Năm lỗi khi sử dụng máy in mã vạch

Năm lỗi khi sử dụng máy in mã vạch. Việc gặp lỗi trong quá trình sử dụng máy in mã vạch là chuyện khó có thể tránh khỏi. Đa phần các lỗi này khá dễ dàng để bạn có thể tự khắc phục chúng. Những chiếc máy in mã vạch có độ bền khá cao. Những lỗi sau đây thường đến trong quá trình vận hành chúng.

Nguyên nhân có nhiều lý do khác nhau có thể do mực in hoặc giấy in mã vạch của bạn bị lắp sai. Hoặc có thể cuộn mực in của bạn đã hết cần phải thay thế chúng bằng cuộn mới. Hoặc cũng có thể giấy in của bạn có lỗi khiến máy in tem nhãn của bạn nhận diện sai khổ giấy. Đây đều là những lỗi cơ bản nhưng chúng dẫn đến việc máy in của bạn không nhận diện chính xác được những điều cần thiết . Khiến chúng không thể hoạt động.

may-in-ma-vach

Bài viết này sẽ tổng hợp lại một số lỗi hay gặp phải. Nếu lỗi của bạn không ở đây hãy liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ miễn phí.

Máy vẫn in nhưng không ra mực hoặc máy in ra bị mờ

Khi máy in của bạn vẫn chạy và giấy vẫn được đẩy ra bình thường. Nhưng tem nhãn khi được đẩy ra không có mực hoặc mực in rất mờ. Lúc này bạn cần kiểm tra lại cuộn mực in mã vạch của bạn. Bạn cần nhấc nắp máy in lên và kiểm tra chúng. Bạn cần xác định cuộn mực của bạn đang dùng là mực FO hay FI. Việc phân biệt chúng bạn chỉ cần lấy 1 con tem và dính lên bề mặt phía ngoài của chúng. Nếu mực bị bám lên bề mặt dính của giấy in thì có nghĩa là cuộn mực đó là mực FO.

Nếu không có mực bám lên bề mặt bạn tiếp tục dính lên bề mặt còn lại phía trong. Nếu có mực thì nghĩa là mực FI. Lúc này bạn cần phải yêu cầu nhà cung cấp đổi lại cho bạn một cuộn mực mới. Các máy in mã vạch ngày nay đều sử dụng loại mực FO. Duy chỉ còn một vài model đã lỗi thời trên thị trường vẫn còn dùng thiết kế với mực in FI.

  • Mực bạn chọn có phải đúng mực cho máy in mình không. Có hai loại mực in mã vạch FI và FO. FI là loại có mực nằm phía trong . FO là loại mặt có mực nằm ở phía ngoài. Hãy mở mực ra và kiểm tra. Thông thường các loại máy in đời mới đều dùng loại FO. Nếu là FI thì hãy liên hệ với bên cung cấp để được đổi lại
  • Trường hợp in mờ : Hãy thử tăng nhiệt độ của đầu in lên xem tình trạng có đỡ không. Nếu vẫn không đỡ thì rất có thể cuộn mực của bạn đã bị lỗi. Hãy đổi cuộn khác và in thử lần nữa. Nếu vẫn không được thì phần lớn là đầu in của máy in bạn gặp vấn đề về kỹ thuật.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tại sao không đọc được mã vạch bạn hay gặp.

Máy vừa in đã dừng và báo lỗi

Máy in tem nhãn đang in bình thường hoặc bạn vừa tạo ra một lệnh in mới. Nhưng khi thực hiện lệnh in máy in tem nhãn chỉ nhích lên 1 dòng và đồng thời có tiếng bíp đi kèm với đèn màu đỏ báo lỗi. Lỗi này là do máy in của bạn nhận khổ giấy chưa chính xác. Hãy tiến hành lại các bước sét khổ giấy cho máy in của bạn. Trường hợp này hay gặp khi bạn đổi một kích thước tem mới để in.

Một mẹo cho bạn khi gặp phải lỗi này là khi máy báo lỗi đèn đỏ bạn hãy ấn thêm 1 lần nút FEED trên máy in. Lúc này đèn màu xanh sẽ trở lại đi kèm với 2 tiếng bíp. Nhưng bạn đừng thực hiện lệnh in tiếp theo. Mà hãy ấn thêm 1 lần FEED nữa. Lúc này bạn cần để ý vào máy in, nếu máy in của bạn chỉ nhích lên 1 tẹo thì bạn cần thực hiện lại việc set khổ giấy cho máy in của mình. Còn nếu máy in của bạn đẩy ra 1 hàng tem thì bạn có thể thực hiện việc in ấn ngay lập tức. Nguyên nhân là dó giấy in mã vạch của bạn bị lỗi trong quá trình cắt bế.

may-in-ma-vach-khong-in

Một số máy in lại có chế độ tự động nhận diện khổ giấy. Những máy này thường tự chạy 1 đoạn khá dài để tự nhận khổ giấy sau đó mới tiến hành in.Bạn cần nhận biết rằng máy in của mình có chức năng tự động nhận giấy không. Nếu không thì hãy tiến hành các bước thủ công.

Không in được

Máy của bạn không có động tĩnh gì sau khi bạn đã ấn lệnh in ?. Hãy kiểm tra lại kết nối của máy in của bạn với máy tính. Rất có thể dây cáp kết nối đã bị lỏng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy in của bạn vẫn đứng im sau khi bạn đã ấn lệnh in.

Hãy đảm bảo nguồn điện được cấp cho máy in của bạn. Bằng việc kiểm tra đèn nguồn trên adapter và máy in của bạn. Nếu nguồn điện đã được đảm bảo hãy đảm bảo kết nối của máy in với máy tính của bạn. Kiểm tra dây kết nối USB và kiểm tra phần thiết bị ngoại vi trên máy tính của bạn. Để đảm bảo kết nối của máy tính còn nguyên.

Hãy nhấc nắp máy in lên và kiểm tra xem giấy của bạn đã được lắp đúng chưa. Phải lắp đúng theo chỉ dẫn thì máy mới có thể giữ giấy in đúng chuẩn được

Nếu bạn đã lắp đúng giấy mà vẫn in lệch. Hãy vào phần mềm in và chỉnh lại 1 chút xíu các trường dữ liệu sao cho cân theo ý của bạn

Máy in bị kẹt giấy

Một số trường hợp giấy in của bạn bị trục quấn giấy kéo xuống phía dưới. Tuy điều này hiếm khi xảy ra nhưng với giấy in được cắt sâu thì chúng rất dễ để xảy ra hiện tượng này. Lúc này bạn cần nhấc nắp máy in và từ từ gỡ đoạn giấy đó ra.

Khi đã gỡ toàn bộ giấy in bị kẹt ra lúc này trục quấn giấy sẽ có khá nhiều keo dính của decal còn xót lại. Bạn cần phải vệ sinh lại quấn giấy. Bởi nếu bạn không vệ sinh lại quấn giấy lớp keo này sẽ khiến giấy in của bạn tiếp tục bị dính chặt vào trục quấn và giấy in rất dễ tiếp tục bị kẹt.

Trường hợp này có lẽ là ít. Một vài mã máy hay bị gặp trường hợp này. Nếu gặp trường hợp này bạn chỉ việc tháo giấy ra và đảm bảo là lắp đúng giấy vào là máy lại hoạt động bình thường.

Tem nhãn sau khi in bị vệt trắng

Chắc hẳn không ít một lần bạn đã gặp phải trường hợp này rồi. Các tem nhãn khi in ra bị một vệt màu trắng thường chạy theo đường chéo. Khiến mã vạch khó có thể đọc được. Lỗi này là do khi lắp hoặc thay một cuộn mực mới đã không được lắp đều nhau. Yêu cầu khi lắp mực in là cuộn mực mới thường nằm phía dưới hoặc phía sau. Phải bằng và song song với cuộn mực thừa nằm phía trên. Nếu 2 cuộn mực không song song và nằm lệch nhau thì sẽ xảy ra hiện tượng là cuộn mực in mã vạch của bạn sẽ bị nhăn tạo ra một vệt trong quá trình in.

Bạn cần tháo cuộn mực ra và lắp lại chúng. Nếu cuộn mực của bạn đang in dở bạn có thể cắt chúng đi và dùng một con tem để dính lại chúng sao cho chúng được cân bằng nhất.

Mẹo nhỏ cho bạn khi thay cuộn mực mới là khi lắp mực mới và mực thừa. Các bạn phải đẩy sát phần lõi về bên trái ( bên lõi có cạnh 4 góc ). Khi cả 2 đều được đẩy sát về bên trái thì hiện tượng mực bị lệch trong khi in là rất khó.

>>>> Tham khảo thêm khắc phục lỗi máy in mã vạch không in

Barcodevn chuyên cung cấp các loại máy in mã vạch, giấy in mã vạch giá rẻ tại hà nội. Cam kết hàng chính hãng bảo hành 12 tháng. Cùng chế độ hỗ trợ sử dụng tốt nhất.

One thought on “Năm lỗi khi sử dụng máy in mã vạch

  1. Pingback: Tại sao không đọc được mã vạch | Máy in mã vạch - Barcodevn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *