Kiểm tra mã vạch có phải cách tốt nhất để truy nguồn gốc hàng hóa không

cau-tao-va-thanh-phan-ma-vach

Kiểm tra mã vạch có phải cách tốt nhất để truy nguồn gốc hàng hóa không. Không ít người dùng cho rằng việc chỉ cần check mã vạch của chính sản phẩm mình định mua. Là có thể tra cứu được nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm đó. Đúng là nếu với một sản phẩm đã đăng ký bảo hộ thương hiệu mã vạch thì chúng ta có thể truy cứu được sản phẩm đó thuộc đơn vị nào. Nhưng trên thực tế thì việc kiểm tra hàng hóa như thế này liệu có phải là chính xác hoàn toàn hay không ?.

cau-tao-va-thanh-phan-ma-vach
cau-tao-va-thanh-phan-ma-vach

Cách để kiểm tra xuất sứ hàng hóa qua mã vạch

Như hình mô tả trên chúng ta có thể hiểu một phần nào đó về việc kiểm tra hàng hóa được sản xuất tại nước nào. Nếu một mã vạch đúng thì ta sẽ có mã quốc gia, mã số doanh nghiệp đã đăng ký bảo hộ. và các mã sản phẩm ở phần cuối không quá quan trọng. Nhưng hiện nay công cụ có đủ thông tin để bạn có thể tra cứu toàn bộ hàng hóa là gần như không có. Nên việc kiểm tra này gần như là không thể. Chỉ một số cá nhân có kiến thức nhất định thì có thể kiểm tra được mã quốc gia của sản phẩm đó mà thôi. Bởi mã quốc gia là số mã vạch công khai trên toàn bộ tài liệu.

Kiểm tra bằng mã vạch có đáng tin không ?

Không có một công cụ cụ thể để tra cứu, nên có thể khẳng định việc tra cứu này chỉ là một hình thức mà thôi. Chúng thật sự không thể chính xác 100% được. Bạn cũng cần biết rằng hiện nay việc in các mã vạch theo các số mã vạch cụ thể rất đơn giản. Bạn chỉ cần một chiếc may in ma vach gia re là một cá nhân nào đó đã có thể in được. Không cần đến công nghệ in gì đó cao cấp cả. Chỉ một chiếc may in ma vach ngay tại nhà cũng có thể in một mã vạch y hệt như trên sản phẩm rồi. Nên do đó để có thông tin chính xác các hàng hóa bạn cần một phương pháp khác. Tính cho đến thời điểm này thì việc kiểm tra mã vạch không thật sự chính xác.

Xem thêm : Hệ thống mã số mã vạch cho quầy thuốc

Related Posts:

Tại sao nhà máy sản xuất nên sử dụng máy đọc mã vạch không dây

Tại sao nhà máy sản xuất nên sử dụng máy...

Giấy in mã vạch fasson

Giấy decal in mã vạch trên mọi chất liệu

Hiện nay có khá nhiều loại giấy decal in mã vạch với...

muc-in-ma-vach

Hướng dẫn lắp mực cho máy in mã vạch

Hướng dẫn lắp mực cho máy in mã vạch an...

Liên kết website : máy chấm công thẻ từ