Hướng dẫn lắp mực cho máy in mã vạch

muc-in-ma-vach

Hướng dẫn lắp mực cho máy in mã vạch an toàn và chính xác nhất. Nếu bạn đã nhìn thấy mực máy in mã vạch chắc hẳn bạn đã thấy sự khác biệt của chúng với mực máy in thường rồi đúng không.  Loại mực in này có dạng cuộn và rất dễ dàng để thay thế mỗi khi hết mực. Bạn không còn bị phụ thuộc vào đơn vị thay mực máy in như trước kia nữa. Mực máy in mã vạch rất dễ dùng và dễ thay thế không gây bẩn và bụi như các loại mực bột trước kia. Chúng tôi đảm bảo mực in này rất sạch, thậm chí bạn thay mực in xong tay bạn còn không dính chút mực nào.

muc-in-ma-vach
muc-in-ma-vach

Trước khi tiến hành lắp đặt mực in vào máy in mã vạch thì người dùng cần phải tìm ra hướng của cuộn mực in. Do là dạng cuộn mực in nên chúng chỉ có 1 mặt có mực mà thôi. Thường các mực in hiện nay đều có mặt ngoài là mực in ( FO ). Nên bạn chỉ cần nhìn theo hình ở phía trên là có thể xác định hướng của cuộn mực in. Bạn hãy hướng mặt có mực sẽ quay xuống dưới và tiếp xúc trực tiếp với giấy decal mã vạch của bạn.

Chiều hướng và vị trí của cuộn mực hay lõi mực in thừa đều lắp lại như lúc bạn đã tháo chúng ra. Hoặc trên phần trong bên thân máy sẽ có một số hình ảnh hướng dẫn. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn này để xác định vị trí cho đúng nhất.

Cách lắp mực in máy in mã vạch

Các bạn tiến hành mở đầu in của máy lên, chúng thường được đóng lại 1 nãy để giữ vững. Bạn chỉ việc mở nãy giữ đó ra là đầu in của máy in sẽ tự động mở. Việc đầu tiên là bạn lấy lõi mực đã sử dụng hết thay thế cho lõi mực in thừa ở phía trên. Việc làm này là luân phiên trước khi thay cuộn mực mới. Bởi máy in mã vạch luôn phải sử dụng lại lõi mực cũ cho việc cuộn lại mực đã sử dụng cho cuộn tiếp theo.

Bạn sẽ phải lấy lại thanh lõi phía trong cuộn mực cũ. Sau đó tiến hành lắp lõi nhựa đen đó vào cuộn mực mới, theo đúng hướng cuộn mực in mà bạn đã xác định ở phía trên. Sau đó tiến hành gài mực in vào vị trí trên máy in. Cách gài mực này vào tùy theo dòng máy sẽ có cách khác nhau. Nhưng chúng đều là phương pháp có lò xo 1 bên để cho việc gài mực thuận tiện mà thôi. Các bạn lắp đầu mực in bên có lò xo trước tiên.

Đối với các máy in tem công nghiệp thì các bạn cũng làm tương tự. Chỉ có khác một điều là các máy in công nghiệp sẽ không phải dùng lại lõi mực cũ. Thay vào đó sẽ có một bộ phận riêng có thể tách rời cho việc thay thế cuộn mực in mới. Máy in công nghiệp khá phức tạp, cái này chúng tôi khuyên bạn nên hỏi trực tiếp đơn vị cung cấp máy in cho bạn. Để tránh việc tháo lắp không chính xác khiến các linh kiện bị hỏng rất khó để có linh kiện thay thế.

Trên đây là cách lắp đặt mực in cho các loại máy in mã vạch. Chúng cũng khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm đúng không. Nếu bạn chưa quen có thể cảm thấy chúng khó khăn, nhưng nếu bạn làm chuẩn từ 1 – 2 lần thôi. Là bạn có thể tự thay thế được rồi.

Mua máy in mã vạch ngay để hưởng hỗ trợ tốt nhất : Click ngay

Related Posts:

may-doc-ma-vach-da-tia-z6182

Lý do nên chọn máy đọc mã vạch đa tia

Lý do nên chọn máy đọc mã vạch đa tia. Máy...

may-in-hoa-don-mini

Lý do không nên chọn máy in hóa đơn mini giá rẻ

Lý do không nên chọn máy in hóa đơn mini...

giay-in-hoa-don

Giấy in hóa đơn nhiệt được ứng dụng ở đâu

Giấy in hóa đơn nhiệt được ứng dụng ở đâu....