Chọn và đặt giấy in mã vạch

Chọn và đặt giấy in mã vạch đúng mục đích sử dụng không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu khi đặt giấy in mã vạch các bạn cần phải chú ý những gì

Tem của bạn có kích thước bao nhiêu

Đây là yếu tố đầu tiên khi bạn định đặt giấy in. Kích thước tem được tính theo chiều ngang x chiều dọc. Máy in của bạn là máy gì : Một số máy in cỡ lớn chỉ có thể sử dụng được lõi loại to. Do vậy cần phải biết máy in của bạn là model gì để tránh nhầm lẫn. Bạn muốn cuộn tem dài bao nhiêu mét : Những máy in cỡ lớn sử dụng lõi to sẽ có độ dài tem tối thiểu là 100m. Các máy in loại nhỏ sẽ dùng cuộn tem dài 50m Số lượng tem trên một hàng : bạn muốn 1 hàng của mình có 1 tem hay 2,3 tem ? Nhãn dán của bạn vuông 4 góc hay 4 góc được bo tròn 1 chút?

Bạn muốn đặt giấy in chất liệu gì

cac-loai-giay-in-ma-vach
Giấy in mã vạch các loại

Có 3 loại chất liệu cho bạn chọn Giấy thường : Loại giấy thông thường , có thể xé rách. Giá rẻ, thích hợp cho việc dán nhãn sản phẩm thông thường Giấy PVC : Có thành phần nhựa, dai, xé không rách. Giấy xi bạc : Xé không rách, bề mặt được mạ một lớp thiếc mỏng. Có khả năng chống nước và một số hóa chất. Thích hợp cho việc in tem các thiết bị điện tử Ngoài ra còn một số chất liệu giấy khác như giấy bán cảm nhiệt, giấy cảm nhiệt. Những loại giấy này thường sử dụng loại máy in có đầu in nhiệt trực tiếp, không cần mực in.

Việc bạn lựa chọn loại giấy in sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tem nhãn mà chính bạn sẽ sử dụng cho hàng hoá của mình. Những loại giấy in sẽ có những tác dụng riêng cho từng mặt hàng và nghành hàng khác nhau. Bạn sẽ cần một nhân viên tư vấn có chuyên môn để tư vấn sau hơn về sản phẩm mà bạn đang muốn in ấn tem nhãn cho chúng.

Nếu bạn là người dùng hay doanh nghiệp đã từng qua sử dụng các loại giấy in mã vạch. Mà muốn chuyển đổi một loại chất liệu khác tốt hơn, hoặc muốn giảm thiểu chi phí in ấn mã vạch này thông qua một loại giấy khác phù hợp hơn thì bạn cần tìm hiểu thêm. Hoặc bạn có thể liên hệ với số điện thoại của Barcodevn để được tư vấn miễn phí về nhu cầu của bạn.

Chọn loại mực in phù hợp với chất liệu giấy

muc-in-ma-vach-mau
Mực in mã vạch màu

Chúng ta có 3 loại mực phổ biến tương ứng, phù hợp với 3 loại chất liệu giấy chính : Mực in mã vạch wax cho chất liệu giấy thường, Mực in mã vạch wax/resin cho chất liệu PVC và Mực in mã vạch Resin thường được sử dụng cho giấy xi bạc Mực in mã vạch wax/resin và resin có khả năng chống chịu được với một số hóa chất tẩy rửa của một số mặt hàng đặc biệt như tem trang sức, chống tray xước, chống thấm nước.

Tóm lại, thì người dùng phải lựa chọn loại giấy in mã vạch phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí. Thì mực in mã vạch cũng vậy, bạn cần loại mực in nào tốt nhất cho decal mà bạn vẫn đang sử dụng. Điều đó đảm bảo bản in luôn luôn có độ sắc nét cao. Còn đối với những loại giấy đặc biệt thì các loại mực in đặc biệt cũng sẽ giúp phát huy tối đa các tính năng của giấy in mã vạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *