Hướng dẫn cách thay mực in máy in mã vạch công nghiệp và máy nhỏ

Hướng dẫn cách thay mực in máy in mã vạch nghe có vẻ là chuyện rất đơn giản. Bởi mực in của máy in mã vạch là mực in dạng film nhiệt khá dễ dàng thay thế ( https://barcodevn.vn/muc-in-tem-ma-vach/ ). Chúng không có bụi bặm giống như mực in của máy in văn phòng và có thể nói là khá dễ dàng để thay thế với người dùng thông thường. Thế nhưng với những người chưa có kinh nghiệm hoặc chưa được tiếp xúc nhiều với loại máy in thì cần phải tìm hiểu vài thứ để có thể lắp ráp chính xác nhất.

muc-in-ma-vach-chinh-hang
Mực in mã vạch chính hãng Ricoh

Cần tìm hiểu đúng chủng loại mực in của máy in mã vạch

Việc đầu tiên cần làm là bạn cần phải biết máy in của bạn đang sử dụng loại mực in nào. Như chúng ta biết mực in có 3 loại và máy in nào cũng có thể sử dụng tốt cả 3 loại mực in này. Thế nhưng điều bạn cần biết là máy in đang sử dụng loại mực in gì để phù hợp với loại giấy in mà bạn vẫn đang sử dụng.

Thay mực in cho máy in mã vạch

Ngoài việc xác định loại mực in thì kích thước của cuộn mực in cũng là điều bạn cần quan tâm khi bạn đặt mua một số mực in mã vạch. Hoặc bạn có nhiều loại máy in thì cần phải phân biệt các loại mực in.

>>> Xem thêm : Cách chọn mực in mã vạch giá rẻ chất lượng tốt

Cách thay mực in máy in mã vạch

Cách thay mực in máy in mã vạch thì đầu tiên hãy nhấc nắp máy in lên và bạn dễ dàng nhìn thấy chỗ mực in. Sẽ có 2 lõi mực in ở trên và ở phía dưới. Hãy để ý lõi mực in phía dưới bạn sẽ thấy chúng hết mực in rồi. Hãy tháo cả 2 lõi mực in ra và giữ lại cái lõi hết.

Bạn hãy lắp lõi cuộn mực in hết lên phía trên và thay thế một cuộn mực in mới vào vị trí ở dưới. Tháo và cuốn lớp màng bọc cuộn mực in mới và đính chúng lên lõi cuộn mực ở phía trên mà bạn vừa thay thế chúng. Hãy cố gắng đính thật chuẩn xác và khớp với lõi mực.

Sử dụng một miếng băng dính và dính nó vào một bên của mực. Kéo nó lên nhẹ nhàng. Nếu những thứ màu đen đi kèm với nó, đó là phía có mực. hãy chắc chắn rằng bên đó quay xuống khi nó đi qua đầu in để mực có thể tiếp xúc với giấy in.

Đối với máy in công nghiệp thì việc thay mực có một phần nào đó phức tạp hơn khá nhiều. Nhưng về cơ bản thì việc thay thế mực in cũng giống với máy in để bàn ở trên. Bạn cũng sẽ cần tháo lõi mực in đã hết ở phía trên và thay thế cuộn mực in mới ở phía dưới.

Nhưng việc luồn mực in để đi lên trên phức tạp hơn khi bạn cần phải quan sát kỹ cuộn mực in đầu in đã được lắp đặt đi qua những bộ phận nào. Bởi máy in công nghiệp sẽ có nhiều cảm biến riêng biệt và phức tạp hơn. Nên bạn cần phải đưa mực in đi theo đúng đường mà máy in yêu cầu.

May thay các máy in công nghiệp đều có in sẵn mẫu hình kỹ thuật trên nắp máy in hướng dẫn người dùng thay mực và giấy in. Nếu bạn đã lỡ tháo mực in mà không nhớ được vị trí cũ của chúng. Thì những hình ảnh trên nắp máy in sẽ hướng dẫn bạn lắp mực in một cách chính xác.

Hãy nhìn ảnh minh họa dưới dây, mặc dù chúng không thể áp dụng cho toàn bộ các loại máy in công nghiệp. Nhưng cũng giúp bạn hiểu được vấn đề là mực in cần phải đi theo đúng đường chỉ dẫn của chúng.

Cách lắp mực in của máy in mã vạch công nghiệp

Nhìn chung thì việc thay thế mực in khá dễ dàng ngay cả với những người dùng mới thì bạn cần bình tĩnh và nhìn xem cách thức lắp mực in chuẩn trước khi tháo rời chúng ra. Đặc biệt là với máy in công nghiệp hãy nhìn cách lắp mực trước và ghi nhớ chúng trước khi bạn tháo rời chúng ra.

>>>> Tác hại của mực in mã vạch chất lượng kém

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *