Máy in mã vạch di động có nên sử dụng hay không

may-in-ma-vach-di-dong

Máy in mã vạch di động có nên sử dụng hay không. Công nghệ không dây đang ngày một phát triển hơn, tuy rằng thật sự thì chúng có những điểm không thể nào vượt qua được các cách kết nối truyền thống được. Mặc dù công nghệ không dây cho phép bạn có thể có những thiết bị mang tính ” di động ” tiện lợi hơn. Nhưng chúng cũng có những bất cập riêng của chúng. Không phải là thiết bị này có thể thay thế hoàn toàn tương lai được. Nên câu hỏi có nên sử dụng máy in mã vạch di động hay không vẫn là câu hỏi của nhiều người dùng cuối khác nhau.

may-in-ma-vach-di-dong
may-in-ma-vach-di-dong

Sơ lược qua về máy in mã vạch di động

Không khó để nhận ra sự khác biệt của dòng máy này, cụm từ ” di động ”  đã nói lên tất cả những khác biệt của chúng rồi. Chúng ta đã biết máy in mã vạch truyền thống là một bước tiến của công nghệ quản lý kho cũng như bán hàng. Và những chiếc máy in mã vạch cũng không ngừng phát triển thêm, những chiếc máy in tem nhãn di động này là sự phát triển chung của chúng. Thế nhưng với những chiếc máy in mã vạch truyền thống thì chúng có thể làm việc năng suất cao và hiệu quả bao nhiêu. Và có nhiều lợi ích hơn cho các doanh nghiệp lớn bao nhiêu và được sử dụng ngày một rộng hơn. Tham khảo bài viết này có thể thấy máy in mã vạch đã phát triển mạnh mẽ với đủ dòng máy in khác nhau.

Nhược điểm lớn của máy in tem mã vạch di động

Thế nhưng những chiếc máy in mã vạch di động này lại đang đứng im sự phát triển của chúng. Sự phát triển kém này lại bắt nguồn từ tính ” di động ” của chúng. Có quá nhiều thứ kèm theo một chiếc máy in mã vạch, mà trong đó không phải thứ nào cũng có thể mang trên mình tính ” di động ” được. Nên các nhà sản xuất đang rất bế tắc về sự phát triển của dòng máy in này. Bạn có thể hiểu rằng máy in có thể nhận lệnh in qua kết nối không dây, nhưng máy in thì cần phải có giấy decalmực in của chúng nữa. Và giấy và mực thì khó lòng mà có thể ” di động ” được phải không ạ. Nếu thiết kế đủ để mang giấy decal và mực in thì chúng lại không còn tính nhỏ gọn đúng nghĩa nữa. Việc mang theo người sẽ là một cực hình dành cho bạn, hoàn toàn không phù hợp.

Bị phụ thuộc vào nguồn năng lượng cung cấp

Mặc dù có nguyên tắc hoạt động của đầu in nhiệt giống với các máy in hóa đơn không dây. Thế nhưng máy in tem lại cần một nguồn năng lượng lớn hơn nhiều lần. Bởi đây là giấy decal bạn sẽ cần một nhiệt lượng cao hơn và một cơ chế động cơ quấn giấy cũng như quấn mực cho những tem nhãn tiếp theo. Động cơ này hoạt động tiêu tốn năng lượng hơn nhiều lần trên máy in hóa đơn mà chúng ta vẫn gặp. Nên máy in tem mã vạch di động gặp phải một vấn đề lớn là cần năng lượng theo mình lớn hơn.

Tham khảo thêm : Máy in hóa đơn không dây là gì ?

Có nên sử dụng máy in tem mã vạch di động không

Hiện nay trên thị trường có nhiều máy in mã vạch tương thích với các thiết bị di động IOS, Android và Windows để hỗ trợ cong các giao dịch và quy trình nhanh hơn. Thế nhưng trên thực tế thì với thời điểm hiện tại thì bạn không nên sử udngj những chiếc máy in mã vạch di động này. Chúng không thật sự mang lại cho bạn hữu ích như máy in mã vạch truyền thống được. Chúng còn quá nhiều vấn đề phải giải quyết. Trước khi các nhà sản xuất tìm ra được các giải pháp giải quyết thì quyết định tốt nhất vẫn là sử dụng máy in mã vạch truyền thống là hơn cả !.

Tham khảo : Lắp đặt máy in tem nhãn mã vạch uy tín

Related Posts:

may-in-ma-vach-trung-quoc

Có nên chọn máy in mã vạch trung quốc không

Có nên chọn máy in mã vạch trung quốc không....

may-in-ma-vach-godex-g500u

Thông số cần quan tâm khi mua máy in mã vạch

Thông số cần quan tâm khi mua máy in mã...

adapter-may-in-hoa-don

Những dấu hiệu cần thay thế adapter cho máy in hóa đơn

Những dấu hiệu cần thay thế adapter cho máy in...