Dấu hiệu nào bạn nên sử dụng một hệ thống mã vạch

Dấu hiệu nào bạn nên sử dụng một hệ thống mã vạch. Một hệ thống mã vạch mang lại cho bạn rất nhiề lợi ích. Với số lượng hàng hóa khổng lồ, làm sao để bạn có thể quản lý chúng. Nắm bắt số lượng ở từng vị trí khác nhau. Đối với các cách làm thủ công đây là một việc không thể. Nghành công nghiệp hàng năm sản xuất một lượng lớn các sản phẩm. Nếu không có sự quản lý và sắp xếp khoa học dẫn đến việc sắp xếp không chính xác, rõ ràng gây rất nhiều khó khăn.

Phương pháp thủ công theo dõi hàng hóa gần như không thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Khả năng gây nhầm lẫn, mất mát là rất lớn.

>>>>> Xem thêm mô hình quản lý bằng mã vạch

Kiểm soát hàng hóa và thất thoát lớn

Việc xuất và nhập kho một công việc khá phức tạp. Các dữ liệu cần đươc cập nhật kịp thời với tốc độ nhanh và rõ ràng. Cập nhật chậm hoặc có sai sót dễ kiểm soát lượng hàng còn tồn trong kho trở nên rối rắm. Ảnh hưởng đến quyết định nhập thêm sản phẩm cũng như bán hàng cho khách hàng. Sử dụng hệ thống mã vạch bạn dễ dàng sử dụng và kiểm soát lượng hàng còn trong vài giây với kết quả chính xác cao, mang lại hiệu quả cao trong quản lý kho.

bo-san-pham-quan-ly-ban-hang-bang-ma-vach

Một trong những vấn đề quan trọng nhất đó làm giảm chi phí. Trong đó thất thoát là nguyên nhân gây thất thoát chi phí lớn nhất. Phương pháp tốt nhất để tránh thất thoát không đáng có là kiểm đếm chính xác hàng tồn kho của bạn. Kiểm kê là công việc mất nhiều thời gian cũng như dễ xảy ra sai xót. Một hệ thống các máy mã vạch đảm bảo cho bạn thời gian làm việc ngắn nhất nhưng vẫn có tính chính xác cao. Duy trì mức tồn kho an toàn để đảm bảo cung cấp cho khách hàng một cách liên tục.

Kiểm soát chất lượng hàng kém

Khách hàng là người có quyền đưa ra những đánh giá và nhận xét về sản phẩm của bạn. Những ý kiến của họ sẽ đánh giá trực tiếp về chất lượng sản phẩm. Cũng như khả năng mua hàng lần sau đối với doanh nghiệp bạn. Bạn cần phải kiểm soát chất lượng lô hàng chặt chẽ nhất. Từng lô hàng hóa của bạn được kiểm soát chặt chẽ hơn trên từng thị trường qua các tem nhãn mã vạch trên từng sản phẩm.

>> Xem thêm giấy in mã vạch trong các mô hình quản lý

Số liệu được cập nhật chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết

Số lượng hàng được sản xuất và số liệu hàng đã được xuất đi là những dữ liệu cần thiết cập nhật liên tục. Thậm chí chúng cần được cập nhật trên đơn vị thời gian là từng giờ. Một hệ thống khép kín từ khâu xuất nhập chính xác cho phép bạn luôn luôn có những con số chính xác nhất. Số liệu cập nhật này là liên tục, và chúng được cập nhật ngay lập tức khi có biến đổi về số liệu trên toàn hệ thống của bạn. Nhu cầu chính xác và hiệu quả theo dõi hàng tồn kho ngày càng cao. Quản lý chuyên nghiệp hơn bởi hệ thống mã vạch.

Chi phí nhân công lớn nhưng hiệu quả thấp

Tối ưu thi phí nhân phát sinh và chi phí cho nhân công. Hay một bộ máy với số lượng nhân công lớn nhưng hiệu quả làm việc chưa thật sự mang lại hiệu quả lớn. Bạn cần xem xét triển khai hệ thống mã vạch để thay thế quy trình thủ công, giảm thiểu lượng nhân công cần thiết. Giảm chi phí lao động là một trong những tiết kiệm rõ ràng và hiệu quả nhất của hệ thống mã vạch.

>>>> Tham khảo các mô hình quản lý sử dụng mã vạch

Một hệ thống sử dụng mã vạch không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Một phần lớn các chi phí khi bạn hoàn toàn không còn sai sót trong quá trình sản xuất. Chi phí phát sinh sẽ gần như không còn. Tất cả sẽ đơn giản hơn với công nghệ quản lý bằng mã vạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *