Giấy in mã vạch nhiệt cho máy in Xprinter

Giấy in mã vạch nhiệt cho máy in Xprinter. Loại decal nhiệt này khác biệt với giấy decal thường là chúng không cần sử dụng mực in. Cơ chế hoạt động giống với in nhiệt. Nghĩa là chúng chỉ cần tiếp xúc trực tiếp với đầu in nhiệt là có thể in. Tuy giống với giấy nhiệt thường nhưng giấy in mã vạch nhiệt trực tiếp này lại có tính chất giống với decal hơn. Chúng có 2 mặt khác biệt nhưng mặt dưới có sẵn lớp keo dính. Có thể dính ngay sau khi in ấn xong. Hơn nữa vì là decal nên chúng có độ dày khá lớn hơn loại giấy nhiệt thường rất nhiều. Nhiều bạn vẫn nhầm loại giấy decal nhiệt với giấy nhiệt thường. Chúng là 2 loại, một loại là giấy và một loại là decal.

Có thể nói loại giay in ma vach này khá đặc biệt. Chúng khá tiện dụng cho những người sử dụng, không phải thêm 1 bước kiểm tra và thay mực in nữa. Nhưng để được nhiều tiện lợi đó, bạn có nhiều thứ đánh đổi lại. Ví dụ như thông thường đầu in của máy không tiếp xúc trực tiếp với giấy in mã vạch. Nhưng với decal nhiệt đầu in cần phải tiếp xúc trực tiếp. Do vậy đầu in của máy rất dễ bị xước dẫn đến hỏng hóc. Hơn nữa decal nhiệt là một loại decal không bền. Có thể nói chúng khá dễ bay màu, chỉ thích hợp cho những mặt hàng không có thời gian sử dụng lâu dài. Hoặc người dùng không cần thiết đến độ bền của chúng.

giay-decal-cam-nhiet
giay-decal-cam-nhiet

Máy in Xprinter dùng decal nhiệt loại nào

Sự ra đời của các dòng máy in mã vạch mini là một sự tất yếu của thị trường. Vì chúng là nhu cầu của những người tiêu dùng. Tất nhiên với việc bạn mua một chiếc máy in chuyên dụng cho việc in mã vạch thì đó là điều tuyệt vời. Không chỉ ở hiệu năng làm việc của máy, mà chất lượng in ấn cũng cao hơn rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng sắm thêm cho mình 1 chiếc máy in mới như vậy. Nếu có nhu cầu in nhiều thì đó là điều nên làm, nhưng với những nhu cầu in số lượng ít. Thì những chiếc máy in mã vạch và hóa đơn như Xprinter là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Như đã nói ở trên giấy in mã vạch nhiệt có nhiều yếu điểm. Nhưng vì chúng cũng có thể coi là giấy decal giá rẻ, và chiếc máy in của chúng cũng giá rẻ. Nên chúng ta không thể đòi hỏi những thứ quá tầm so với giá thành của chúng. Các dòng máy in mã vạch Xprinter phục vụ cho các shop quần áo hay các quầy bán thuốc, quán trà sữa, mỹ phẩm. Nên kích thước phù hợp nhất vẫn là 35 x 22. Để sử dụng cho máy in mã vạch Xprinter thì loại giấy in mã vạch 2 tem là loại thích hợp nhất.

Do là dòng máy giá rẻ và vừa để phù hợp có thể sử dụng tốt nhất cho việc in phiếu thanh toán. Nên các dòng máy in mã vạch mini này chỉ được trang bị đầu in nhiệt rộng 8cm. Nên các loại decal nhiệt cũng cần phải làm nhỏ hơn thông thường để phù hợp. Tổng kích thước của giấy là 70mm x 22mm chúng ta có 1 hàng 2 tem. Kích thước này là tối ưu nhất có thể cho các máy in mã vạch mini. Có thể chúng ta làm tem theo chiều dọc chúng ta sẽ có số lượng tem lớn hơn. Nhưng đầu in nhiệt được thiết kế để sử dụng in chiều rộng sẽ đẹp và dễ in hơn so với chiều dọc.

One thought on “Giấy in mã vạch nhiệt cho máy in Xprinter

  1. Pingback: Có nên chọn máy in mã vạch trung quốc không - Barcodevn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *