Hướng dẫn tạo mã vạch bằng nhiều cách khác nhau

Hướng dẫn tạo mã vạch bằng nhiều cách khác nhau. Mã vạch là công cụ mà nhiều người cần dùng đến trong việc đưa thông tin sản phẩm đến với nhiều khách hàng ngày nay. Với những người đã sử dụng qua thì chúng rất đơn giản thậm chí họ còn có cả một phần mềm riêng biệt để tạo ra mã vạch cũng như cũng có thể in tốt nhất các mã vạch này luôn. Nhưng với những người chưa từng dùng họ muốn có mẫu để có thể kiểm tra trước khi in. Hoặc kiểm tra trước để thiết kế tem nhãn để chuẩn bị chẳng hạn. Thì lúc này bạn cần đến những phương pháp có thể thiết kế mã vạch tạm thời dưới đây.

mã vạch 2d QRcode
mã vạch 2d QRcode

Các cách tạo mã vạch ngay lập tức

Nếu bạn cần thiết kế một  mẫu tem nhãn thì bạn cần một phần mềm để thiết kế tổng thể. Nhưng nếu bạn chỉ muốn xem mã vạch như thế nào thì việc này quá đơn giản. Cùng xem qua các cách tạo mã vạch gần như tức thời dưới đây nhé.

Tạo mã vạch online

Tạo mã vạch online là bạn có thể tạo một nội dung mã vạch ngay lập tức trên một nền web nào đó. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp ngay sau khi bạn nhập nội dung. Cách này là cách đơn giản nhất và cũng nhanh chóng nhất. Chưa tới 10s bạn đã có thể tạo một mã vạch theo nội dung của mình. Hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ tạo mã vạch trực tiếp, bạn có thể tra cứu ở google là có thể ra hàng loạt. Nếu bạn lười tìm có thể sử dụng đường dẫn mà barcodevn cung cấp dưới đây để thử nghiệm tạo mã vạch của mình.

http://createqrcode.appspot.com/

Tạo mã vạch bằng excel

Phần mềm word và excel thì quá tiện lợi rồi. Bởi máy tính nào cũng phải cài đặt bộ phần mềm này nên bạn có thể sử dụng trực tiếp chúng cũng được. Bạn cũng có thể in trực tiếp mã vạch này từ excel ra tờ giấy A4 để kiểm tra ngay lập tức được. Nhưng bạn cần phải download và cài đặt bộ font chữ tạo mã vạch thì mới có thể sử dụng được chúng.

http://taimienphi.vn/download-fre-truetype-code-39-barcode-font-1823

Các bạn tải về và cài đặt lên máy tính mình. Khởi động lại excel của bạn và tiến hành thiết kế mã vạch của mình. Nhưng có điểm hạn chế của phương pháp này là bạn sẽ không có được các mã vạch 2D như cách làm số 1. Ngay cả các mã vạch 1D cũng bị rất hạn chế về các loại code. Chỉ có một số code thông dụng thì bạn mới có thể sử dụng được. Điểm yếu nữa của hình thức này là các bản in thường có chất lượng không cao. Nếu máy in của bạn không đủ tốt có thể xảy ra hiện tượng không đọc được mã vạch mà bạn vừa in.

Cách tạo mã vạch chuẩn nhất

Một phần mềm chuyên dụng là cách để tạo ra mã vạch chuẩn nhất. Không khó để tìm kiếm một phần mềm thiết kế mã vạch miễn phí trên google. Bạn có thể tùy chọn sở thích tải về và cài đặt trên máy tính. Các mã vạch ở đây đa dạng code, bất kỳ dạng code nào bạn cũng có thể tạo ra chúng chuẩn xác nhất.

Sau khi bạn đã có mã vạch hoặc thiết kế tem mã vạch của bạn xong rồi. Bạn cần in ấn chúng để đọc thì việc sử dụng máy in thường là không nên. Bạn cần một máy in chuyên dụng, để có thể mã vạch tốt nhất cho việc đọc chúng. Hiện nay các dòng máy in mã vạch giá rẻ có rất nhiều bất kỳ ai cũng có thể mua được chúng. Không khó để bạn tiếp cận chúng, chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc máy in mã vạch chuyên dụng là hơn. Đừng vì tiết kiệm chi phí mà tem nhãn của bạn có chất lượng xấu ảnh hưởng đến mỹ quan chung của sản phẩm của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về mã vạch hay máy in có thể liên hệ trực tiếp với barcodevn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn qua điện thoại miễn phí !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *