Giấy in mã vạch nhiệt trực tiếp

Giấy in mã vạch nhiệt trực tiếp. Như ta đã biết giấy in mã vạch thông thường sử dụng ribbon mực có 2 loại là fasson,pvc và xi bạc. Chúng ta còn một loại decal nữa đó là decal nhiệt. Loại decal nhiệt này cũng giống như giấy in mã vạch thường chúng cũng có một mặt có lớp keo dính. Nhưng mặt để in ấn thì chúng lại khác đôi chút. Loại decal nhiệt này không cần sử dụng mực in. Bề mặt chúng có thể tạo chữ dưới nhiệt độ của đầu in. Chúng khá giống với giấy in nhiệt. Nhưng giấy in nhiệt là giấy không giống như decal nên không có mặt keo dính. Decal cảm nhiệt được dùng làm vật liệu in cho máy in mã vạch chuyên dụng có công nghệ in nhiệt. Một vài mẫu máy sử dụng loại decal này như Xprinter XP-350B hay XP-460B. Decal cảm nhiệt cũng được dùng làm tem cảm nhiệt cho cân điện tử.

giay-decal-cam-nhiet
giay-decal-cam-nhiet

Kích thước thông dụng của giấy decal nhiệt

Giấy in mã vạch cảm nhiệt cũng có kích thước khác nhau cho từng nhu cầu sử dụng. Nếu sử dụng cho các máy in mã vạch mini thì chúng có kích thước 35mm x 22mm. Nhưng cho các máy in mã vạch mini có đầu in nhỏ, nên chúng chỉ có 2 tem trên một hàng. Người dùng thường gọi kích thước này là 70mm x 22mm. Hay kích thước 50mm x 30mm là kích thước dùng cho cân điện tử. Hay chúng dùng in tem nhãn phụ cho quán trà sữa. Do không sử dụng mực in nên bề mặt sẽ phai màu theo trong thời gian ngắn. Vì vậy loại giấy này rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các ngành bán lẻ như: In thông tin sản phẩm trong siêu thị. Dán bao bì sản phẩm, cân điện tử. Ngoài ra còn được in tem mã vạch hàng hóa.

Tem nhãn trà sữa
Tem nhãn trà sữa

Tham khảo : Giấy in cuộn in mã vạch

Giấy decal nhiệt có thật sự tốt hơn decal thường ?

Khi nói đến việc in nhiệt trực tiếp trên bề mặt giấy mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ loại mực in nào. Ai cũng có thể thấy rằng chi phí in ấn sẽ giảm đi bởi không cần chi phí mực in nữa. Điều đó chỉ đúng với một vài trường hợp mà thôi, với một số trường hợp mang tính chất cao cấp hơn thì decal nhiệt sẽ không còn thích hợp nữa.

Decal cảm nhiệt trực tiếp này chỉ thích hợp với một số công việc hay sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn hạn mà thôi. Ví dụ như các đồ ăn nhanh như trà sữa, hoặc tem nhãn mác quần áo tại các cửa hàng bán lẻ. Bởi lúc này thì các mặt hàng này có thể tiêu thị rất nhanh, hoặc thời gian sử dụng cũng ngắn. Nên chất lượng tem nhãn chỉ cần ở mức đủ dùng mà thôi.

Nếu như là doanh nghiệp sản xuất hoặc hàng hoá xuất khẩu thì không thể sử dụng loại decal này được. Chúng phải sử dụng loại decal thường có sử dụng mực in để đảm bảo chất lượng hơn. Một bản in decal có sử dụng mực in sẽ cho chất lượng tem nhãn cao hơn rất nhiều so với decal cảm nhiệt. Điều này bạn có thể dễ dàng nhận thấy ngay khi so sánh 2 mẫu tem trực tiếp trên tay. Nhưng bù lại điều đã nói ở trên thì chi phí in ấn tem nhãn sẽ bị đội lên do máy in sử dụng mực in đắt tiền hơn và bạn sẽ tốn chi phí cho mực in.

Tuỳ theo trường hợp mà bạn sử dụng tem nhãn như thế nào mà lựa chọn loại tem nhãn cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan :

>>>>> Phân biệt giấy in mã vạch và mực in mã vạch chính hãng

>>>>> Tư vấn chọn mua giấy in mã vạch

>>>>> Tại sao giấy in mã vạch xi bạc lại có giá thành cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *