Máy in mã vạch bị mờ

Máy in mã vạch bị mờ. Chắc hẳn các bạn khi sử dụng máy in mã vạch, cũng vài lần gặp tình trạng in tem ra nhưng tem bị  mờ, không rõ nét . Bản in không đảm bảo chất lượng và rất xấu, không những vậy tem kém chất lượng còn dẫn đến tình trạng máy đọc mã vạch không thể đọc được mã vạch đấy.

may-in-ma-vach-bi-mo
may-in-ma-vach-bi-mo

Có một vài trường hợp dẫn đến tình trạng như trên

Do giấy decal mã vạch

Nguyên nhân đầu tiên có thể do giấy decal mã vạch của bạn in bị lỗi. Hãy thử một cuộn giấy khác, xem tình trạng bị mờ còn diễn ra không. Đôi khi trường  hợp giấy bị lỗi vẫn có thể xảy ra

Do Ribbon mực mã vạch

Nếu bạn đã đổi giấy khác vẫn bị hãy thử cuộn ribbon mực mã vạch khác. Hãy kiểm tra xem ribbon của bạn là loại gì. Một số loại giấy chỉ tương thích với một loại ribbon nhất định. Ví dụ : mực wax thường mà in với giấy xi bạc thì không thể cho ra một bản in đẹp và sắc nét được.

Nếu giấy của bạn là giấy thường hãy thử một cuộn mực khác. Trong quá trình sản xuất có thể mực bị lỗi 1 cuộn, điều này là không thể tránh khỏi. Bạn có thể lien hệ để được đổi lại sang cuộn mực khác.

Do file in của bạn

Nếu bạn sử dụng phần mềm in bartender để in hãy tăng nhiệt độ lúc in lên “ một chút “. Tình hình bị  mờ có thể sẽ được cải thiện. Còn nếu bạn in từ phần mềm bán hàng ra thì hãy vào driver của máy in và tăng nhiệt độ lên. Nếu bạn không biết hãy yêu cầu hỗ trợ từ bên cung cấp thiết bị cho bạn

Lưu ý : khi tăng nhiệt độ in, chỉ tăng “ một chút “. Không nên tăng quá cao, tăng cao quá mức trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng đầu in bị hỏng

>>>>> Xem thêm : sử dụng đầu in máy in mã vạch đúng cách

Do đầu in máy in của bạn

Sau khi đã thử hết các cách trên mà tình trạng in của bạn vẫn không được cải thiện. Lúc này có thể đầu in của máy in mã vạch đã bị hỏng. Vấn đề này liên quan đến phần cứng của máy, bạn không nên làm gì cả. Hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn để có được sự trợ giúp.

>>>>> Tham khảo : Bảo vệ đầu in máy in mã vạch

Ở trên là một số lỗi có thể xảy ra khi máy in của bạn bị mờ. Có lỗi bạn có thể thử làm để tự khắc phục, đỡ mất thời gian để có được sự trợ giúp của nhà cung cấp. Nhưng cũng có lỗi bạn không nên làm khi không có kiến thức cụ thể.

One thought on “Máy in mã vạch bị mờ

  1. Pingback: Lý do mực in mã vạch chính hãng có giá cao | Barcodevn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *