Sửa lỗi không nhận cổng usb trên main máy in mã vạch

Sửa lỗi không nhận cổng usb trên main của máy in mã vạch. Lỗi này là một trong những lỗi khó sửa nhất trên các dòng máy in mã vạch. Hôm nay barcodevn sẽ liệt kê tất cả các nguyên nhân gây ra tình trạng trên, đồng thời đưa ra hướng giải quyết để khắc phục lỗi đó. 

may-in-ma-vach-gia-re
may-in-ma-vach-gia-re

Nguyên nhân gây lỗi cổng usb máy in mã vạch

Trước hết chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc cổng usb bị lỗi này. Cũng là một kinh nghiệm mà bạn cần biết để tránh cho những lần sử dụng tiếp theo.

Máy tính không nhận đúng cổng usb

Nếu bạn gặp phải tình trạng máy tính không nhân đúng cổng usb thì có thể gọi là may mắn. Bởi cách khắc phục này khá dễ dàng, chúng đến từ việc bạn thay đổi cổng usb trên máy tính mà thôi. Bạn có thể tham khảo bài viết ” năm lỗi khi sử dụng máy in mã vạch hay gặp ” để biết cách khắc phục.

>>> Năm lỗi khi sử dụng máy in mã vạch hay gặp

Cổng usb máy in mã vạch bị hỏng

Nếu bạn chắc chắn đã thử đổi cổng máy in trên máy tính mà vẫn không khắc phục được thì có lẽ cổng usb trên máy in mã vạch của bạn đã bị hỏng. Những lý do dưới đây sẽ là nguyên nhân gây nên hiện tượng đó :

  1. Do sét đánh trúng nguồn điện ở khu bạn ở
  2. Do nguồn adapter chập chờn dòng điện gây hỏng mạch
  3. Do côn trùng làm tổ trong máy in mà bạn không biết
  4. Môi trường ẩm khiến IC điều khiển cổng kết nối bị nổ hoặc chập cháy
cong-ket-noi-may-in-ma-vach

04 trường hợp trên không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp, nhưng chúng là nguyên nhân chính dẫn đến việc cổng usb trên máy in của bạn bị cháy chập. Nếu do sét đánh trúng thì gần như là bạn bất khả kháng trong trường hợp này. Do nguồn adapter của máy in chập chờn thường gặp trên những máy in có tuổi thọ khá lâu rồi. Do adapter đã hoạt động liên tục trong nhiều năm dẫn đến nguồn điện tạo ra không còn ổn định nữa.

Với 2 nguyên nhân cuối thì bạn hoàn toàn có thể tự phòng tránh được tốt. Có một điều nhiều người không để ý rằng các côn trùng nhỏ luôn tìm nơi ấm và tối để làm tổ. Nên bên trong những chiếc máy in luôn là môi trường lý tưởng cho chúng. Kẻ thù chính là những tổ kiến, chúng là nguyên nhân gây nên chập cháy trực tiếp. Hãy để máy in ở một nơi thoáng khí nhất có thể.

Với những khoảng thời gian có độ ẩm lớn trong không khí thì việc sưởi ấm thiết bị là thật cần thiết. Hãy giữ cho chiếc máy in của bạn luôn luôn được cắm nguồn điện và mở nguồn. Cho dù bạn không sử dụng chúng đi chăng nữa. Bởi nếu bạn mở máy in dòng điện sẽ làm nóng máy in khiến hơi ẩm không thể bám lên bo mạch được. Hạn chế rất nhiều hiện tượng chập cháy khi không khí ẩm.

Sửa cổng usb của máy in ở đâu ?

Khi máy in mã vạch bị lỗi cổng usb thì chỉ có phương pháp sửa chữa mà thôi. Nếu máy in của bạn gặp tình trạng do sét đánh trúng hoặc côn trùng làm tổ trong máy thì các nhà phân phối thường tránh né bảo hành. Thực tế là các nhà bán hàng sẽ đổ lỗi đó là do người dùng và từ chối bảo hành.

Lúc này bạn cần phải tìm dịch vụ sửa chữa máy in mã vạch ở một nơi uy tín để có thể sửa được chúng. Hãy chọn nơi uy tín sửa chữa có bảo hành với thời gian cụ thể. Hãy cân nhắc về tinh trạng của máy in hiện tại và hỏi thêm ý kiến của người sửa chữa về hiện trạng hiện tại. Bởi vì cùng là lỗi cổng usb nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể sửa chữa được. Ví dụ trong trường hợp có côn trùng làm tổ trong máy in. Nếu chúng gây chập ở một số linh kiện nhỏ hay IC điều khiển kết nối thì hoàn toàn có thể sửa chữa dễ dàng. Nhưng nếu chúng làm chập 1 chân của IC tổng thì việc sửa chữa là không khả thi.

Lời kết

Đây là 4 nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới tình trạng máy in mã vạch không nhận USB và cách giải quyết hiệu quả nhất dành cho bạn. Nếu như bạn đang gặp tình trạng trên thì hãy thực hiện theo các cách mà mình đã hướng dẫn bên trên.

Nếu không được hãy liên hệ với Barcodevn chúng tôi có nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao sẽ giúp bạn giải quyết trường hợp lỗi nhanh chóng và chính xác nhất trong một mức giá sửa chữa cạnh tranh nhất.

>>>> Xem thêm : Nguồn máy in mã vạch giá rẻ bảo hành dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *