Giấy in hóa đơn nhiệt được ứng dụng ở đâu

Giấy in hóa đơn nhiệt được ứng dụng ở đâu. Các giấy in hóa đơn nhiệt hiện nay là phương thức in ấn hóa đơn bán hàng dễ dàng sử dụng và tiện lợi nhất. Nên chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và rất nhiều ngành nghề khác nhau. Ngoài tính thuận tiện và có độ ổn định cần thiết thì 2 yếu tố đặc biệt là tốc độ và chi phí rẻ. Công nghệ in nhiệt trên máy in hóa đơn đang dần thay thế các phương pháp in hay viết hóa đơn cũ trên các phương pháp kinh doanh bán lẻ.

giay-in-hoa-don
giay-in-hoa-don

Ứng dụng trong các siêu thị, shop kinh doanh

Để tận dụng tối đa công nghệ in nhiệt, sự ra đời của giấy in nhiệt cho các máy in nhiệt. Được các cửa hàng bán lẻ như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, shop thời trang ngày một ưa chuộng ưu tiên sử dụng. Vì in các giấy in nhiệt này có tốc độ cao, và tốc độ làm việc hay bán hàng là điều cực kỳ quan trọng đối với các nhà bán lẻ. Sự phát triển mạnh kéo theo sự đa dạng của các máy in nhiệt. Nên các chủng loại giấy in nhiệt cũng phải thay đổi cho phù hợp nhất.

Các thiết bị có thiết kế và kích cỡ khác nhau nên chúng chỉ có thể sử dụng các cuộn giấy có độ dày khác nhau. Các máy in hóa đơn tại các siêu thị là loại thông dụng nhất thì loại giấy in hóa đơn siêu thị độ dài 20m ( phi 45mm ) là thích hợp nhất. Với các siêu thị lớn hơn họ có nhu cầu sử dụng các cuộn giấy lớn hơn, nhằm kéo dài thời gian mỗi lần thay giấy. Thì các loại giấy với độ dài 50m80m là thích hợp nhất cho nơi này.

Ứng dụng trong nhà hàng

Trong các nhà hàng ăn việc thanh toán tại bàn cũng cần đến các loại giấy in nhiệt này. Thay vì sử dụng hóa đơn viết tay thì giấy in hóa đơn nhiệt mang lại tính chuyên nghiệp cao hơn hẳn. tHơn nữa các máy in nhiệt những năm gần đây có kéo theo sự phát triển của internet. Các dòng máy in này được tích hợp thêm cổng kết nối ethernet. Chúng lại giải thêm 1 bài toán nữa về việc order giữa quầy thu ngân và bếp. Thay vì chúng phải chuyền tay như trước, bây giờ bạn chỉ việc in order từ quầy thu ngân. Giấy nhiệt k80mm thường được các cơ sở kinh doanh ẩm thực sử dụng để in order cho quẩy bar và nhà bếp.

Ứng dụng trong ngân hàng

Tại các cây ATM bạn muốn in hóa đơn rút tiền hay chuyển khoản. Những phiếu in hóa đơn đó chính là loại giấy in nhiệt mà chúng ta đang nói đến. Ngân hàng dùng giấy cảm nhiệt để in hóa đơn và nhật ký ATM. Khổ giấy in bill các ngân hàng chọn là 80mm với chiều dài lớn từ 80m đến 100m.

Ứng dụng in hóa đơn thu tiền tại chỗ

Thu tiền tại chỗ phổ biến nhất hiện nay đó là thu tiền điện và tiền nước hàng tháng. Bạn dễ dàng gặp nhân viên cầm một chiếc máy nhỏ và in hóa đơn trực tiếp cho bạn. Chiếc máy in đó là một trong những chiếc máy in nhiệt cầm tay. Chúng cũng giống như các máy in nhiệt khác và cũng sử dụng giấy in nhiệt. Đó là một ví dụ thực tiễn nhất, trong tương lai sẽ còn có nhiều dịch vụ yêu cầu thu tiền trực tiếp tại chỗ. Nên có thể chúng ta sẽ gặp nhiều các dịch vụ khác cũng sử dụng.

Ứng dụng in hóa đơn taxi và thanh toán quẹt thẻ

Cước vận chuyển taxi hay cước thanh toán quẹt thẻ đều có khả năng in hóa đơn cho khách hàng. Những chiếc máy này cũng giống như các máy in nhiệt cầm tay. Chỉ có điều chúng được tích hợp sẵn trong các thiết bị thanh toán kia. Và chúng cũng chỉ có thể sử dụng các cuộn giấy in nhiệt cỡ nhỏ.

Trên đây là một số nghành ứng dụng giấy in nhiệt tiêu biểu. Còn rất nhiều các phương pháp sử dụng khác mặc dù chúng chưa thật sự phổ biến. Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà của một số bệnh viện và hóa đơn in nội bộ của một số doanh nghiệp. Cũng đang sử dụng cách in ấn này để tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.

Bài viết liên quan :

>>>>> Sử dụng giấy in hóa đơn đúng cách

>>>>> Mua giấy in hóa đơn ở đâu giá rẻ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *