Bán hàng và quản lý bằng mã vạch hiệu quả hơn

Bán hàng và quản lý bằng mã vạch hiệu quả hơn. Để thuận lợi và nâng cao năng suất trong bán hàng và quản lý kho. Một loại mã số được mã hóa thành dạng các vạch đen trắng được ra đời. Chúng được gọi là mã số mã vạch với tất cả ký tự được mã hóa. Chúng đang dần xuất hiện ở tất cả mặt hàng trên thị trường. Mã vạch đó bao gồm hai phần mã số của hàng hóa. Phần còn lại chính là mã vạch là phần thể hiện mã số bằng vạch.

Mã số của hàng hóa là một dãy con số dùng để phân định hàng hóa. Áp dụng trong quá trình luân chuyển hàng hóa từ người sản xuất. Mã số hàng hóa giống như một thứ gì đó có thể chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. Chúng ta có thể dựa vào các mã vạch này để phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hóa khác nhau.

mo-hinh-quan-ly-bang-ma-vach

Dán nhãn mã vạch cho từng sản phẩm

Ngoài nhãn mã vạch sản phẩm của nhà sản xuất chúng ta vẫn cần sử dụng giấy in mã vạch để in ấn mã vạch riêng cho việc dễ dàng quản lý hơn. Sản phẩm sau khi được sản xuất sẽ được dán nhãn mã vạch hoặc in trực tiếp mã vạch lên bao bì trước khi được tung ra thị trường. Nhưng sự trùng hợp mã vạch trên cùng một sản phẩm khi chúng có số lượng lớn là điều không tránh khỏi. Vậy chúng ta cần sử dụng giấy in mã vạch để in ấn mã vạch riêng.

giay-decal-in-ma-vach
giay-decal-in-ma-vach

Sản phẩm sau khi dán nhãn hoặc in mã vạch sẽ được phân phối cho các kênh siêu thị và các cửa hàng. Hiện tại trên hệ thống siêu thị hoặc cửa hàng nắm được xuất xứ của từng món hàng thông qua mã vạch được in trên món hàng đó. Sau đó, siêu thị và các cửa hàng lại dùng mã vạch để phân loại hàng hoá, định giá cả nhằm mục đích để quản lý và tính tiền chính xác, mau lẹ.

Bán hàng nhanh chóng với mã vạch

Nhằm mục đích quét mã vạch cục bộ trên các món hàng một cách mau lẹ. Máy quét mã vạch sẽ tự động đọc mã vạch trên các món hàng mà không cần biết đến chiều hướng của ký hiệu mã vạch như thế nào.

Sử dụng những mã vạch số lương bao nhiêu hàng hóa trên kệ luôn được nắm bắt chính xác nhất. Mỗi lần có một sản phẩm bán ra một hệ thống phần mềm quản lý sẽ tự động tổng hợp số hàng hóa hiện có. Điều này dành ra một khoảng thời gian quí báu để phục vụ khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, khi thanh toán đơn hàng chỉ cần quét mã vạch là phần mềm tự động nhận sản phẩm,  có thể in ra hoá đơn trực tiếp để tiết kiệm thời gian cho cả cửa hàng và khách hàng.

Quản lý tốt hơn với mã vạch

Quản lý hàng hoá bằng công việc thủ công rất dễ gây ra nhầm lẫn. Với mã vạch thì việc quản lý sản phấm chính xác tới từng chất liệu của từng sản phẩm. Phân biệt các loại mã hàng hoá mà bạn không nhất thiết phải thuộc tên tất cả sản phẩm. Tránh và giảm thiểu tối đa nhầm lẫn khi tính giá phục vụ khách hàng tốt hơn. Dán mã vạch cho sản phẩm giúp cho công tác xuất nhập hàng. Và kiểm kho được thực hiện dễ dàng, chính xác và nhanh chóng. Đồng thời có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm thông qua các mã vạch này.

Công việc đầu tiên trong quản lý hàng hóa là cần phân loại và sắp xếp theo từng chủng loại. Sau khi phân loại sản phẩm theo chủ ý của người quản lý, phần mềm sẽ tự động cập nhật và lưu trữ. Chúng được sử dụng cho bán hàng và những lần nhập kho sau. Quản lý bằng mã vạch giúp sắp xếp theo từng danh mục sản phẩm một cách khoa học. Các sản phẩm được nhóm thành từng cụm nhỏ cụ thể. Từng sản phẩm dễ dàng, giúp tìm kiếm, lọc sản phẩm một cách nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Xem thêm :

>>>>> Quản lý sản phẩm qua tem nhãn mã vạch

>>>>> Mô hình quản lý bằng mã vạch

>>>>> Sự khác biệt đến từ sử dụng quản lý mã vạch

>>>>> Giấy in mã vạch giải pháp in ấn trong sản xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *