Có nên hay không sử dụng máy in mã vạch như một máy in hoá đơn

may-in-hoa-don-k80

Nhiều người dùng có kinh nghiệm lâu năm đã phát hiện ra một cách là sử dụng máy in mã vạch như là một chiếc máy in hoá đơn. Do họ biết rằng các máy in này đều có đầu in nhiệt như nhau. Trên thực tế thì bạn cũng có thể in được như thế, nhưng bạn sẽ cần phải cấu hình lại phần mềm in của mình thật chính xác. Sự thật là chúng có đầu in nhiệt giống nhau thật, chỉ có điều khác nhau về kích cỡ và một số cấu tạo nhỏ để máy in mã vạch có thể hoạt động bền bỉ hơn mà thôi.

may-in-ma-vach-gia-re
may-in-ma-vach-gia-re

Nhưng vấn đề sự khác biệt lớn nhất ảnh hưởng đến 2 loại máy in này có thể sử dụng thay cho nhau chính là cấu tạo của chính chúng. Máy in mã vạch được thiết kế để in loại giấy decal có độ dày lớn hơn vài lần so với máy in hoá đơn nên tất nhiên là nhà sản xuất sẽ thiết kế bộ phận quấn giấy cùng đầu in có khoảng cách thích hợp nhất để không tổn hại đầu in.

Tham khảo giấy decal tại : https://mavachso.net/giay-in-ma-vach/

Với những chiếc máy in hoá đơn thì khác chiếc máy này sử dụng giấy nhiệt thường có độ mỏng cao. Nên đầu in phải được thiết kế sao cho sát với bề mặt của giấy in nhất có thể. Mới có thể tạo ra các bản in tốt hơn được. Đó cũng là lý do vì sao những chiếc máy in 2 trong 1 vẫn được gọi là máy in hoá đơn và mã vạch lại không được đánh giá cao bằng những chiếc máy in chỉ có 1 chức năng duy nhất. Đầu in của máy in mã vạch hoạt động ở nhiệt độ nóng hơn đầu in của máy in hóa đơn do máy in hóa đơn thường cần in nhanh hơn. Vì thế, nếu sử dụng chung một máy thì đầu in sẽ nhanh bị hỏng, tốn chi phí sửa chữa do đầu in phải hoạt động ở các công suất khác nhau.

Bạn phải liên tục thay đổi kích thước loại giấy bạn in. Giấy nhiệt hoá đơn không được chia tem nhãn rất dễ để sử dụng, thế nhưng giấy decal thì khác, nó được chia thành từng tem nhãn bạn sẽ phải cấu hình riêng biệt cho mỗi lần sử dụng máy in. Điều này khá là mất thời gian và tốn kém giấy in, bởi mỗi lần thay giấy máy in sẽ tự động đẩy 1 loạt giấy in để tìm kích thước giấy in. Nếu tần suất nhiều số lượng giấy in bạn phải bỏ đi là không hề nhỏ. Bạn nên cân nhắc về điều này khi bạn có thể thay đổi loại giấy in với tần suất lớn. Bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí mua máy in nhưng bạn sẽ phải tốn thêm tiền cho giấy in liệu điều này có đáng để bạn đánh đổi ?.

Xem thêm : Cài đặt máy in hoá đơn in nhiều liên

Related Posts:

muc-in-ma-vach-resin

Tìm hiểu về Mực ribbon in mã vạch resin

Tìm hiểu về Mực ribbon in mã vạch resin. Trong...

cong-nghe-quet-ma-vach

Công nghệ quét mã vạch

Công nghệ quét mã vạch được sử dụng trên các...

cach-cai-may-in-hoa-don-in-qua-mang

Cách cài đặt máy in hóa đơn ( bill ) in qua mạng

Cách cài đặt máy in hóa đơn ( bill )...

Liên kết website : máy chấm công thẻ từ