Một số nguyên tắc bảo vệ máy in mã vạch

Một số nguyên tắc bảo vệ máy in mã vạch của bạn. Khi bạn sử dụng máy in mã vạch vào quy trình vận hành của doanh nghiệp bạn. Trong quá trình sử dụng bỗng dưng chiếc máy in của bạn bị gặp sự cố, điều này có thể gây gián đoạn quá trình vận hành của cả hệ thống. Có thể có những ảnh hưởng nhất định đến năng suất làm việc của doanh nghiệp.

Máy sử dụng thường xuyên, nhất là đồ thiết bị điện tử gặp sự cố hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu bạn sử dụng đúng cách, và có những biện pháp phòng tránh. Thì trường hợp gặp sự cố sẽ được kiểm soát thực sự. Giảm thiểu tối đa những sự cố này, cũng là phương pháp để bộ máy của bạn vận hành trơn tru hơn.

may-in-tem-ma-vach-bixolon

Bảo trì máy in thường xuyên

Lau chùi đầu in : Nếu bạn in với số lượng lớn trong thời gian ngắn thì tần suất vệ sinh đầu in phải nhiều hơn. Nếu bạn là siêu thị mini, hoặc các cửa hàng thông thường thì tần suất sẽ ít hơn. Khi hoạt động lâu sẽ có trường hợp mực in bị bám lại trên đầu in. Hoặc bụi sẽ bám lại, lâu ngày sẽ rất dễ gây ra trường hợp xước đầu in

Khắc phục

Dùng khăn bông thấm cồn và lau nhẹ đầu in của bạn.

Bảo quản giấy in tốt

Có trường hợp giấy in mã vạch được lưu trữ trong môi trường có quá nhiều bụi. Bụi bám lên bền mặt của giấy, khi tiếp xúc với đầu in gây xước. Đây là cách nhanh nhất để làm hỏng đầu in của bạn. Hãy giữ giấy in được sạch sẽ.

Khắc phục

Khi thấy môi trường xung quanh nhiều bụi, hãy đóng nắp máy in lại khi in. Nếu bạn chưa in không nên làm rách lớp nilon bọc của giấy.

Không để đầu in quá nóng

Khi in liên tục, lời khuyên cho bạn là nên có khoảng thời gian nghỉ. Để cho đầu in máy in của bạn có thời gian tản nhiệt. Nếu để nóng quá, đầu in của bạn có thể bị cháy.

Lắp giấy và mực đúng theo quy trình của máy in

Các hãng sản xuất khác nhau sẽ có cách lắp giấy và mực khác nhau. Hãy lưu ý khi thay giấy và mực, và lắp chuẩn theo quy định.

Sử dụng mực in mã vạch chính hãng

Nên sử dụng mực in mã vạch chính hãng. Mực kém chất lượng có thể có thêm tạp chất trong thành phần của mực nhằm giảm giá thành. Khi có thêm tạp chất khả năng nóng chảy của mực sẽ giảm đi. Bạn sẽ phải tăng nhiệt độ lên mới có thể in nét hơn được. Tăng nhiệt đô nhiều sẽ làm hại đầu in của bạn,

Sử dụng bộ nguồn adapter theo máy

Bộ nguồn adapter theo máy là bộ nguồn adapter máy in mã vạch chuẩn của nhà sản xuất. Nó cho công suất chuẩn theo thiết kế của máy. Dòng điện qua bộ nguồn này luôn ổn định và an toàn nhất. Không sử dụng bộ nguồn ở ngoài, có thể cùng công suất, nhưng dòng điện ra không được đảm bảo an toàn và ổn định.

>>>>> Tham khảo thêm Sử dụng đầu in máy in mã vạch đúng cách.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *