Máy in mã vạch báo lỗi

Máy in mã vạch báo lỗi đèn đỏ hay máy in của bạn sau khi ấn lệnh in không in được. Hoặc có thể chúng in bị lệch so với kích thước tem của bạn. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc bạn vận hành chiếc máy in mã vạch của bạn ra sao. Các lỗi này thường là những lỗi nhỏ trong quá trình vận hành. Bạn chỉ cần chỉnh lại vị trí lắp giấy hoặc tiến hành động tác làm máy in của mình nhận diện lại khổ giấy.

Hiện tượng máy in mã vạch của bạn báo lỗi đèn đỏ và dừng in. Điều đó chứng tỏ máy in của bạn vẫn hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của bài viết này là có thể khắc phục hiện tượng này.

Nếu máy in của bạn vẫn có đèn xanh sáng bình thường. Nhưng khi bạn ấn lệnh in máy in mã vạch của bạn không có động tĩnh gì. Thì lúc này việc đầu tiên khi máy in của bạn không in được. Là bạn cần kiểm tra lại kết nối của máy in với máy tính của bạn. Việc di chuyển máy tính hoặc máy in có thể làm cáp kết nối bị lỏng. Khiến máy tính không thể truyền dữ liệu đến máy in khiến máy in không có động tĩnh gì khi bạn in. Hoặc lúc chuyển vị trí khi kết nối lại các cổng kết nối bạn cắm sai chân usb của máy in so với bạn đầu. Bạn cần vào driver của máy in để chọn lại cổng máy in của bạn.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn theo dòng máy Godex EZ1100 Plus. Vì dòng máy này rất phổ biến và nhiều người dùng. Cách làm có thể áp dụng với máy in Godex G500 và G530. Các dòng máy in khác nếu bạn cũng gặp tình trạng máy in báo lỗi thì cũng có thể áp dụng phương pháp tương tự như bài viết này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng các dòng máy in có thiết kế khác nhau và cách thức set khổ giấy cũng khác nhau. Tùy theo dòng máy mà bạn đang sử dụng mà có thể áp dụng phím cứng khác nhau.

may-in-ma-vach-godex-ez1100plus
may-in-ma-vach-godex-ez1100plus

Trong quá trình sử dụng nếu sau khi ấn lệnh in từ máy tính. Máy in chỉ nhích lên 1 chút và lập tức báo đèn đỏ và dừng lại . Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới trình trạng này :

  • Bạn lắp sai giấy
  • Máy in nhận sai khổ giấy

Đối với lỗi thứ 1

Các bạn nhấc nắp máy in lên, sau đó nhấc cả nắp lắp mực lên. Xem giấy in đã được đưa đi xuống dưới và nằm trong 2 nẹp giấy chưa. Nếu 2 nẹp giữ giấy quá rộng so với giấy thì các bạn kéo sát vào mép giấy sau đó lắp máy lại và in thử lần nữa.

Các bạn xem giấy, đã được lắp qua 2 nẹp giữ giấy như trong hình chưa và điều chỉnh lại độ rộng của 2 nẹp giấy. Việc giấy được đưa qua 2 nẹp giấy rất quan trọng. Chúng giữ cho giấy in của bạn luôn được thẳng nhất trước khi in. Giấy in mã vạch luôn được thẳng đảm bảo cho việc in ấn của bạn chính xác nhất. Nội dung in trên tem luôn nằm đúng vị trí mà bạn muốn in trên tem.

Đối với lỗi thứ 2

Chúng ta phải sét lại khổ giấy cho máy in, để máy nhận diện được đúng khổ giấy. Các bạn tắt máy in ( nút nguồn phía sau máy ). Giữ chặt nút “ FEED “ trên máy in sau đó bật nguồn máy in lên ( Lưu ý là vừa giữ nút “ FEED “ vừa bật ).

Tiếp tục giữ nút FEED đến khi máy in có tiếng kêu “ tít tít “ thì bỏ tay ở nút FEED ra.

Sau khi bỏ tay thì máy sẽ tự động chạy ra 1 đoạn giấy. Các bạn cứ để máy chạy nhận diện giấy. Sau khi máy nhận diện xong sẽ có 1 tiếng tít. Và lúc này đèn phía trên máy in sẽ chuyển về màu xanh.

Lưu ý : Sau khi máy nhận diện khổ giấy in xong và đèn chuyển về màu xanh rồi. Các bạn ấn thêm “ 1 lần nút FEED “ nữa rồi mới tiến hành in.

Các bạn bị lỗi thứ 1, nếu sau khi lắp lại giấy in chính xác mà máy vẫn báo lỗi. Thì tiến hành làm các bước sét lại khổ giấy giống như lỗi thứ 2. Sau đó tiến hành in lại.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về phần nâng cao khi sử dụng máy in mã vạch tại bài viết cách sử dụng máy in mã vạch . Với những hướng dẫn này mình tin các bạn có thể làm chủ hoàn toàn chiếc máy in mã vạch của mình.

Các lỗi khác

Trên đây là 2 lỗi hay xảy ra trong quá trình sử dung máy in của bạn. Ngoài ra còn khá nhiều các lỗi khác có thể máy in mã vạch của bạn không lên nguồn. Hay bạn đã set khổ giấy cho chúng nhưng chúng in vẫn bị lệch. Các lỗi đó có thể liên quan đến phần cứng của thiết bị. Bạn cần một nhận viên kỹ thuật có kinh nghiệm để giúp bạn xử lý. Đối với 2 lỗi nhỏ ở trên bạn hoàn toàn có thể chủ động sửa chữa và tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn chuyển đổi máy in sang một máy tính khác. Lúc này điều bạn cần làm là cài lại driver máy in lên chiếc máy tính mới của bạn. Để cài đặt driver các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn.

>>>>> Xem thêm cài đặt máy in mã vạch godex g500u

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *