Nâng cao tuổi thọ cho máy in mã vạch

Nâng cao tuổi thọ cho máy in mã vạch, kéo dài vòng đời của các chiếc máy in. Các máy in mã vạch thường có giá thành giá cao so với các loại máy in khác. Do giá thành cao nên việc sửa chữa chúng cung khó khăn và tốn kém hơn so với các loại  máy in thông dụng.  Đầu in của máy in mã vạch là một thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống in mã vạch đó là môi trường tạo nên chất lượng in của hàng loại sản phẩm, mực đều, in ra chữ rõ nét, hình ảnh in ra trùng với mẫu in tuyệt đối .

Một chiếc máy in mã vạch thì đầu in của chúng lại là bộ phân nhạy cảm nhất. Dễ hỏng nhất, có thể có liên quan đến vấn đề kỹ thuật. Cũng có nguyên nhân đến từ phía người dùng. Nếu chúng không được sử dụng đúng cách. Có thể dẫn đến tình trạng bị cháy giấy mực, đầu mực bị nứt, mực không đều chỗ nhèo chỗ đậm. Hay kẹt giấy in, tốc độ in chậm đều là do nguyên nhân chúng ta chưa biết cách sử dụng hợp lý chiếc máy in mã vạch.

may-in-ma-vach

Không sử dụng mực in kém

Mực in chất lượng kém thường bị đóng cục, mực nhạt, trong chứa nhiều tạp chất. Ảnh hưởng đến độ in của máy, dẫn đến tác ống dẫn mực đầu mực dễ dàng kẹt. Do chứa nhiều sạn bạn nên chọn những mực kém chất lượng như vâỵ. Ảnh hưởng đến quá trình làm việc và tốc độ in của máy. Việc sử dụng mực kém chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến máy in của bạn.

Giữ giấy decal được sạch nhất

Giấy decal in mã vạch cần phải được bảo quản ở một vị trí thoáng, có ít bụi. Tránh để gần nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao, nhiệt độ có thể làm bong tróc giấy dán lớp bên ngoài ảnh hướng đến quá trình in. Vì vậy lưu ý giấy nên đển nơi sạch sẽ nhất tránh bụi bám vào,để nơi tránh ánh nắng mặt trời.

Định kỳ vệ sinh máy in

Công việc vệ sinh là rất cần thiết đôi khi do nhiều việc cần đến nó để xử lý mà bạn đã quên lãng. Không chỉ vệ sinh định kỳ mà để bảo vệ đầu in tốt nhất nếu bạn sử dụng quy trình. Hãy sử dụng một tấm khăn mềm làm ướt. Lau sơ qua hoặc có thể thêm một chút cồn, xăng zippo thấm lên bông y tế để lau.

Môi trường

Môi trường sử dụng máy in tốt nhất là những nơi kín, ít bụi. Tuy các máy in đều có nắp đậy để tránh bụi bay vào giấy và mực. Khi in có gắng để nắp phải luôn đậy 100% trừ khi thay tem nhãn hoặc mực in. Nhưng với những nắp đậy đó là không đủ có thể che chắn toàn bộ máy in của bạn được.

Bảo quản

Việc bảo quản có thể coi là việc làm quan trọng nhất. Để cho chiếc máy in của bạn có độ bền cao hơn. Một chiếc máy in được bảo quản tốt. Chắc chắn sẽ có độ bền cao hơn nhiều lần so với một chiếc máy không được bảo quản một cách chu đáo.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *