Đầu in nhiệt máy in hóa đơn và máy in mã vạch có bền giống nhau không

Đầu in nhiệt máy in hóa đơn và máy in mã vạch có bền giống nhau không ?. Hai dòng máy in này đều sử dụng loại đầu in nhiệt, về mặt nguyên lý thì chúng hoạt động giống nhau. Trên thực tế thì 2 loại đầu in này có đôi chút khác biệt, để chúng thích hợp với việc sử dụng mực in hay không cần mực in. Vậy thì liệu đầu in nhiệt trên máy in hóa đơn và trên máy in mã vạch chúng có độ bền có giống nhau hay không ?.

Là một bộ phân tiêu hao lớn của máy in, đầu in nhiệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng của máy in. Cũng là một linh kiện quan trọng đánh giá độ bền tổng thể của một máy in nhiệt.

Do giá thành thay đầu in nhiệt máy in mã vạch rất cao, thường thì giá của chúng sẽ rơi vào 1/2 giá trị so với một chiếc máy in mới. Nên độ bền của đầu in nhiệt được rất nhiều người quan tâm nói chúng. Và đầu in nhiệt của hãng sản xuất nào bền bỉ nhất nói riêng.

Đầu in nhiệt không giống nhau hoàn toàn !

Như đã nói ở phần đầu của bài viết, đầu in nhiệt về cơ bản là chúng khác nhau. Trên máy in hóa đơn thì chúng có thiết kế khác, có độ bền bỉ hơn với ma sát. Do dòng máy in hóa đơn này sẽ thiết kế để đầu in tiếp xúc trực tiếp với bề mặt giấy in liên tục. Nên chúng sẽ cần chất liệu có độ lỳ hơn tránh trày xước khi sử dụng liên tục. Bởi nhiệt độ cao sẽ dễ dàng gây xước hơn bình thường rất nhiều.

Đầu in nhiệt máy in hóa đơn
Đầu in nhiệt máy in hóa đơn

Đối với máy in mã vạch thì lại khác, do chúng chỉ tiếp xúc với một mặt của ribbon mực nên các nhà sản xuất dễ dàng thiết kế hơn. Một mặt của mực in đã được thiết kế rất bóng và trơn để tiếp xúc với đầu in. Thay vì sử dụng chất liệu có độ lỳ hơn nhưng lại chỉ mang lại độ sắc nét trung bình. Thì máy in mã vạch sẽ được thiết kế nhằm tối ưu tốt nhất nhằm mang lại độ sắc nét tốt nhất cho một bản in.

Đầu in nhiệt máy in mã vạch
Đầu in nhiệt máy in mã vạch

Đối với các máy in mã vạch nhiệt trực tiếp thì đầu in của chúng sẽ giống hoàn toàn với đầu in của máy in hóa đơn. Nên khi sử dụng thực tế lâu dài thì chúng vẫn có độ bền bỉ cao, nhưng nếu bạn so sánh 2 bản in của 2 dòng máy in tem mã vạch này thì bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt về độ nét và bóng bẩy của 2 loại bản in là khác nhau hoàn toàn.

Một số mẹo bảo vệ đầu in nhiệt

Bảo vệ đầu in nhiệt là cách bạn sử dụng đúng cách hay cách bảo quản khi chưa sử dụng máy in. Tất cả điều này sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho đầu in nhiệt này, chúng là linh kiện quan trọng nhưng lại khá dễ hư hỏng. Hãy tham khảo một số cách làm của Barcodevn ở dưới đây :

Cách vệ sinh đầu in của máy in nhiệt

Bạn nên thường xuyên vệ sinh đầu intrục lăn giấy sau vài lần thay đổi ribbon mực in mới cho máy in mã vạch. Và định kỳ 1 – 2 tháng cho các dòng máy in nhiệt trực tiếp. Có thể sử dụng bông mềm thấm nước hoặc một chút dung dịch tảy rửa không mang tính ăn mòn để vệ sinh. Hãy cảm nhận một bản in sắc nét và êm hơn sau mỗi lần vệ sinh đầu in của máy.

Lựa chọn giấy và mực in đảm bảo

Giấy và mực in đảm bảo chất lượng sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đầu in của máy in. Chúng sẽ là thứ mà sẽ tiếp xúc ở nhiệt độ cao với đầu in. Nên hãy chọn lựa mực và giấy in tốt, được đóng gói ổn định và tránh bị ẩm.

Xem xét thay thế trục lăn giấy

Trục cuộn lăn giấy máy in mã vạch Zebra

Nếu thường xuyên làm những việc trên thì đầu in nhiệt sẽ luôn được hoạt động trong môi trường tốt. Độ bền bỉ của chúng cũng tăng đáng kể, hơn thế nữa trong thời gian sử dụng chất lượng các bản in nhiệt cũng sẽ tốt hơn và sắc nét nhất có thể đối với từng dòng máy khác nhau.

>>> Một vài điều quan trọng về đầu in nhiệt máy in mã vạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *