Các mô hình quản lý sử dụng mã vạch

Các mô hình quản lý sử dụng mã vạch trong cuộc sống hiện đại ngày một nhiều hơn. Công nghệ mã vạch cho ta những giải pháp quản lý tuyệt vời. Giúp công việc trở nên dễ dàng nắm bắt, thúc đẩy quá trình phát triển mạnh mẽ hơn. So với các phương pháp quản lý truyền thống thì quản lý bằng mã vạch là một giải pháp toàn diện. Với sự tiện lợi của mình đã chứng tỏ được tầm quan trọng và sự cần thiết của mình trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

mo-hinh-quan-ly-bang-ma-vach

Quản lý bán hàng

Các siêu thị lớn tại Việt Nam hiện nay đều sử dụng công nghệ mã vạch vào mô hình tự động hóa của họ. Mô hình của họ đều tự động hóa tự việc nhập hàng, kiểm soát đầu vào. Kiểm soát hàng hóa trong kho, cũng như kiểm soát cả việc bán hàng.Tất cả công đoạn đều chỉ việc đọc mã vạch trên decal giấy in mã vạch được dán trên các sản phẩm

Chăm sóc sức khỏe

Mô hình chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viên và các phòng khám hiện nay cũng được áp dụng. Xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, bảo quản máu, quản lý bệnh nhân, theo dõi bệnh nhân ra viện, hay quản lý hồ sơ bệnh án. Niện nghiên cứu, di truyền, truyền máu, quản lý hồ hơ bệnh nhân, quản lý dược phẩm hay quản lý thông tin tiền sử bệnh nhân…Tất cả đều được thông qua mã vạch để quản lý. Chỉ với một chiếc may in ma vach là có thể tạo ra mã vạch cho từng khâu xét nghiệm, và mã số cho bệnh nhân riêng.

Theo dõi hàng hóa

Mỗi kiện hàng hóa sẽ được gắn một mã số, mã số này với một kiện hàng là một mã số duy nhất và chúng sẽ được tự động. Kiểm kê khi cần tiến hành kiểm soát tài sản cố định trong các kho vận hay vận tải. Trong quá trình giao nhận nội bộ và quốc tế, các thiết bị mã vạch được dùng trong bưu điện, vận chuyển hàng hóa đường biển, vận tải nội địa hay vận tải quốc tế, trong các công ty chuyển phát nhanh mang tính toàn cầu. Nhờ đó, người ta có thể kiểm tra các bưu kiện xem đã được xử lý như thế nào, đã dược chuyển đi đâu.

Thanh toán nhanh chóng

Tất cả hàng hóa hiện nay đều được in mã vạch lên bao bì. Với các mã vạch đó sau khi được thông qua hệ thống thiết bị điểm bán lẻ, sẽ được kiểm soát toàn bộ trên hệ thống. Đồng thời làm tăng nhanh thời gian thanh toán với máy in hóa đơn, tăng độ chính xác cũng như tính tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại của nhân viên.

Có thể nói mã vạch đã ngày một khẳng định vị thế của nó trên thị trường. Giải pháp mã vạch là một phương áp ngắn gọn và tiết kiệm nhất. Nhưng giá trị nó mang lại thì không ngắn gọn và tiết kiệm

Related Posts:

may-doc-ma-vach-gia-re

Tổng hợp nguyên nhân máy đọc mã vạch không hoạt động

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy đọc mã vạch...

may-in-ma-vach-godex

Cung cấp máy in mã vạch godex chính hãng tại hà nội

Cung cấp máy in mã vạch godex chính hãng tại...

Một số máy đọc mã vạch không dây

Một số máy đọc mã vạch không dây trên thị...

Comments (1)

[…] >>>> Tham khảo các mô hình quản lý sử dụng mã vạch […]

Trả lời