Cách sử dụng máy in mã vạch

Cách sử dụng máy in mã vạch Godex. Các máy in mã vạch có phương thức hoạt động khá đơn giản. Việc sử dụng chúng cũng không hề khó khăn. Không như các dòng máy in khác các máy in mã vạch thông thường chỉ có 1 chế độ làm việc. Chúng không có quá nhiều thứ phải tinh chỉnh. Ngoại trừ một số dòng máy in mã vạch công nghiệp do yêu cầu cao hơn trong việc in ấn nên nhà sản xuất cho phép bạn được can thiệp sâu hơn vào các thông số kỹ thuật.

Dòng máy in mã vạch Godex có mặt trên thị trường đa số là các máy in mã vạch giá rẻ. Chúng được các đối tượng có nhu cầu tầm trung ưa chuộng. Do có lợi thế về giá thành hơn nhiều so với các hãng sản xuất tên tuổi khác. Nếu như trên các dòng máy in công nghiệp được trang bị một màn hình LCD việc tinh chỉnh trở nên rất thuận lợi. Mọi thông số bạn yêu cầu đều dễ dàng hiển thị trước mặt.

Nhưng với các dòng máy in giá rẻ thì chúng không được như thế. Do bị hạn chế về giá thành nên việc trang bị cho chúng một màn hình LCD là việc khó khăn. Các dòng máy in mã vạch giá rẻ không được trang bị màn hình LCD riêng cho việc tinh chỉnh. Do vậy việc điều chỉnh chúng cho phù hợp trở nên khó khăn hơn. Yêu cầu người sử dụng phải tìm hiểu về cách thức dùng sâu hơn.

Do máy in Godex là dòng máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nên bài viết này sẽ được hướng dẫn trên dòng máy in Godex. Các dòng máy khác tùy theo thiết kế đặc biệt cũng như mặc định của nhà sản xuất mà các bạn có thể tùy biến áp dụng sao cho hiệu quả nhất.

Sau khi cài đặt máy in mã vạch thành công, bước tiếp theo là làm thế nào để sử dụng và làm chủ được với chiếc máy in bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó.

Việc đầu tiên là bạn cần phải cài đặt trình điều khiển của máy in cho máy tính. Ở bài viết này mình không hướng dẫn cách cài đặt trên máy tính. Tất cả các chế độ của máy in đều thao tác trực tiếp trên máy in. Nếu các bạn chưa cài đặt được máy in có thể xem lại bài viết hướng dẫn cài đặt driver máy in mã vạch godex g500

Có rất nhiều bạn thắc mắc các chế  độ cài đặt của máy in. Và nhất là máy in mã vạch godex g500 khi mà nó chỉ có mỗi 1 nút. Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn tác dụng cũng như thao tác để chuyển các chế độ cho máy godex g500u.các trạng thái sẽ luân phiên. Các bạn giữ nút FEED và bật nguồn rồi bỏ tay khỏi nút FEED tại trạng thái mình cần.

 

may-in-ma-vach-godex-g500u
may-in-ma-vach-godex-g500u

Các chế độ set của máy godex

  • Chế độ đỏ  cam ngay khi vừa bật máy 2 đèn đỏ cam sáng. Đi kèm 1 tiếng bip bạn bỏ tay ra khỏi nút FEED máy sẽ in ra cho bạn thông tin máy in
  • Chế độ đèn đỏ cam(chế độ in test ra thông số của máy). Bạn bỏ tay khỏi nút FEED ngay khi máy kêu 3 tiếng bip ngân dài. Bạn bỏ tay khỏ nút FEED máy sẽ in ra thông tin cấu hình của máy. Các thông số như phiên bản fimwer , tốc độ , cổng kết nối, kèm theo việc nhận khổ giấy.
  • Chế độ đèn cam cam:  chế độ carbil giấy. Ngay sau chế độ test thông số sẽ chuẩn sang trạng thái này. Lúc này máy sẽ chạy để kiểm tra khổ giấy và nhớ khổ giấy. Việc này bạn cần làm khi muốn thay khổ tem khác để in.
  • Chế độ đỏ cam ( chế độ in truyền nhiệt gián tiếp ). Sau chế độ carbil giấy là chế độ này nó giúp bạn cài đặt cho máy in ở chế độ có băng mực .
  • Chế độ đỏ đỏ ( chế độ in truyền nhiệt trực tiếp ). Đây là chế độ được chọn lựa để tối ưu máy in với các in trực tiếp trên bề mặt giấy với tem cảm nhiệt
  • Chế độ cam cam ( chế độ tắt senso). Chế độ này dùng cho việc tắt senso nhận diện mực để có thể in được với loại mực in nhữ vàng có đế mực màu trắng
  • Chế độ xanh cam ( chế độ làm việc ). Đây là chế độ đưa máy về trạng thái làm việc bạn đâu khi vừa ra khỏi nhà máy

Đó là những thiết lập quan trọng, cho bạn nào muốn tìn hiểu về chiếc máy in mã vạch này. Cũng như cho bạn chất lượng in ấn tốt hơn nhìu, mà ít lỗi với chiếc máy in Godex 500.

Sử dụng các chế độ hợp lý

Với 07 chế độ được nhà sản xuất cài đặt mặc định trên các sản phẩm trên. Đã có thể cho phép máy in hoạt động trên rất nhiều điều kiện khác nhau. Từ việc sử dụng giấy decal cảm nhiệt đến việc sử dụng các cuộn mực in có những màu sắc đặc biệt. Hay chế độ in cuộn giấy không bế kích thước. Khi in giấy không bế kích thước bạn nên sử dụng chế độ tắt sensor nhận giấy của máy. Điều này cho phép tốc độ in của máy được cải thiện đáng kể.

Các chế độ của máy in Godex đã nếu ở trên cũng có thể giúp bạn khắc phục được một số lỗi của máy in trong khi đang sử dụng. Tuy nhiên mỗi lỗi của máy in đều xuất phát từ việc sử dụng khác nhau. Để có thể hiểu rõ hơn về các lỗi của máy in bạn có thể tham khảo thêm bài viết và tìm hiểu một số lỗi thông dụng của máy in thông qua bài viết máy in mã vạch báo lỗi . Kết hợp với các chế độ của máy in các bạn hoàn toàn có thể khắc phục và nắm rõ phương thức hoạt động của toàn bộ máy in.

>>>>> Xem chi tiết máy in mã vạch godex g500

Barcodevn chuyên cung cấp các thiết bị mã vạch giá rẻ tại hà nội. Cam kết hàng chính hãng đi cùng chế độ bảo hành và hỗ trợ sử dụng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *