Nhận biết và khắc phục lỗi máy in mã vạch nhận không đúng khổ giấy

Nhận biết và khắc phục lỗi máy in mã vạch nhận không đúng khổ giấy, mặc dù trước đó có thể máy in của bạn vẫn hoạt động bình thường. Lỗi này khá là khó chịu với người dùng, tuy nhiên chúng lại là một lỗi nhỏ mà thôi. Đây không phải là lỗi liên quan đến phần cứng của máy in, mà một phần nào đó chúng còn liên quan đến cả phần mềm thiết kế nữa. Hãy cùng barcodevn tìm hiểu và khắc phục lỗi này trên các dòng máy in mã vạch nhé.

may-in-tem-godex-g500u
Máy in mã vạch godex g500 giá rẻ

Khi nào thì máy in mã vạch bị lỗi nhận khổ giấy in ?

Dấu hiệu để người dùng nhận biết khi máy in mã vạch không nhận giấy chính là việc máy in liên tục báo tít tít ( 3 tiếng bíp liên tiếp ). Hiện tượng này có thể xảy ra ngay khi bạn thực hiện lệnh in từ trên máy tính hoặc cũng có thể xuất hiện khi bạn đang thực hiện lệnh in.

Đối với khi máy in đang chạy in mà bị báo lỗi thì việc sử lý đơn giản hơn, bạn chỉ việc ấn tiếp nút FEED trên máy in 1 lần là máy in có thể tiếp tục in tiếp các lệnh in tiếp theo.

Đối với trường hợp máy in báo lỗi ngay sau khi thực hiện lệnh in trên máy in thì bạn cần phải set khổ giấy in lại cho máy in của bạn. Việc set khổ giấy in này có chút khác biệt giữa các dòng máy in khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách set lại khổ giấy in của máy in mã vạch. Thông thường việc này sẽ được nhân viên lắp đặt hướng dẫn, có thể bạn ít sử dụng nên dễ quên các bước làm việc này.

>>> Năm lỗi hay gặp khi sử dụng máy in mã vạch

Nguyên nhân và khắc phục máy in nhận sai khổ giấy in ?

Nguyên nhân đầu tiên có thể đến từ giấy in đang sử dụng, như bạn biết giấy in mã vạch là loại giấy được gia công. Nên trong quá trình gia công thì đôi chút khó có thể tránh hết được các sai sót không đáng có. Nếu như giấy in mã vạch gia công không đồng đều về số tem và khoảng cách. Chúng sẽ khiến máy in không nhận diện được chính xác khổ giấy cần in. Nhưng nếu lỗi do giấy in thì chúng sẽ chỉ đến ở mức độ nhẹ, như khi bạn đang in thì có thể báo lỗi. Và bạn chỉ cần bỏ qua 1 – 2 con tem là lại có thể sử dụng tiếp tục.

giấy in mã vạch 3 tem
giấy in mã vạch 3 tem

Nguyên nhân thứ 2 đến từ máy in của bạn. Một chiếc máy in cũng sẽ có bộ nhớ của riêng chúng, tuy rằng là nhỏ nhưng chúng là thứ giúp máy in có thể lưu trữ lại những thông tin cần thiết về tem nhãn bạn đang sử dụng. Nếu lâu ngày bạn không sử dụng đến, thì bộ nhớ này sẽ tự động xóa bỏ. Lúc này bạn sẽ cần phải thực hiện lại bước set khổ giấy in mà barcodevn đã đề cập ở phía trên.

Nguyên nhân cuối cùng đến từ phần cứng của máy in. Nếu bạn đã thử cả 2 cách ở trên mà máy in vẫn báo lỗi mỗi khi bạn thực hiện lệnh in. Hoặc máy vẫn có hiện tượng in lệch rất nhiều tem. Thì chắc chắn là máy in của bạn đã bị lỗi ở phần cứng. Bạn sẽ không thể tự khắc phục được lỗi này. Nếu máy in còn bảo hành hãy liên hệ với nhà cung cấp, nếu máy in hết bảo hành hãy liên hệ với những nhân viên kỹ thuật có tay nghề. Họ sẽ giúp bạn thay thế các linh kiện cần thiết cho máy in.

Lưu ý

Đôi khi máy in mã vạch báo lỗi kèm theo 3 tiếng bip và đèn đỏ còn đến từ những lỗi khác nữa. Không hoàn toàn đến từ việc máy in đang nhận sai khổ giấy in. Hãy kiên nhẫn và thử làm theo các hướng dẫn của barcodevn, bạn sẽ khắc phục được lỗi khổ giấy in. Còn nếu máy in của bạn gặp lỗi khác có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để tìm hiểu.

>>> Máy in mã vạch báo lỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *