Các loại mực in mã vạch

Các loại mực in mã vạch trên thị trường được phân loại thành 3 loại chính wax, wax resin và resin. Các loại mực in mã vạch này có chất lượng khác nhau. Từ loại mực để in thông thường đến loại mực in đặc biệt cho những môi trường đặc biệt. Tuy nhiên các loại mực để có thể phát huy hết khả năng của mình nó cần đi kèm với chất liệu giấy có những khả năng tương ứng. Ví dụ nếu như bạn cần loại mực cần chống nước thì bạn nên sử dụng mực in wax resin, nhưng bạn cũng cần sử dụng giấy in pvc. Vì giấy in pvc cũng cho khả năng chống nước.

Mô hình sử dụng mã vạch vào các sản phẩm để quản lý kho hàng, xuất hàng, bán hàng đã phổ biến rất nhiều. Nhưng để chọn được loại giấy in mã vạch, mực in mã vạch như thế nào, từ giá thành, chất liệu giấy, chất liệu mực in, kích cỡ tem thế nào….. thì không phải ai cũng biết

Lợi ích giấy in mã vạch trong bán hàng

Sử dụng tem nhãn mã vạch có rất nhiều lợi ích trong việc quản lý kho, và quản lý bán hàng. Nâng cao hiệu quả bán hàng cũng như tối ưu thời gian làm việc. Đó là những vấn đề mà mọi nhà kinh doanh đều hướng đến. Những lợi ích chúng có thể đem lại giúp đỡ bạn rất nhiều, bạn có thể kinh doanh dễ dàng hơn. Tìm hiểu qua một số mô hình Tem mã vạch trong quản lý bán hàng .

Việc chọn lựa mực in cũng như giấy in là cần thiết cho giảm thiểu chi phí. Sử dụng mực in và giấy in cao cấp cho những nhu cầu trung bình là một sự lãng phí lớn. Cần tìm hiểu công năng của chúng trước khi có những quyết định cụ thể. Khi chúng ta biết được những lợi ích mà giấy in mã vạch mang lại vậy chúng ta sẽ chọn loại giấy gì ? Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu một số loại chất liệu giấy phổ thông hiện nay.

>> Giấy in mã vạch lựa chọn chất liệu

Mực in mã vạch là gì ?

Mực in mã vạch một loại mực dạng cuộn ribbon, được cấu thành từ 3 thành phần chính là chất tạo màu mực (carbon), chất sáp (wax), chất nhựa (resin). Mực in loại này là loại mực in nhiệt, khi gặp nhiệt sẽ chảy ra, bám lên bề mặt giấy. Do có một số ít resin trong sản phẩm làm tăng độ kết dính của mực nên không có hiện tượng nhòe sau khi in.

Mực in mã vạch có rất nhiều màu khác nhau như màu đỏ, trắng, vàng, xanh lá, xanh dương… Tuy nhiên chỉ có màu đen và màu vàng là được sử dụng nhiều nhất. Màu đen cho in những tem thông dụng, màu vàng được sử dụng để in tem cho các cửa hàng trang sức, vàng bạc.

Mực in mã vạch WAX

muc-in-ma-vach-wax
muc-in-ma-vach-wax

Một loại mực in mã vạch đơn giản và dễ dàng để sử dụng nhất. Wax được lựa chọn rất nhiều vì cơ bản chúng là loại mực cơ bản cho việc in ấn các loại tem nhãn. Wax sử dụng rất tốt cho tất cả các loại tem nhãn thông thường. Hơn nữa wax cũng được các chuyên gia đánh giá là loại mực thân thiện với máy in của bạn nhất. Loại mực này có tỉ lệ chất sáp chiếm phần lớn thành phần. So với với tỉ lệ chất Resin loại mực cao cấp chất liệu sáp thân thiện hơn. Chất sáp không chịu được nhiệt độ nên tỉ lệ chất sáp cao. Khi in chúng ta không cần phải tăng nhiệt lượng của máy in. In nhiệt độ thấp trong thời gian dài sẽ bảo vệ được máy in.

Mực in mã vạch WAX / RESIN

muc-in-ma-vach-wax-resin
muc-in-ma-vach-wax-resin

Wax Resin loại mực cao cấp, chúng không được sử dụng rộng rãi. Vì đơn giản chúng có giá thành cao do chất liệu của chúng được cấu thành. Wax resin có cấu tạo thành phần pha trộn giữa chất liệu sáp và chất liệu resin. Trong đó nguyên liệu resin chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn một chút so với sáp. Chất liệu mực khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao. Nên chất lượng hình ảnh khi in ra cũng cao và có khả năng chịu được hoá chất, bảo quản lâu hơn.

Do có chất liệu resin mực wax resin có khả năng không tan trong nước. Độ bám dính là rất lớn, wax resin có thể chống chịu được các hóa chất tẩy rửa. Hay các hóa chất làm bóng trên các sản phẩm. Tuy nhiên nhiệt đô in của mực wax resin lại cao, nếu in lâu có thể dẫn đến tình trạng hỏng đầu in của máy in.

Mực in mã vạch Resin

muc-in-ma-vach-resin
muc-in-ma-vach-resin

Mực in Resin có thành phần resin là thành phần chủ đạo. Lợi thế của chất liệu resin là có độ bền rất cao. Có thể chịu được môi trường khắc nghiệt, ít trầy xước. Thậm chí resin có thể chịu được dung môi, chất tẩy rửa. Mực in resin cho nhiệt độ nóng chảy rất cao, cao nhất trong các loại mực in mã vạch. Chỉ nên dùng loại mực này cho một số sản phẩm đặc biệt, hay tiếp xúc với những môi trường đặc biêt.

Đây là mực in mã vạch cao cấp nhất trên thị trường. Với những khả năng vượt trội mạnh mẽ, mực in này có độ bền bỉ rất cao. Rất khó để có thể làm xước hay làm mờ chúng dễ dàng. Các sản phẩm thường tiếp xúc môi trường ngoài trời cũng như các môi trường nhiều dầu mỡ nên sử dụng mực in mã vạch resin.

Trên đây là 3 loại mực in mã vạch hiện nay trên thị trường. Nếu quý vị chưa hiểu rõ hay liên hệ trực tiếp để được tư vấn chọn mua. Tham khảo thêm giá mực in mã vạch để có thể lựa chọn đúng loại nhất.

One thought on “Các loại mực in mã vạch

  1. Pingback: Giấy decal fasson có thật sự tốt để in mã vạch không - Barcodevn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *