chuyên nghiệp hơn bởi hệ thống mã vạch.

Chi phí nhân công lớn nhưng hiệu quả thấp

Tối ưu thi phí nhân phát sinh và chi phí cho nhân công. Hay một bộ máy với số lượng nhân công lớn nhưng hiệu quả làm việc chưa thật sự mang lại hiệu quả lớn. Bạn cần xem xét triển khai hệ thống mã vạch để thay thế quy trình thủ công, giảm thiểu lượng nhân công cần thiết. Giảm chi phí lao động là một trong những tiết kiệm rõ ràng và hiệu quả nhất của hệ thống mã vạch.

>>>> Tham khảo các mô hình quản lý sử dụng mã vạch

Một hệ thống sử dụng mã vạch không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Một phần lớn các chi phí khi bạn hoàn toàn không còn sai sót trong quá trình sản xuất. Chi phí phát sinh sẽ gần như không còn. Tất cả sẽ đơn giản hơn với công nghệ quản lý bằng mã vạch.

giay-in-ma-vach

Giấy in mã vạch giải pháp in ấn trong sản xuất. Môt giải pháp in ấn mang lại cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả lao động. Tăng chất lượng và giá trị của sản phẩm được nâng cao hơn. Độ uy tín của sản phẩm đúng nguồn gốc và xuất xứ là cách chiếm lòng tin của khách hàng nhanh nhất. Bạn hoàn toàn nắm bắt toàn bộ lượng hàng hóa và giảm thiểu tối đa sai sót.

giay-in-ma-vach

Hàng tồn kho trên toàn bộ hệ thống lưu trữ, xử lý, và quá trình phân phối. Về cơ bản là những thứ cần thiết phải nắm bắt nhất. Nhưng chúng cũng là những số liệu không dễ dàng để bạn có thể nắm bắt hoàn toàn chính xác được. Do số lượng của chúng quá lớn nên việc kiểm soát chúng là việc gần như không thể.

Nắm bắt hàng hóa được sản xuất và kiểm soát lượng hàng hóa trên thị trường, kiểm soát lượng hàng tồn kho một cách hiệu quả. Vấn đề cần giải quyết triệt để nhất và chúng luôn là vấn đề rất đáng quan tâm tại các nhà máy. Chính vì vậy việc dán mã vạch đầy đủ cho các sản phẩm bán ra là vô cùng cần thiết

Khẳng định nguồn gốc

Sử dụng các sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là việc không đáng có. Chúng có thể gây thiệt hại nặng nề cho người sử dụng. Nếu bạn sử dụng thực phẩm hoặc mỹ phẩm sức khỏe của bạn có thể bị gây hai. Các thiết bị điện tử không rõ nguồn gốc thường có chất lượng kém. Các doanh nghiệp đang phải đối mặt với vấn nạn hàng giả. Những thương hiệu xây dựng chính thống trở nên khó khăn trong việc tạo dựng thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu

 • Bảo vệ thương hiệu thông qua các tem mã vạch.
 • Kiểm soát tiến độ sản xuất
 • Tăng năng suất
 • Sử dụng ít nhân lực và tốn ít thời gian trong khâu kiểm kê.
 • Phân biệt chính xác các loại hàng hóa, tránh nhầm lẫn.
 • Chăm sóc khách hàng, giải quyết phàn nàn dễ dàng hơn

Tạo hình ảnh trong khách hàng

 • Nâng cao hình ảnh sản phẩm của khách hàng
 • Hỗ trợ bạn quản lý dễ dàng các mặt hàng
 • Mã vạch trên sản phẩm là cơ sở để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm
 • Công cụ hỗ trợ giúp tiết kiệm các chi phí bán hàng.
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng trên cả máy in lẫn phần mềm.
 • Giá thành phù hợp đi cùng độ bền cao.
 • Mang lại lợi ích lâu dài

Một xu hướng trong kinh doanh ngày nay hay trong nền sản xuất công nghiệp. Đó là các doanh nghiệp sản xuất hay xuất khẩu đều phải chấp hành việc sử dụng nhãn dán đối với tất cả sản phẩm. Đó là một trong những giải pháp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tốt nhất. Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang trên con đường hội nhập quốc tế và xâm nhập thị trường lớn. Do vậy, Mã vạch đặc biệt cần thiết cho các Doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu, đánh dấu sự chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Mã vạch sẽ được in lên giấy decal, sau đó được gỡ ra và dán lên sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều được đánh dấu bởi một mã số riêng biệt. Việc in ấn cũng đơn giản hơn với những máy in mã vạch chuyên dụng được phát triển ngày nay. Bạn không cần phải in trực tiếp lên các sản phẩm hay các chất liệu khác vì chi phí cho chúng khá cao. Bạn có thể sử dụng các loại giấy decal mã vạch với giá thành hợp lý hơn rất nhiều. Mà công nghệ in cũng đơn giản và thuận tiện hơn, ai cũng có thể tự in ấn một tem nhãn cho sản phẩm của mình.

 

may-kiem-kho

Máy kiểm kho thiết bị nhỏ lợi ích lớn. Các máy đọc mã vạch không dây có thể giúp bạn kiểm kho một cách dễ dàng nhất. Với khoảng cách kết nối dài trong một phạm vi khá rộng. Nhưng nhu cầu sử dụng ngày một cao hơn. Các kho bãi ngày một rộng hơn. Hoặc những trường hợp có nhiều vật cản, việc sử dụng máy đọc không dây cũng không thể đạt được hiệu quả cao nhất. Khi vướng vật cản tốc độ kết nối của máy đọc không dây cũng trở nên kém đi.

Máy kiểm kho là một loại thiết bị có khả năng quét mã vạch trên bao bì sản phẩm hỗ trợ người quản lý theo dõi quản lý hàng hóa. Chúng có thiết kế rất nhỏ gọn, thuận tiện sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Thiết bị kiểm kho được coi như một máy tính di động. Chúng có hệ điều hành riêng, chúng sử dụng pin để có nguồn năng lượng riêng. Đi kèm với đó là một mắt đọc mã vạch để thu thập dữ liệu.

may-kiem-kho

Các máy kiểm kho thu thập dữ liệu theo một cách riêng. Chúng đọc dữ liệu và tự lưu trữ trong bộ nhớ của máy. Hoàn toàn không bị phụ thuộc vào một thiết bị nào đó để xuất dữ liệu ngay lúc đó. Với sự hỗ trợ của thiết bị này thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra số lượng hàng tồn kho cũng như các thông tin xung quanh chúng để đưa ra phương án kinh doanh phù hợp nhất.

Ưu điểm của máy kiểm kho

Số lượng từng mặt hàng còn tồn trong kho luôn là con số cần thiết với các nhà kinh doanh. Nắm rõ mặt hàng nào đang bị tồn kho, số lượng bao lâu và thời gian tồn kho là bao nhiêu. Đó là một việc làm luôn luôn được chú trọng ở mức độ cao nhất. Việc này là hoàn toàn cần thiết cho những kế sách kinh doanh tiếp theo cả bạn.

Độ chính xác cao

Máy kiểm kho lưu trữ toàn bộ dữ liệu bạn nhập vào. Chúng có thể lưu trữ rất lâu trong bộ nhớ của máy. Việc xuất dữ liệu có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Luôn luôn có một bản lưu trữ được lưu lại trong máy tránh trường hợp dữ liệu bị mất. Các số liệu thống kê được cộng dồn một cách chính xác nhất theo từng mã sản phẩm đã được quét. Chỉ cần kết nối với máy tính hoặc bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên màn hình của thiết bị.

Tiết kiệm nguồn nhân lực

Một chiếc thiết bị kiểm kho hoàn toàn có thể đáp ứng tốt việc kiểm kê vài kho hàng mà không gặp bất cứ sự khó khăn nào. So với việc sử dụng nguồn nhân lực hàng tháng cho việc kiểm kê thì sử dụng máy kiểm kho là một sự tối ưu nhất. Không cần quá nhiều nhân công cho việc kiểm kho từ đó giúp giảm chi phí thuê nhân công.

Kiểm soát chuyên nghiệp hơn

Độ chính xác rất cao đó là ưu thế mạnh mẽ nhất một chiếc máy kiểm kho có thể đem lại cho bạn. Quản lý và hoạt động một cách chuyên nghiệp nhất. Bạn có thể kiểm soát hàng tồn kho một cách dễ dàng. Bạn có thể biết rõ tuổi hàng tồn kho để ra quyết định kinh doanh, xuất hàng quy mô nhất. Giảm được thiệt hại do hàng tồn kho quá lâu, giảm chất lượng hàng hóa. Nắm được số lượng hàng sẵn có trong kho để có thể đáp ứng đơn đặt hàng của khách hay quyết định nhập mới.

Đặc điểm máy kiểm kho

 • Quét mã vạch, kiểm tra hàng tồn kho.
 • Thiết kế bền chắc cho phép sử dụng hàng ngày.
 • Giao diện người dùng đơn giản, dễ dàng truy cập vào ứng dụng.
 • Kết nối trên toàn thế giới sử dụng mạng WAN.
 • Cho phép hỗ trợ và nâng cấp từ xa.
 • Giảm thiểu thời gian chết, giảm chi phí sở hữu … và tăng lăng suất.
 • Nhận thông tin định tuyến theo thời gian thực.
 • Trả kết quả thời gian thực bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Kết nối dễ dàng

Thiết bị kiểm kho cần một kết nối USB/RS232 để lấy dữ liệu. Đây là thiết bị với tính năng đầy đủ, với những kết nối chuẩn với một máy vi tính. Sử dụng hệ điều hành, chúng có thể sử dụng độc lập, dữ liệu lưu dưới dạng phần mềm được cài đặt. Thiết bị có thể tích hợp với hệ thống qua kết nối Wifi, Bluetooth.

Việc chọn lựa thiết bị kiểm kho nào phụ thuộc lớn vào hệ điều hành mà chúng đang dùng. Hệ điều hành đó có phù hợp với hệ thống phần mềm quản lý của bạn hay không. Đây là điều quan trong nhất trong việc chọn một chiếc máy kiểm kho. Một số hãng như Motorola sử dụng hệ điều hành windows mobile. Nhưng các hãng khác thì sử dụng hệ điều hành riêng của hãng. Việc tương thích với hệ điều hành quản lý của bạn là rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu rõ về độ tương thích với hệ thống và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất

>>>>> Tham khảo các loại thiết bị kiểm kho tại đây

 

giay-decal-ma-vach

Mua decal mã vạch ở đâu tại hà nội. Chọn lựa nhà cung cấp giấy decal mã vạch đảm bảo cho bạn có được chất liệu giấy in tốt nhất. Như chúng ta đã biết có rất nhiều chất liệu giấy decal in mã vạch khác nhau trên thị trường. Mỗi loại decal mã vạch dùng cho lĩnh vực khác nhau nhưng loại decal thường hay dùng.

Tất cả các loại giấy này dùng để in thông tin, nhưng vì chúng có những đặc điểm khác nhau. Nên việc áp dụng vào sản phẩm của chúng cũng được phân loại khác nhau. Những loại giấy trên thị trường rất nhiều. Các loại có thương hiệu và chất lượng tốt gồm có giấy Fasson của Avery, giấy Amazon…

Việc chọn lựa decal mã vạch phù hợp cũng đi kèm với việc tiết kiệm chi phí đáng kể. Chúng mang lại hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng.

>>>>> Chọn giấy decal in mã vạch là rất quan trọng

giay-decal-ma-vach

Chất liệu và ứng dụng

Decal giấy: Là loại decal phổ dụng trên thị trường, thường ứng dụng trong môi trường siêu thị, kho bãi, logictis và văn phòng. Vật liệu này dễ gặp trục trặc trong quá trình sử dụng như bong tróc, rách và nhòe thông tin.

Decal PVC: Là loại decal bằng nhựa dẻo, thường ứng dụng trong môi trường đông lạnh và có độ hao mòn cao. Tuổi thọ loại vật liệu này tương đối cao.

Decal xi bạc: Phủ kim loại mỏng có ánh bạc phản chiếu ánh sáng. Thường sử dụng trong môi trường sản xuất hàng hóa và dán lên các bề mặt kim loại hoặc sản phẩm tiêu dùng. Loại vật liệu này có tuổi thọ cao (tầm 5 đến 7 năm trong môi trường nhiệt độ thường).

Decal remove: Là loại decal giấy, keo có đặc trưng sau 1 năm tự động bong nhằm giúp người dùng gỡ khỏi vật chất dễ dàng, không bị dính keo.

Decal bể: Là loại decal bằng nhựa giòn ứng dụng trong các tem bảo hành.

Decal cảm nhiệt: Loại decal này mặt trước là lớp than được phủ dưới lớp bột giấy. Khi có nhiệt sẽ trực tiếp đốt nóng than và in lên mặt giấy. Loại này không đi kèm mực in, dễ biến dạng thông tin do dễ trầy xước.

>>>> Tìm hiểu thêm cách đặt giấy in mã vạch

Decal mã vạch thông thường được dùng phổ biến rỗng rãi nhất. Bởi chất liệu này có thể đáp ứng được nhu cầu đại đa số người sử dụng. Đi kèm với đó là một giá thành hợp lý. Decal mã vạch được sử dụng trong việc dán nhãn hàng hóa tiêu dùng, giá bán, quy cách, thông tin sản phẩm… Có thể dễ dàng áp dụng cho việc quản lý, theo dõi hàng hóa trong các hệ thống kho.

Cung cấp decal in mã vạch tại hà nội

Barcodevn cung cấp đa dạng nhiều chủng loại tem mã vạch từ giấy in mã vạch thông dụng theo kích thước có sẵn. Đến những loại giấy in mã vạch đặt theo yêu cầu của khách hàng

Chất lượng của giấy in mã vạch mới được đặt lên hàng đầu. Giấy in mã vạch luôn đảm bảo sao cho chất lượng tốt nhất và giá thành thấp nhất cho quý khách hàng. Giao hàng tận nơi với số lượng từ 5 cuộn trở lên với nội thành Hà Nội. Thời gian đặt hàng với tem thông dụng như giấy 3 tem 35 x 22mm hoặc 25mm x 15mm luôn có sẵn. Giấy in với kích thước riêng biệt thời gian đặt hàng từ 5-7 ngày

Barcodevn không chỉ cung cấp giấy in, chúng tôi còn cung cấp mực in, máy quét và máy in mã vạch.

>>>>> Tham khảo giá decal mã vạch tại đây

 

Tại sao nhà máy sản xuất nên sử dụng máy đọc mã vạch không dây. Các máy đọc mã vạch không dây sử dụng tần số vô tuyến bluetooth hoặc wifi. Phạm vi không dây sẽ dao động từ 33ft cho hơn 200ft. Máy quét không dây có thể cải thiện đáng kể bất tiện mà dây cáp mang lại như dễ hư hỏng cáp. Nhiều máy quét mã vạch không dây có sẵn kết nối Bluetooth. Chúng có thể được kết nối với máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Tùy chọn linh hoạt các khả năng đọc mã vạch 1D/ 2D tàm gần hoặc xa. Một số máy quét không dây còn có bộ nhớ đệm để lưu dữ liệu tạm thời trong trường hợp di chuyển ra ngoài vùng phủ sóng

may-doc-ma-vach-khong-day

Để mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý hàng hóa. Sử dụng mã vạch tại các nhà máy sản xuất rất được ưa dùng. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng mã vạch là sự ra đời của các loại máy đọc mã vạch. Các máy đọc có thể đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng và có ý nghĩa thực tiễn. Máy đọc mã vạch không dây đáp ứng nhu cầu quản lý hàng hóa theo kiện, thùng hàng nặng, khó di chuyển bốc dỡ. Trong trường hợp này, máy đọc mã vạch không dây là sự lựa chọn tối ưu.

Lợi ích đặc biệt cho sản xuất

Với ứng dụng đầu đọc mã vạch trong môi trường kho bãi, mã vạch được dán trên những thùng hàng nặng. Việc di chuyển là rất khó khăn, việc kết nối bằng dây với máy tính gây ảnh hưởng không nhỏ tới công việc. Lúc này máy quét mã vạch không dây là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Với việc kết nối bằng wifi hay bluetooth bạn có thể cầm máy quét đi đến bất kì nơi nào trong kho bãi. Thật là tiện lợi, không mất nhiều sức lực và thời gian cho việc di chuyển hàng hóa của bạn.

Các máy quét không dây thường đi kèm với chân đế. Máy quét  mã vạch không dây cho phép khoảng cách đọc xa nhất trong môi trường lý tưởng là 100M. Tuy nhiên, trong môi trường thực tế với vật cản thường thì khoảng cách này chỉ còn 30M-50M.

Quản lý hàng đơn giản hơn

Trong quản lý hàng hóa thì việc theo dõi hàng hóa liên tục là một vấn đề không dễ dàng. Sử dụng cách làm thủ công thì rất tốn thời gian và công sức. Vì vậy công nghệ quản lý hàng hóa bằng mã vạch là phương pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp và các cửa hàng. Quản lý hàng hóa 1 cách hiệu quả nhất, giúp người sử dụng có thể theo dõi về sự biến động về độ chênh lệch hàng hóa tồn kho. Với số lượng thực tế với độ chính xác và tiết kiệm thời gian hơn. Các cửa hàng doanh nghiệp sản xuất có thể tăng tốc độ bán hàng. Hoặc xuất hàng bằng cách sử dụng chức năng quét mã vạch. Máy quét dễ dàng theo dõi sản phẩm tồn kho qua mỗi lần bán hàng hoặc xuất hàng.

Ưu điểm mang lại

 • Giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp, tăng lợi nhuận
 • Tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhờ đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng & giá thành sản phầm thấp.
 • Chủ động được nguồn vốn nhờ tồn kho thấp.
 • Hệ thống mã vạch xác định chính xác và nhanh chóng mã xếp giá. Cũng như các mã hiệu khác nhau của ấn phẩm. Tăng tốc độ của nghiệp vụ quản lý ấn phẩm, nghiệp vụ mượn trả.
 • Với sự tích hợp và hỗ trợ chặt chẽ trong hệ thống quản lý nghiệp vụ. Mã vạch cho phép giảm các thao tác nhập số liệu, hạn chế tối đa nhầm lẫn.