Những câu hỏi về máy in tem nhãn mã vạch hay gặp

may-in-ma-vach-gia-re

Nếu bạn là người tìm mua những chiếc máy in tem mã vạch thì chắc chắn luôn có những câu hỏi về những chiếc máy in này. Liệu chúng ta nên chọn máy in nào ?, hay nên chọn máy in công nghệ nào vừa in đẹp lại vừa bền hơn. Đó là tâm lý chung của những người lần đầu đi mua một thiết bị nào đó. Những câu hỏi thường gặp của người dùng chúng tôi cố gắng tổng hợp dưới đây để khách hàng có được câu trả lời của mình hợp ý nhất.

may-in-ma-vach-gia-re
may-in-ma-vach-gia-re

Có nên phân biệt công nghệ in nhiệt hay không

Có. Chắc chắn bạn phải phân biệt rõ ràng về công nghệ in nhiệt của máy in tem nhãn của bạn. Người bán hàng đôi khi không nắm rõ những thông số mang tính kỹ thuật này. Mà chỉ có những người kỹ thuật mới hiểu rõ hơn về những công năng và cấu tạo riêng biệt của công nghệ in nhiệt này. Một điều mà nhiều người hay mắc phải sai lầm đó là ” in nhiệt trực tiếp tốt hơn in gián tiếp ” bởi chính từ trực tiếp và gián tiếp có thể gây hiểu nhầm. Trong máy in tem nhãn mã vạch thì in gián tiếp mới là công nghệ in tốt nhất. Đừng hiểu nhầm là trực tiếp là tốt hơn, nó sẽ mang lại cho bạn những tem nhãn có thời hạn sử dụng ngắn và chất lượng hạng trung bình mà thôi.

Nếu bạn có dịp nhìn những chiếc máy in tem nhãn mã vạch hoạt động thì bạn hãy để ý chiếc máy in đó có sử dụng mực ribbon in mã vạch hay không. Tất nhiên từ ” gián tiếp ” là mang ý nghĩa là bạn phải sử dụng mực in rồi. Thì chiếc máy in đó là máy in nhiệt gián tiếp qua mực ribbon lên bề mặt của decal. Những chiếc máy in tem nhãn này có thể được gọi là máy in tem nhãn ” chuyển nhiệt ” do đã quen với cách gọi của những chiếc máy in văn phòng.

Độ sắc nét có phụ thuộc vào dòng máy in hay không

Có. Độ sắc nét của tem nhãn phụ thuộc rất nhiều vào chiếc máy in của bạn. Bởi chính nó là thứ tạo ra tem mã vạch cho bạn. Bạn cần tem nhãn nét hơn thì bạn sẽ phải bỏ một số tiền lớn hơn cho chiếc máy in.

Nhưng nhiều người dùng lại lầm tưởng rằng những máy in mã vạch công nghiệp lại sắc nét hơn những máy in giá rẻ. Đó là một sai lầm lớn, máy in công nghiệp nếu bạn chọn những máy in có độ phân giải ( DPI) thấp thì chất lượng của chúng cũng không bằng những máy in giá rẻ có độ phân giải cao 300dpi. Dòng máy in công nghiệp chỉ có công suất làm việc cao hơn mà thôi. Nếu bạn cần in sắc nét hãy nói tiêu chí của mình cho barcode để được tư vấn dòng máy in phù hợp.

Mỗi loại máy in sẽ sử dụng loại decal và mực khác nhau

Đúng khi bạn chọn máy in nhiệt trực tiếp và gián tiếp mà thôi. Còn nếu bạn chọn máy in tem chuyển nhiệt thì điều này là không cần thiết. Bởi không có sự phân biệt về decal có thể sử dụng được trong máy in. Bạn có thể tuỳ chọn decal fasson, pvc, hay decal xi bạc để có thể in tuỳ thích. Nhưng bạn cần chú ý khi sử dụng từng loại decal, chúng không phân biệt máy in. Nhưng chúng lại phân biệt loại mực in phù hợp cho từng loại decal.

Xem thêm : Các loại mực ribbon cho máy in mã vạch

Tôi có thể in mã vạch từ excel hay không

Không. Bạn không thể in mã vạch trực tiếp từ excel của bạn. Lý do đầu tiên thì các mã vạch ở excel chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Nó không đảm bảo mã vạch đó là đúng tiêu chuẩn mà có thể đọc tốt được. Lý do thứ 2 là excel được tạo ra với khổ giấy mặc định là a4, bạn không thể in với máy in tem nhãn được bởi khổ giấy của chúng là khác nhau rất nhiều.

Bạn cần một phần mềm in mã vạch chuyên dụng riêng biệt. Và phần mềm này thường được cài đặt miễn phí khi bạn mua máy in mã vạch. Bạn sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào cho phần mềm thiết kế mã vạch này của bạn.

Hy vọng với những câu hỏi có giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn những câu hỏi nào hãy liên hệ trực tiếp 0904 07 6638 để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn !

Related Posts:

may-in-ma-vach

Máy in mã vạch giá rẻ nhất là chiếc máy nào

Máy in mã vạch giá rẻ nhất là chiếc máy...

SYMBOL-LS2208

Máy đọc mã vạch được ưa chuộng nhất Symbol LS2208

Máy đọc mã vạch được ưa chuộng nhất Symbol LS2208. Đầu...

ma-vach-y-te-benh-vien

Lợi ích sử dụng mã vạch trong xét nghiệm y tế bệnh viện

Lợi ích sử dụng mã vạch trong xét nghiệm y...