Công nghệ in nhiệt trên máy in hóa đơn

Công nghệ in nhiệt trên máy in hóa đơn. Đầu in của máy in hóa đơn là một đầu in nhiệt. Khi giấy in đi qua đầu in tạo ra nhiệt làm nóng bề mặt của giấy in nhiệt và tạo ra chữ. Công nghệ in nhiệt này phải sử dụng một loại giấy đặc biệt. Giấy này thường được gọi là giấy in nhiệt.

Giấy in nhiệt trên máy in hóa đơn khác với giấy in nhiệt trên máy in mã vạch. Giấy in nhiệt trên máy in mã vạch là một loại decal. Sau khi in có thể bóc và dính trực tiếp lên sản phẩm. Giấy in nhiệt của máy in hóa đơn giống với giấy thông thường hơn. Chúng nó một mặt được phủ lớp mực đặc biệt, khi tiếp xúc với nhiệt độ của máy in hóa đơn các lớp mực bị đốt cháy sẽ tạo ra chữ. Và loại giấy in nhiệt này không thể bóc dán được. Chúng thường được sử dụng làm giấy in phiếu bán hàng tại các siêu thị.

may-in-hoa-don

Phương pháp hoạt động

Đầu in nhiệt có tác dụng tác động vào giấy in nhiệt để in ra những thông tin cần in . Mỗi một máy in nhiệt có một trục lăn. Đây là một con lăn làm bằng cao su và lăn giấy để cho giấy tác dụng với đầu in nhiệt của máy in nhiệt. Khi giấy in nhiệt đến giữa trục lăn và các đầu máy in. Đầu in nhiệt lúc này sẽ tạo ra một lượng nhiệt nhất định tác dụng lên bề mặt của giấy in.

Phương pháp in này là giấy in và đầu in tiếp xúc trực tiếp. Không sử dụng băng mực giống như các máy in hóa đơn sử dụng đầu in kim. Công nghệ in kim với tốc độ in chậm hơn rất nhiều so với việc in nhiệt trực tiếp. Chúng đã dần trở nên lỗi thời. Máy in nhiệt không cần sử dụng mực in  và do đó chi phí hiệu quả. Nó rất bền và có thể in liên tục trong một thời gian dài.

Ứng dụng thực tế

Chúng được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, cây xăng, các tổ chức tài chính. Họ cũng đã từng được sử dụng tốt trong các bệnh viện, nơi chúng được sử dụng để ghi lại nhịp tim hiển thị trên màn hình

Mặc dù rất phổ biến và mang lại nhiều tiện lợi trong thực tế. Nhưng giấy in nhiệt gặp phải một vấn đề lo ngại cho người sử dụng tiếp tục sử dụng. Hóa chất bisphenol được sử dụng phủ trên bề mặt của loại giấy in nhiệt đã được tìm thấy. Chúng có thể gây ra một số nguy cơ về sức khỏe.

Ưu điểm

Công nghệ in nhiệt mang lại nhiều tiện lợi và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chúng cũng có những đặc điểm nổi trội khác

  • Khả năng chịu trày xước là khá cao.
  • Bản in có độ bền khá cao.
  • Tốc độ in nhanh.
  • Độ ồn khi in là rất nhỏ.

Mỗi đầu in nhiệt thông thường có độ bền sử dụng trong khoảng từ 3 đến 4 năm. Được người dùng đánh giá rất cao về độ bền. Máy in hóa đơn là 1 thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính để làm nhiệm vụ in hóa đơn từ phần mềm ra giấy in hóa đơn đưa cho khách hàng.

Với đặc điểm là được thiết kế nhỏ gọn, cơ động và tốc độ in cao, máy in hóa đơn thường được ứng dụng vào các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, tạp hóa, các quán cafe, nhà hàng hoặc các văn phòng công cộng của chính phủ, y tế..

 

 

 

2 thoughts on “Công nghệ in nhiệt trên máy in hóa đơn

  1. Pingback: Lợi ích của máy in hóa đơn nhiệt với siêu thị - barcodevn

  2. Pingback: Giấy in hóa đơn nhiệt được ứng dụng ở đâu | Giấy in nhiệt hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *